Hai khái niệm về “đồng bóng” và “đồng tính” là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên vẫn có nhiều người nhẫm lần giữa hai khái niệm này. Cùng phân biệt chúng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đồng bóng là gì?

Đồng bóng là một từ ngữ thường hay được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ta có thể thấy rất nhiều những câu nói như: “Thằng kia trông đồng bóng thế!” hay “Bà ấy ăn mặc thật đồng bóng!”. Vậy đồng bóng là gì? Tại sao mọi người lại nhầm lẫn nó với đồng tính?

Đồng bóng là một từ ngữ thường để chỉ tính cách của con người. Nó thể hiện ở các khía cạnh như vẻ bề ngoài được chăm chút quá sặc sỡ, quá lố hay thái độ quá quắt, nhiều lời, săm soi của một người đối với những người khác.

Bạn đang xem: đồng bóng là gì

2. Biểu hiện của đồng bóng?

Đồng bóng có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Người đồng bóng có thể có các biểu hiện như sau:

Ăn mặc quá lòe loẹt, sặc sỡ bất kể trong trường hợp nào. Họ muốn thể hiện sự riêng biệt và phô trương về bản thânTính cách chanh chua, nếu ghét người nào thì có thể bày tỏ thái độ rõ ràng và thể hiện sự không bằng lòng với họĐối với nam thì có thể là trang điểm lòe loẹt, đầu tóc bóng lộn,….Đối với nữ thì trang phục màu mè, nói năng sỗ sàng, son phấn quá lố…

*
*
*

Đồng tính không chỉ biểu hiện ở vẻ bề ngoài

Tìm hiểu thêm trong bài Đồng tính là gì

4. Sự khác nhau giữa “đồng bóng” và “đồng tính”

Thứ nhất, đồng bóng là một từ dùng để chỉ tính cách của con người, nó xuất phát từ quá trình con người tồn tại và tiếp xúc với xã hội, do các tác động của môi trường xã hội hay do bản thân cá nhân đó mà thành.

Còn đồng tính là giới tính tự nhiên của con người từ khi sinh ra, không chịu sự tác động trực tiếp của xã hội mà tạo thành, đồng bóng có thể thay đổi hoặc biến mất đi tùy theo sự thay đổi của cá nhân. Còn đồng tính là tự nhiên, không thể ép buộc hoặc bị thay đổi bởi người khác.

Thứ hai, đồng tính bao gồm cả các yếu tố về thể xác và tinh thần, trong đó có việc quan hệ tình dục, sự hấp dẫn cùng giới về tình dục và thỏa mãn lẫn nhau. Còn đồng bóng thường được thể hiện thông qua các cử chỉ, tính cách ở bên ngoài như ăn mặc, cử chỉ, lời nói.

Xem thêm: Bằng Kỹ Sư Tiếng Anh Là Gì, Bằng Kỹ Sư Tiếng Anh Gọi Là Gì

Cuối cùng, những người đồng bóng là những người vẫn giữ nguyên giới tính thật của mình (Nam ăn mặc chỉn chu, bóng lộn, nhưng giới tính vẫn là nam, thích nữ giới và ngược lại).

Còn đồng tính là những người dù có giới tính sinh học là nam hoặc nữ nhưng lại có giới tính thật hoàn toàn ngược lại với vẻ bề ngoài.

Xem thêm: Wix Là Gì – Wix Và WordPress

Ví dụ như những người đồng tính nữ. Họ là nữ nhưng lại có thể có ngoại hình giống với nam giới, thường được gọi là SB (Soft Butch) và có quan hệ tình cảm với chính nữ giới. Ngược lại, những người là nam thì có mối quan hệ với chính những nam giới, nhiều người nam vẫn thể hiện sự nữ tính, nhẹ nhàng – thường được gọi là thụ (người nam đóng vai “nữ” trong mối quan hệ đồng tính nam) – nhưng tuyệt đối không phải là đồng bóng.

Trên đây là khái niệm cũng như sự khác nhau giữa “đồng bóng” và “đồng tính”. Hi vọng sau bài viết này, các bạn không còn nhầm lẫn và sẽ hiểu hơn về sự khác nhau giữa “đồng bóng” và “đồng tính” nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp