Nếu bạn là người chơi game sẽ không còn xa lạ gì với discord một ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại. Phần mềm này hỗ trợ nói chuyện bằng giọng nói cho người chơi. Những tính năng hấp dẫn trên ứng dụng giúp người chơi giao tiếp dễ dàng trên game. Vậy discord là gì? Cách sử dụng phần mềm hỗ trợ này như thế nào? Hãy tham khảo các thông tin qua bài viết sau:

Discord là gì?

Discord là một hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản. Phần mềm cho phép người sử dụng giao tiếp với người khác khi đang chơi cùng một trò chơi. Khi sử dụng phần mềm này bất cứ ai có thể tạo ra máy chủ để lưu trữ thảo luận điều mà họ muốn. Máy chủ đó sẽ thiết lập cho Eve:Valkyrie, là cộng đồng thành lập ở trên phần mềm.

Bạn đang xem: Discord là gì

*

Với Eve:Valkyrie bạn có thể tìm người nói chuyện và tạo lập đồng đội ở mọi thời điểm trong ngày. Qua ứng dụng trò chuyện này bạn sẽ có những cuộc nói chuyện riêng tư với bạn bè trong game.

Ứng dụng Discord có gì hấp dẫn

Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao không dùng skype mà dùng phần mềm Discord phiền phức. Chắc hẳn rằng Discord sẽ có những đặc điểm nổi bật khác với các tool chat khác. Vậy những điểm hấp dẫn mà bạn nên sử dụng Discord là gì?

Discord – Tiết kiệm chi phí

Ứng dụng Discord trên máy tính và điện thoại có mức plan free xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, call video 8 người hoặc share màn hình. Nên Discord so với các tool chat khác bạn chỉ cần trả một khoản chi phí nhỏ để dùng các option đó. Có thể thấy, Discord tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho người dùng.

*

Giao diện đẹp – mượt mà

Discord sở hữu UI khá tuyệt đẹp và có nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng. Chẳng hạn như phân loại user theo group, role hay tuỳ quyền mà bạn sử dụng user đó theo level. Discord còn có nhiều hiệu năng ấn tượng độc đáo dành cho người chơi. Theo thống kê thì Discord hoạt động được đồng thời 100 server 1 lúc nên đánh giá ít CPU hơn Slack.

*

Discord hỗ trợ đa nền tảng

Với ứng dụng Discord bạn có thể chạy tốt trên máy tính và các phiên bản mobile. Cả hai hệ điều hành iOS và Android đều có thể chạy được Discord.

Bạn chỉ cần một account duy nhất và tận hưởng các tính năng tuyệt vời của Discord mọi lúc mọi nơi. Giao diện phần mềm trên điện thoại được giữ nguyên như ở máy tính. Nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc làm quen.

Discord có khả năng tùy biến tốt

Đại đa số các tool khác chỉ có role admin group, channel, member trong 1 group. Tuy nhiên, với Discord bạn có thể tạo nhiều role khác nhau và thiết lập role với quyền hạn trong chanel hoặc set màu title cho user 1 role.

*

Không chỉ vậy, Discord giúp bạn có thể set level, exp cho user. Chẳng hạn như mỗi 1 user mỗi lần comment tăng exp lên 1. Tới một số lượng nào đó exp thì user được tăng lên level. Role của user hay màu sắc username có thể thay đổi. Trong Discord level càng cao thì join tới các chanel private.

Cách sử dụng Discord giao tiếp bằng giọng nói

Để sử dụng Discord trên máy tính và điện thoại bạn cần có tài khoản Discord. Khi bạn đã đăng ký xong Discord và có thiết bị trên máy tính hay điện thoại bạn có thể sử dụng phần mềm dễ dàng như sau:

Discord đối với người dùng Oculus Rift

Sau khi bạn cài đặt xong Discord hệ thống tự động cầu hình các thiết bị nhập/xuất âm thanh. Đa số người dùng sẽ không muốn sử dụng thiết bị âm thanh mặc định và thay thế bằng Rift. Để cầu hình Discord sử dụng Rift bạn cần thực hiện như sau:

*

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ gần tên người dùng và dưới cùng bên trái Discord.

Bước 2: Nhấn “Voice” trong “User Settings”.

Xem thêm: Code Là Gì – Code Dễ đọc Là Như Thế Nào

Bước 3: Bạn chọn “Rift Audio” để làm thiết bị đầu vào và đầu ra.

Bước 4: Nếu bạn muốn dùng Push to Talk hãy chọn “Input Mode” và chọn một key binding cho PTT. Nếu không muốn bạn giữ chế độ “Voice Activity” chỉ phát giọng nói khi bạn nói.

Bước 5: Nhấn “Done” để hoàn tất.

Đối với người chơi PSVR

Với những người chơi PSVR cài đặt Discord trên thiết bị di động hoặc máy tính bàn và chia âm thanh cho tai nghe qua bộ chia hoặc tai nghe hỗ trợ. Bạn cần dùng bluetooth và đầu vào jack cắm tai nghe. Để trò chuyện với một người nào đó bạn cần tham gia kênh giao tiếp bằng giọng nói.

Hãy nhấp vào biểu tượng Valkyrie phía trái cửa sổ Discord hiển thị danh sách giao tiếp bằng giọng nói và văn bản. Kênh thoại sẽ nằm ở “Voice Channel” và “Valkyrie General” là một loạt kênh đặt tên theo các hành tinh. Trong kênh này bạn có thể xem bất cứ ai có tên liên kê trong kênh.

Một số lưu ý khi sử dụng Discord

Trong quá trình tham gia trò chơi và kết nối Discord bạn cần đảm bảo tắt kênh giao tiếp trong trò chơi. Bởi nếu bật cùng một lúc sẽ gây ra tiếng vang, phản hồi và tạo âm thanh nhiễu khác. Ở trong trận đấu bạn nhấn “Start” trên bộ điều khiển rồi bấm thanh analog bên phải bật hoặc tắt kênh giao tiếp trong trò chơi.

*

Người chơi sử dụng Discord có thể tắt tiếng hoặc ngắt kết nối kênh thoại của mình. Để thực hiện bạn nhấp vào nút tương ứng cạnh tên người dùng bên trái cửa sổ Discord. Đây là điều cần thiết để bạn tạo sự riêng tư và yên tĩnh.

Sau khi thực hiện giao tiếp xong bạn cần đảm bảo ngắt kết nối ở cuối danh sách kênh. Nếu không bạn sẽ vô tình làm phát ra âm thanh ở microphone Rift đang truy cập ở trong kênh.

Xem thêm: Parody Là Gì – Và Parody Có Lành Mạnh Không

Những thông tin về Discord là gì? Cách sử dụng phần mềm hỗ trợ trên điện thoại và máy tính Discord ra sao đều chia sẻ qua bài viết. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về Discord. Từ đó biết được những lợi ích khi sử dụng Discord.

Chuyên mục: Hỏi Đáp