Khi tìm hiểu mua nhà đất, chung cư thì mọi người thường nhắc đến diện tích thông thủy. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn mình hiểu rõ về khái niệm này. Diện tích thông thủy tiếng Anh là gì? Cách tính diện tích thông thủy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Diện tích thông thủy tiếng anh là gì

Diện tích thông thủy tiếng Anh là gì?

Diện tích thông thủy tiếng Anh có nhiều từ chỉ định khác nhau. Trong đó, từ chính xác nhất vẫn là Clearance Area. Đây là từ tiếng Anh bao gồm cả phần diện tích lô gia, ban công hay tường ngăn các phòng bên trong căn hộ mà không tính tường phân chia căn hộ, tường bao quanh ngôi nhà, diện tích sàn có cột hay các hộp kỹ thuật được xây dựng bên trong căn hộ. Đây được biết đến là một khái niệm sử dụng để tính toán khi mua nhà đất, căn hộ chung cư áp dụng.

*

Trong tiếng Anh, diện tích thông thủy là Clearance Area

Trên thực tế, diện tích thông thủy được chỉ định là phần diện tích mà nước có thể tràn được vào căn hộ. Ngoài ra, diện tích thông thủy còn được biết đến là diện tích lọt lòng, còn bên nước ngoài gọi là diện tích trải thảm. Các tên gọi này thường ám chỉ đến phần khu vực có thể sử dụng được khi nước tràn vào.

Cách tính diện tích thông thủy chính xác

Theo các quy định trước đây thì luật pháp cho phép bên phía chủ đầu tư căn hộ lựa chọn hình thức tính diện tích thông thủy và cả tim tường vào hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, theo thông tư mới đây thì chỉ có diện tích thông thủy sử dụng mới được ghi vào giấy chứng nhận mua bán nhà đất. Đòi hỏi, mọi người cần phải nắm rõ cách tính để không bị mất quyền lợi khi mua căn hộ.

*

Công thức tính diện tích thông thủy chính xác

Về cách tính diện tích thông thủy căn hộ hiện nay không quá phức tạp. Mọi người có thể dựa vào công thức sau đây:

Diện tích thông thủy = (a x b) + (c x d) – (∑ei + f)

Trong đó:

– a, b: Phần kích thước chiều dài và ngang của căn hộ tình từ mép trong tường.

– c, d: Chiều dài và ngang của lô gia và ban công (nếu có).

Xem thêm: Per Là Gì – Nghĩa Của Từ Per

– ∑ei: Tổng phần diện tích của cột chịu lực ở trong căn hộ, với i là tổng số cột có.

– f: Diện tích sàn có hộp kỹ thuật nằm trong căn hộ (thông thường 1 căn hộ chỉ có 1f, nếu có 2f trở lên thì sẽ áp dụng công thức tính tổng như e).

Ví dụ:

a = 8,8m, b = 7m

c = 1,5, d = 5,5m

e = 0.8m2 – có 3e

f = 0.8m2

Diện tích thông thủy sẽ được tính là : (8,8 x 7) + (1,5 x 5,5) – = 61,6 + 8.25 – 3.2 = 66,65m2.

Với việc xác định được phần diện tích thông thủy chính xác sẽ giúp người mua nắm rõ được họ phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để mua được phần diện tích sử dụng được, hay bao nhiêu tiền cho một mét vuông căn hộ.

Xem thêm: Overtime Là Gì – Cách Sử Dụng Overtime Và Over Time

*

Việc nắm được cách tính diện tích thông thủy khi mua căn hộ rất cần thiết

Trên thực tế, có nhiều người khi mua căn hộ thường không quan tâm đến phần diện tích thông thủy, nên khi nhận nhà do lại diện tích thấy khác biệt. Chính vì vậy, việc xác định diện tích thông thủy khi mua nhà thực sự rất cần thiết mà mọi người cần phải để ý.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người biết được diện tích thông thủy tiếng Anh là gì? Đồng thời cũng nắm được cách tích phần diện tích này hỗ trợ việc mua căn hộ hiệu quả hơn, cũng như đúng quy định pháp luật đưa ra. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp