I. Disk trong Task Manager

Trong Task Manager, chúng ta có thể theo dõi hiệu suất hoạt động của tất cả những phần cứng quan trọng trên máy tính, bao gồm: CPU, GPU, RAM, Internet, Disk,… Tất cả các thông số trên đều quan trọng và thông số Disk được nhiều người quan tâm nhất trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Disk trong task manager là gì

*

Disk – Ổ đĩa trong Task Manager có nghĩa là tất cả các ổ đĩa đang được kết nối với máy tính và đang sử dụng cùng với hệ điều hành Windows. Trong Task Manager, Disk được hiển thị dưới dạng biểu đồ để người sử dụng có thể biết được tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa. Đây là công cụ kiểm tra hiệu suất của ổ đĩa nhanh trên máy tính, bên cạnh đó, chúng còn hiển thị dưới dạng biểu đồ số (digital) nên người sử dụng rất dễ dàng quản lý.

*

Tại sao lại nói là “dễ dàng quản lý”, trước đây, đã từng có thời gian trào lưu đào Coin bằng ổ cứng xuất hiện và trên mạng Internet đã bắt đầu có những Malware (mã độc) xâm nhập vào máy tính. Khi các Malware (mã độc) truy cập vào máy tính thì chúng sẽ tự động kích hoạt chế độ đào Coin bằng ổ đĩa và ổ đĩa của người sử dụng lúc nào cũng Full load (100%) dù không đọc ghi bất kỳ dữ liệu gì. Để biết được máy tính có bị dính Malware hay không, người sử dụng chỉ cần mở Task Manager và theo dõi thẻ Disk – ổ đĩa.

Xem thêm: Hộ Tịch Tiếng Anh Là Gì

II. Các thông số của Disk trong Task Manager

1. Tên và phân vùng khả dụng

Trong Task Manager, các ổ đĩa khả dụng (Disk) sẽ được đặt tên lần lượt theo thứ tự từ 0 tới … (1). Bên cạnh phần tên, chúng ta sẽ có các phân vùng khả dụng (một ổ cứng gốc chia thành nhiều ổ cứng nhỏ để lưu trữ) (2).

Xem thêm: assay là gì

Trong trường hợp này, ổ đĩa Disk 0 của Thủ thuật phần mềm đang được chia làm 02 phân vùng lưu trữ là ổ D: và ổ E:

*

2. Thông tin hiệu suất Disk trong Task Manager

Ngoài việc biết được ổ đĩa đang được chia làm bao nhiêu phân vùng trên máy tính thì người sử dụng cũng nắm được rất nhiều thông số liên quan đến hiệu suất.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp