Nếu trời hôm nay rất lạnh, bạn lại chuẩn bị đira ngoài. Để nhắc nhở bạn cài kín áo khoác, mẹ bạn sẽ nói:
Bài học E-cubed hôm nay sẽ giúp các bạn biếtcách sử dụng cụm động từ (to) do up (something). Cụm động từ này được dùng đểnói về quần áo, nghĩa của nó là kéo khóa kín, thắt chặt cà vạt, cài kín cúc áohoặc khuy áo,… Mời bạn lắng nghe video giải thích của Coach Shane.

Bạn đang xem: Do up là gì

Oh, this is like the same as yesterday, but doup (clothes), do up a jacket, do up a coat, basically the same thing, do up azipper, do up a dress, do up your shirts, your shirts, ok. These are allpossible.
What does it mean? Can you guess? Do up yourjacket, do up your shirt, do up your hair. It means zip up the jaket, zip upyour pants, zip up the dress, put your hair up, to do up your hair with yourhair up, but for clothes, it means to fasten, if you have buttons, to fastenall the buttons.
So, if it really cold outside, you should do upyour coat. If you have a tie. I have a tie. Yeah. Yes. You know, two days ago,I did an expression and I used the tie, and my tie is still hear in my room. Soif you wear a tie, is this good? No. You need to do up, do up your tie. So ifyou do up the tie, then you look really professional, and it’ll be really good.And, I might faint before I do. Please listen to the dialogue. Urg…..
Yes. I was the little boy talking to my mom. AndI did up my jacket. And I put on my hat. And now I will go. If you’re goingoutside today, be sure to do up your jaket. Bye bye.

Xem thêm: Cpp Là Gì – Cpp & Cpm Là Gì

Chào tất cả các bạn. Hoannghênh các bạn đến với lớp học E-cubed. Và hôm nay, một cụm động từ khác, “doup (something)”.
Ồ, cụm động từ này có vẻ giốngvới ngày hôm qua, như ở đây là “do up (quần áo), do up a jacket, do up a coat,căn bản là giống nhau, do up a zipper, do up a dress, do up your shirts, áo sơmi của bạn, ok. Tất cả chúng đều là những câu đúng.
Nó có nghĩa là gì? Bạn đoánđược không? Do up your jacket, do up your shirt, do up your hair. Nó có nghĩalà cài kín áo khoác, gài chặt quần, cài chặt váy, bối tóc lên đầu, “to do upyour hair” với tóc của bạn được bối lên, nhưng đối với quần áo, nó có nghĩa là buộcchặt, nếu bạn có cúc, hay khuy thì hãy cài hết cúc hoặc khuy lại.
Vậy, nếu bên ngoài trời rấtlạnh, bạn nên khoác kín áo choàng. Nếu bạn có một cái cà vạt. Tôi có một cái.Đúng rồi. Vâng. Bạn biết đấy, hai ngày trước, tôi có làm một video E-cubed vàtôi đã sử dụng chiếc cà vạt này. Chiếc cà vạt vẫn đang ở trong phòng tôi. Nếu bạnđeo cà vạt, nhìn thế này có được không? Không. Bạn cần phải thắt chặt, thắt chặtcà vạt của bạn lại, như vậy bạn mới trông thực sự chuyên nghiệp, và điều này sẽrất là tốt cho bạn. Và tôi có thể bị ngất xỉu trước khi tôi có thể làm được điềugì đó. Vui lòng lắng nghe đoạn hội thoại.

Xem thêm: Username Là Gì – Định Nghĩa Và Cách Vận Dụng

Vâng. Tôi là một cậu contrai đang nói chuyện với mẹ mình. Tôi đã cài kín áo khoác rồi. Tôi cũng đội mũrồi. Và bây giờ tôi sẽ đi thôi. Nếu hôm nay bạn có ra ngoài, thì hãy nhớ càikín áo khoác nhé. Tạm biệt các bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp