Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng đẩy mạnh quá trình hội nhập và phát triển, nhiều công ty ở Việt Nam sử dụng rất nhiều thuật ngữ mới để chỉ về các chức vụ trong công ty.

Bạn đang xem: Director general là gì

Các thuật ngữ mới khiến cho rất nhiều người nhầm lẫn và cảm thấy bối rối vì không hiểu hết ý nghĩa của nó. Do đó, trong bài viết lần này chúng ta cùng tìm hiểu 2 chức danh tiêu biểu nhất, để xem General manager là gì và General director là gì? Và họ sẽ làm gì với từng chức danh đó?

*
*

General manager là gì? (Ảnh: Intenet)

Ngày nay, không chỉ riêng gì những nhân viên văn phòng làm trong các công ty nước ngoài mới cần biết đến các chức danh bằng tiếng Anh, mà ngày càng có rất nhiều giấy tờ, văn bản có sử dụng những từ tiếng Anh cơ bản. Do đó, nếu bạn không tìm hiểu đúng và rõ, có thể dẫn đến việc bạn sẽ không hiểu hoặc hiểu sai những nội dung liên quan đến công ty đó.

Trong nhiều tập đoàn, công ty nhất là của Mỹ (và một các nước phương Tây), vị trí cao nhất (top position) được gọi là là Chairman hay President. Dưới đó, sẽ là các Vice president, Director (hoặc officer) – người điều hành, quyết định những việc quan trọng. Và tiếp đến chính là General Manager và Manager – người phụ trách công việc cụ thể.

*
*

Genreral Director là gì? Công việc của General Director

General Director được hiểu là người điều hành công ty. Họ là những người được xem là cấp lãnh đạo và có vai trò quan trọng trong các hoạt động của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là:

– Lập các kế hoạch kinh doanh, quy định.

– Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và định hướng chiến lược chung cho công ty.

Xem thêm: Food For Thought Là Gì – Food For Thought Có Nghĩa Là Gì

– Đưa ra mục tiêu, hướng phát triển và chiến lược của công ty.

– Điều hành và chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của công ty.

– Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, hướng phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Marketing communication là gì ? cần những kỹ năng gì với nghề marcom

– Đảm bảo đạt được các mục tiêu hiện tại và tương lai của công ty như mong đợi của ban giám đốc về tăng trưởng doanh số, lợi nhuận, chất lượng sản phẩm, phát triển nhân tài và các hoạt động khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp