N. tabacum nhạy cảm với nhiệt độ , độ ẩm không khí và của đất, loại đất trồng.

Bạn đang xem: độ ẩm tiếng anh là gì

Biển Aral từng là biển nội Biển Aral từng là biển nội địa lớn thứ tư trên Trái đất, hoạt động như một yếu tố điều hòa độ ẩm không khí .

Tại Indonesia, Linda đã làm giảm độ ẩm không khí , hạ thấp khả năng mưa cho những khu vực đang chịu tác động của cháy rừng. chịu tác động của cháy rừng.

Các tín hiệu TV dùng tần số Các tín hiệu TV dùng tần số UHF nói chung thường bị suy hao bởi độ ẩm không khí lớn hơn so với các băng tần thấp hơn, chẳng hạn như tín hiệu TV dùng VHF. hơn, chẳng hạn như tín hiệu TV dùng VHF.

Do tầng trung lưu chứa rất ít Do tầng trung lưu chứa rất ít hơi ẩm, khoảng cỡ một phần triệu của độ ẩm không khí tại sa mạc Sahara và nó cực mỏng, nên các tinh thể nước đá chỉ có thể được hình thành ở nhiệt độ dưới khoảng -120 °C (-184 °F). nên các tinh thể nước đá chỉ có thể được hình thành ở nhiệt độ dưới khoảng -120 °C (-184 °F).
You may recall…… prior to the start of term I expressed concerns…… about your appointment of Professor WikiMatrix WikiMatrix
Bài chi tiết: Frông thời tiết Frông trong khí tượng học là các cạnh hàng đầu của khối Bài chi tiết: Frông thời tiết Frông trong khí tượng học là các cạnh hàng đầu của khối lượng không khí có mật độ, nhiệt độ không khí , và độ ẩm khác với khối lượng không khí mà nó xâm chiếm.
We are a long way from the model of the social market economy that might represent a European ideal, humanely reconciling the necessity for private initiative with the need for a social guarantee that each and every person”s basic needs will be met. WikiMatrix WikiMatrix
Đây là hợp chất hiếm khi gặp phải Đây là hợp chất hiếm khi gặp phải bởi vì nó rất khó để điều chế và dễ dàng phản ứng với nước độ ẩm trong không khí .

Mặc dù quá trình này làm tăng độ ẩm tuyệt đối của không khí , trong khi độ ẩm tương đối vẫn ở mức gần hoặc thậm chí giảm một chút do không khí ấm hơn.

Thí dụ, những biến động không thấy trước được về nhiệt độ , độ ẩm , áp suất không khí , tốc độ và chiều của gió có thể làm phức tạp vấn đề.

Một số hoang mạc lạnh ở xa đại dương và những loại khác được phân cách bởi các dãy Một số hoang mạc lạnh ở xa đại dương và những loại khác được phân cách bởi các dãy núi từ biển và trong cả hai trường hợp không có đủ độ ẩm trong không khí để gây nhiều mưa.
A list of the Range States of migratory species listed in Appendices I and # shall be kept up to date by the Secretariat using information it has received from the Parties WikiMatrix WikiMatrix
Vì độ cao từ khoảng 1.800 feet (550 m) dọc theo con sông tới 7.832 feet (2.387 m) tại đỉnh Emory ở dãy núi Chisos Vì độ cao từ khoảng 1.800 feet (550 m) dọc theo con sông tới 7.832 feet (2.387 m) tại đỉnh Emory ở dãy núi Chisos nên có một sự khác biệt lớn về độ ẩm trong không khí và nhiệt độ tồn tại trên khắp vườn quốc gia.

Dưới chân không ở 500 °C, mẫu các mẫu tinh thể α-CoI2, tạo ra dạng β như Dưới chân không ở 500 °C, mẫu các mẫu tinh thể α-CoI2, tạo ra dạng β như một tinh thể màu vàng. β-CoI2 cũng dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ không khí , chuyển thành hydrate xanh.

Xem thêm: Proceedings Là Gì – Nghĩa Của Từ Proceeding

Lượng ẩm trong không khí cũng được xem là độ ẩm tương đối; là tỉ lệ % của hơi nước mà không khí giữ được ở một nhiệt độ nhất định.

Độ ẩm tương đối của không khí trung bình 78%, và trung bình có 165 ngày có nhiều mây.

Tuy nhiên, trong khí hậu ẩm , sẽ cần nhiều năng lượng hơn để loại bỏ độ ẩm quá mức từ không khí .

Nhiều cấu trúc hợp kim Nhiều cấu trúc hợp kim chỉ bị ăn mòn khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí , nhưng quá trình này có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi việc tiếp xúc với các chất nhất định. hưởng mạnh mẽ bởi việc tiếp xúc với các chất nhất định.

Physical viêm da tiếp xúc kích ứng có thể phổ biến nhất là do độ ẩm thấp từ điều hòa không khí .

Ba yếu tố chính của sự bay hơi là nhiệt, áp suất khí quyển (xác định phần trăm độ ẩm ) và sự chuyển động của không khí .

Khi độ ẩm tương đối cao, điểm sương gần với nhiệt độ hiện tại của không khí .
That is why we suggested Ml# be called in to find John Lightwood and recover the money he stole WikiMatrix WikiMatrix
Những viên ngọc xanh gần cổ họng cô đại diện cho độ ẩm trong những giọt nước và không khí .

Tìm 74 câu trong 4 mili giây. Các câu đến từ nhiều nguồn và chưa được kiểm tra.

Tác giả

opensubtitles2, FVDP-English-Vietnamese-Dictionary, OpenSubtitles2018.v3, jw2019, QED, WikiMatrix.
Danh sách truy vấn phổ biến nhất: 1-200, ~1k, ~2k, ~3k, ~4k, ~5k, ~10k, ~20k, ~50k, ~100k, ~200k, ~500k

đồ ăn vặt đồ ăn vụn độ ẩm độ âm điện Độ âm điện độ ẩm không khí Độ ẩm tuyệt đối đổ ầm xuống đồ bạc đổ bác đồ bản đồ bán được đồ bán rẻ độ bão hoà độ bay hơi

Xem thêm: Giới thiệu về thymeleaf là gì ? có nên sử dụng thymeleaf với spring?

Tools Dictionary builderPronunciation recorderAdd translations in batchAdd examples in batchTransliterationTất cả từ điển Trợ giúp Giới thiệu về GlosbeChính sách quyền riêng tư, Điều khoản dịch vụĐối tácTrợ giúp Giữ liên lạc FacebookTwitterLiên hệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp