Văn phòng theo quận Văn phòng theo hạng Văn phòng hạng A Văn phòng hạng B Văn phòng hạng C Văn phòng giá rẻ Văn phòng trọn gói Thuê theo ngành New! Thư viện
———- Quận 1 Quận 2 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Thủ Đức Quận Bình Thạnh Quận Tân Bình Quận Phú Nhuận Quận Gò Vấp Quận Bình Tân Huyện Nhà Bè Quận Tân Phú Huyện Bình Chánh Huyện Cần Giờ Huyện Hóc Môn Huyện Củ Chi
———- Diện tích 10 – 30m2 Diện tích 30 – 50m2 Diện tích 50 – 80m2 Diện tích 80 – 120m2 Diện tích 120 – 180m2 Diện tích 180 – 250m2 Diện tích 250 – 350m2 Diện tích 350 – 500m2 Trên 500 m2 ———- Chưa xác định Hướng Đông Hướng Bắc Hướng Tây Hướng Nam Hướng Đông Nam Hướng Đông Bắc Hướng Tây Bắc Hướng Tây Nam ———- Từ 8.0 USD – 10.0 USD/m2 Từ 10.0 USD – 12.0 USD/m2 Từ 12.0 USD – 15.0 USD/m2 Từ 15.0 USD – 18.0 USD/m2 Từ 18.0 USD – 21.0 USD/m2 Từ 21.0 USD – 25.0 USD/m2 Từ 25.0 USD – 30.0 USD/m2 Từ 30.0 USD – 476.2 USD/m2
Cho thuê văn phòng tại các tòa nhà với giá tốt nhất tại thienmaonline.vn

Tin tức

Định mức là gì? Các loại định mức và phương pháp xây dựng

3.8/5 – 4 Bình chọn – 2456 xem

Định mức là gì?

Định mức là gì? Trong xây dựng, định mức là quy định và mức hao phí về nguyên vật liệu, máy móc thi công, chi phí nhân công cần thiết để hoàn thành một đơn vị khối lượng nào đó.

Bạn đang xem: định mức là gì

Còn định mức dự toán là các số liệu quan trọng để thiết lập dự toán và quản lý chi phí đầu tư xây dựng ở Việt Nam. Việc hiểu rõ định mức sẽ giúp cho người xây dựng có thể thực hiện công tác bóc tách khối lượng và áp mã chuẩn được dễ dàng.

Định mức là quy định và mức hao phí về nguyên vật liệu, máy móc thi công, chi phí nhân công cần thiết để hoàn thành một đơn vị khối lượng nào đóĐịnh mức là quy định và mức hao phí về nguyên vật liệu, máy móc thi công, chi phí nhân công cần thiết để hoàn thành một đơn vị khối lượng nào đó

*

Định mức là gì?

Các loại định mức

Sau khi đã tìm hiểu khái niệm định mức là gì, hãy cùng với bài viết điểm qua một số loại định mức được áp dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Định mức kinh tế kỹ thuật là gì?

Định mức kinh tế kỹ thuật là những trị số liệu quy định các mức chi phí hao hụt tư liệu lao động và đội ngũ công nhân cho một sản phẩm xây dựng nào đó. Định mức này sẽ phục vụ trong quá trình thi công, sản xuất hoặc lập giá dự toán xây dựng.

Loại định mức này được xác lập dựa trên cơ sở số liệu quan sát thực tế, thống kê thực tế để đảm bảo tính thực tiễn, khoa học. Định mức là gì? Định mức này phản ánh đúng trình độ tổ chức sản xuất và trình độ công nghệ trong xây dựng ở một giai đoạn cụ thể.

Định mức là tư liệu có vai trò quan trọng trong định mức xây dựng, vì thế nó cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Có các luận cứ khoa học về kỹ thuật, kinh tế, đảm bảo tính đúng đắn của kết quả về giá dự thầu, giá dự toán, dự toán thi công,….

– Định mức cần phải được xác định cho kết cấu và công tác xây lắp tương đối hoàn chỉnh. Đảm bảo phù hợp với nội dung thi công và thiết kế.

– Định mức cần phải tính tới các thành tựu khoa học kỹ thuật ứng dụng trong xây dựng. Đồng thời, kèm theo kinh nghiệm tiên tiến cùng khả năng thực tế của tổ chức xây lắp tại điều kiện thường.

– Kết cấu xây dựng và lắp ráp phải được hệ thống đồng bộ yêu cầu kỹ thuật công trình. Đảm bảo áp dụng ở điều kiện bình thường, phù hợp với cơ giới ở hiện tại.

Định mức tỷ lệ là gì?

Đây là loại định mức sử dụng để dự toán chi phí của một số công việc, chi phí khác trong đầu tư xây dựng. Định mức tỷ lệ này bao gồm:

– Tiến hành tư vấn đầu tư xây dựng.

– Chuẩn bị công trường, công trình phụ trợ.

– Thu nhập chịu thuế tính trước, chi phí chung và một số chi phí, công việc khác.

– Phương pháp xây dựng định mức cụ thể.

Định mức lao động là gì?

Đây là loại định mức lao động về thời gian lao động cần thiết để sản xuất ra một sản phẩm hoàn hiện. Nội dung định mức lao động sẽ bao gồm những yếu tố sau:

– Về thành phần công việc: Thực hiện các thao tác cơ bản, thao tác chính thực hiện các bước công việc.

Xem thêm: Pax Là Gì – Pax Nghĩa Là Gì

– Về định biên: Xác định các cấp bậc kỹ thuật để thực hiện từng nội dung công việc.

– Về định mức: Sẽ quy định thời gian lao động để thực hiện công việc sản xuất ra sản phẩm. Đơn vị được tính là ngày công.

*

Định mức nguyên vật liệu là gì?

Đây là phương pháp xác định lượng vật liệu cần thiết để tạo ra một sản phẩm cho các chất liệu khác nhau. Mục đích chính của loại định mức nguyên vật liệu này là:

– Tính giá cả sản phẩm.

– Cân đối lại nhu cầu vật tư.

– Tối ưu hóa các sản phẩm.

– Đánh giá hiệu suất sử dụng vật tư của người thợ.

Định mức kinh tế kỹ thuật là gì?

Đây là loại định mức quy định về hao phí cần thiết lớn nhất của loại nguồn lực nào đó nhằm sản xuất một đơn vị sản phẩm. Mức kinh tế kỹ thuật là chỉ tiêu và được biểu thị bằng các con số cụ thể.

Định mức dụng cụ là gì?

Đây là loại định mức thời gian sử dụng dụng cụ cần thiết để tạo ra sản phẩm. Thời hạn của dụng cụ sẽ được tính bằng tháng. Mức độ sử dụng các dụng cụ phụ, nhỏ được tính bằng 10% mức độ sử dụng các dụng cụ chính.

Định mức thiết bị là gì?

Đây là định mức thời gian sử dụng các thiết bị cần thiết để sản xuất ra sản phẩm. Số ca máy sử dụng trong một năm sẽ được tính như sau:

– Máy nội nghiệp sẽ là 500 ca.

– Máy ngoại nghiệp sẽ là 200 ca.

Phương pháp xây dựng định mức như thế nào :

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp để xây dựng định mức. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ một số phương pháp cơ bản nhất cho các bạn tham khảo:

– Phương pháp thống kê: Đây là phương pháp được xây dựng dưa trên các tài liệu thu thập về hao phí thời gian thực tế. Nhằm mục đích hoàn thành công việc theo mỗi công đoạn và thời điểm khác nhau.

– Phương pháp phân tích: Đây là phương pháp xây dựng định mức bằng việc phân chia và nghiên cứu tỉ mỉ quá trình quan trắc và phân tích thông số môi trường. Bước công việc được tính toán và định mức đến các nhân tố ảnh hưởng tới quy trình kỹ thuật vật tự tiêu hao.

Xem thêm: Director Là Gì – 5 Yếu Tố Làm Nên Một Director Giỏi

– Phương pháp phân tích và khảo sát: Đây là phương pháp xây dựng định mức dựa trên các tài liệu thu thập được qua phiếu điều tra hoặc trong khảo sát.

Chuyên mục: Hỏi Đáp