PCS là một thuật ngữ được sử dụng trong khá nhiều trong nhiều lĩnh vực, từ truyền thông đến vận chuyển. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về PCS là gì, bài viết hôm nay sẽ giải thích chi tiết những khái niệm liên quan đến PCS hiện nay.

Bạn đang xem: đơn vị pcs là gì

*
*
*
*

Bạn có biết trong xuất nhập khẩu, PCS viết tắt la gi không? Đó là Port Congestion Surcharge. Thế thì phụ phí pcs là gì? Đây là một loại thuê và phụ phí được tính cho tàu và / hoặc hàng hóa trên tàu khi nó đã cập cảng. Việc tăng phí này có thể làm giảm số lượng hàng hóa đến cảng đó, làm tàu chậm trễ hoặc ảnh hưởng đến giá kinh doanh.

Pcs/ctn là gì ?

Đây cũng là một đơn vị hàng hóa được sử dụng trong vận chuyển. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về don vi tinh pcs la gi, chúng mình sẽ đưa ra một ví dụ điển hình : 1 thùng vận chuyển ly có ký hiệu là 30 pcs/ctn, điều này có nghĩa là có 30 cái ly chứa trong thùng carton đó. CTN ở đây cũng có nghĩa là thùng carton.

Xem thêm: Nồm Là Gì – Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Nồm

Qty pcs là gì ?

Đây là từ viết tắt thường được sử dụng trong các đơn hàng, có nghĩa là số lượng đơn hàng tổng cộng. Chẳng hạn như khi qty pcs là 50, có nnghĩa là tổng số lượng sản phẩm của đơn hàng là 50 cái.

Xem thêm: Neg Là Gì – Nghĩa Của Từ Neg

Tóm lại, đơn vị pcs nghĩa là gì sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng vật dụng hoặc vật gì đó mà chúng ta thường hay sử dụng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pcs là gì cũng như biết cách tính 1 pcs la gi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp