Direct Marketing có sự khác biệt rất lớn so với các hình thức tiếp thị Marketing khác như: bán hàng qua mạng, social media. Direct Marketing khác biệt ở chỗ khách hàng có thể trao đổi, phản ánh trực tiếp với nhà cung cấp hay người bán mà không thông qua bất kì một giai đoạn trung gian nào. Cùng Galaxy tìm hiểu sâu hơn về Direct Marketing là gì nhé.

Bạn đang xem: Direct marketing là gì

Direct Marketing là gì?

*

Direct Marketing có nghĩa là Marketing trực tiếp, là việc chúng ta sẽ sử dụng các hình thức tiếp thị, quảng cáo để đáp ứng yêu của khách hàng.

Direct Marketing sẽ được phân chia thành 2 nhóm chính:

Nhóm truyền thống: Telesale, Direct mail, Postcard…Nhóm hiện đại: Sms marketing, Email Marketing, Social Media…

Khác với tiếp thị marketing (marketing truyền thống như bản biểu, radio, tivi,…) Direct Marketing có sự khác biệt ở chỗ khách hàng có thể trao đổi, phản ánh trực tiếp với nhà cung cấp hay người bán không thông qua bất kì một công cụ trung gian nào.

Lợi ích của Direct Marketing là gì?

*

Direct Marketing mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng và cũng được các doanh nghiệp, công ty, nhà cung cấp sản phẩm tin dùng để tiếp thị, quảng cáo. Khi triển khai một chiến dịch Marketing chúng ta thường phải lựa chọn rất nhiều các phương án khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhấtnhư:

Doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng email truy cập vào bên trong website để có thể đặt hàng một cách tương đối dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng để thực hiện giao dịch.Khách hàng được chăm sóc trực tiếp về các loại sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm thông qua các dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Việc bán hàng thông quan hình thức Direct Marketing sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khi có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Phương pháp này giúp rút ngắn được thời gian phản hồi của khách hàng, từ đó doanh nghiệp có thể cải thiện được chất lượng sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

Lưu ý khi thực hiện chiến dịch Direct Marketing

Để có một chiến dịch Direct Marketing thành công thì chúng ta cần phải đặt ra những tiêu chí rõ ràng thi thực hiện. Sau đây là một số điều bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn triển khai một chiến dịch Direct Marketing thực sự hiệu quả:

Xác định chính xác mục tiêu

*

*

Một trong những công việc vô cùng quan trong khi làm marketing đó là xây dựng data cho doanh nghiệp. Các bạn có thể thấy rất nhiều data khách hàng được giao bán tên mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng có thể không phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà chúng ta muốn hướng tới.

Data được hình thành nên với đầy đủ các thông tin về khách hàng, những đối tượng đã từng tương tác và quan tâm tới tới sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta bán. Việc thu thập thông tin càng chi tiết bao nhiêu thì chiến dịch Direct Marketing sẽ càng thành công bấy nhiêu.

Xem thêm: Pipeline Là Gì – Xin Cho Hỏi Từ Pipeline Có Nghĩa Là Gì

Lựa chọn công cụ truyền thông phù hợp

*

Với mỗi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau bạn cần phải có những biện pháp tiếp cận khác nhau, để làm sao khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với mình càng sớm càng tốt.

Bạn không thể chỉ sử dụng một hình thức email marketing cho công việc Direct Marketing được vì biết đâu trong nhóm khách hàng đó sẽ có người không thường xuyên sử dụng email. Chính vì thế việc lựa chọn công cụ truyền thông phù hợp cũng đóng góp một vai trò quan trọng.

Đo lường chiến dịch

Nếu khi triển khai một chiến dịch marketing mà bạn không thực hiện đo lường mức độ hiệu quả sẽ rất khó để có thể tối ưu sao cho đạt được kết quả mà mình đã đề ra trước đó.

Việc đo lường cũng sẽ giúp các bạn có thể cân đối ngân sách, từ đó quyết định nên từ bỏ chiến dịch nào để đem lại tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Bất kỳ một chiến dịch Marketing nào cũng đều có mục tiêu là nhiều người biết đến sản phẩm của mình nhất, biến khách hàng tiềm năng trở thành người mua sản phẩm. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được Direct Marketing là gì? từ đó có thể xây dựng được chiến lược Marketing phù hợp.

Xem thêm: Idk Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Idk

This entry was posted in Digital Marketing, Kiến thức kinh doanh, Tài liệu Marketing and tagged Bí quyết Pr facebook, Bí quyết Pr thành công, Cách Pr trên facebook, Pr trên facebook.

Chuyên mục: Hỏi Đáp