CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>DIY NGHĨA LÀ GÌ?
SẢN PHẨM HANDMADE + PHỤ KIỆN HANDMADE + Bài viết + Hoạt động + KẾT NỐI VỚI SHOP +

SẢN PHẨM HANDMADE PHỤ KIỆN HANDMADE Bài viết Hoạt động KẾT NỐI VỚI SHOP

*

*

*
*

Bạn có từng nghe ai đó nhắc đến Diy? Bạn có thường tự hỏiDiy là gìmà mọi người nhắc đến nhiều quá?Hôm nay, mời bạn cùngQùa tặng Handmade shoptìm hiểu về giá trị đích thực củaDiyđem lại.

Bạn đang xem: Diy là gì

Diylà từ viết tắt của từ Do It Yourself,có thể hiểu nôm na là “tự mình làm”, là một thuật ngữ được đưa vào sử dụng từ những năm 1950 ở rất nhiều nền văn hóa trên thế giới.Diythể hiện tuyên ngôn của những người luôn mong muốn sáng tạo mọi thứ cho riêng mình hơn là tốn tiền chi phí cho dịch vụ trợ giúp của các chuyên gia.

*

Thuật ngữ Diy được dùng khá phổ biến

Do It Yourselfđơn giản là bạntự làm cho mìnhvà chính vì thế nó mang lại những giá trị rất hữu ích trong việc tái chế lại đồ cũ, hoặc thay vì mua mới ta có thể sáng tạo ra cái mới từ những cái cũ ta đang có. Những thứ tưởng như không còn giá trị sử dụng nữa, nhưng khi được kết hợp với nhau lại mang tới những bất ngờ thú vị. Điều đó là tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn và sự khéo léo khi bạn tạo ra chúng.

Nhiều năm trở lại đây thuật ngữDiynày đã được sử dụng rộng rãi hơn trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nó ngày càng mang nhiều ý nghĩa hơn và được mở rộng, phát triển trên nhiều lĩnh vực. Đầu tiên phải kể đến làDiy Handmade. Handmade không đơn thuần chỉ là sản phẩm tự tạo ra mà hơn thế nữa nó còn thể hiện cá tính của người làm. Diy Handmade đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của đôi bàn tay, sự sáng tạo của trí óc. Bạn dễ dàng bắt gặp sản phẩm Diy Handmade trong đời thường như: gối handmade, thiệp handmade, móc khóa vải nỉ,…

Xem thêm: Bản Chất, đặc điểm, Xu Hướng Vận động Của Chủ Nghĩa Tư Bản Là Gì

*

Diy handmade được giới trẻ yêu thích

Bên cạnh đó,Diy Fashioncũng là lĩnh vực được nhiều người ưa chuộng. Những cô nàng đam mê thời trang luôn muốn tự design trang phục thật ấn tượng. Vì thế họ không ngừng làm mới áo quần của mình bằng chính đôi bàn tay tài hoa.

*

Sự sáng tạo thể hiện rõ nét qua Diy fashion

Diyđã đi vào cuộc sống sinh hoạt rất tự nhiên. Người phương Tây có thể tự làm được rất nhiều việc:từ sửa chữa vặt, trang trí nội thất, sơn tường, lát gạch trong nhà, cho tới sửa xe, bảo dưỡng xe, trồng hoa, cắt cỏ, tưới cây, thông cống, lắp và sửa hệ thống điện trong nhà v.v… Bởi chi phí cho dịch vụ sửa chữa ở các nước này khá đắt đỏ.

Người phương Tây có cả một“bộ” triết lý Diy.Không gọi được taxi thì“tự lái xe thú biết bao, tha hồ tự do muốn đi đâu thì đi”. Hai tuần cắt cỏ trong vườn một lần thì“người khoẻ ra”. Tự trang trí nhà cửa thì đó là “chỗ ở có cá tính của mình”…

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

*

Diy đi vào cuộc sống người phương Tây rất tự nhiên

Hiện tại, trào lưu làmDiyđang gây sốt trong giới trẻ. Từ những đồ vật quen thuộc hàng ngày đến những món đồ trang trí nghệ thuật đều được “biến tấu” muôn hình vạn trạng. Giới trẻ là thế, họ thích làm những thứ mang dấu ấn cá nhân. Việc sáng tạo ra những cái mới và say mê với nó đã trở thành cảm hứng cho giới trẻ trải nghiệm cảm giác của những nghệ sĩ thực thụ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp