Điện thoại “like new” (tạm dịch là như mới) là từ để chỉ những chiếc điện thoại đã qua sử dụng nhưng còn tương đối mới và chưa được sửa chữa.

Bạn đang xem: điện thoại like new là gì

Giá thành của chiếc điện thoại like new thường rẻ hơn nhiều so với hàng mới 100%. Hàng này hầu hết vẫn còn thời gian bảo hành vì thường người bán muốn lên đời máy, thiếu tiền,… nên quyết định bán đi thiết bị đang sử dụng chưa được bao lâu. Lúc này, điện thoại like new về hình thức vẫn được coi là như mới, không gặp vấn đề về phần cứng, không hỏng hóc và bị sửa chữa gì. Tùy vào mức độ sử dụng, hình thức bên ngoài của máy, thời lượng bảo hành mà mức giá đưa ra cũng khác nhau.

*

Thông thường, điện thoại like new sẽ được chia thành ba cấp (xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái), tùy theo độ mới:

A: Máy được dùng trong thời gian rất ngắn và còn nguyên như mới. Loại này rất hiếm, thậm chí là từ người dùng cũng khó tìm và giá chênh cũng không nhiều (mới 99,99%).

*

B: Máy dùng từ một đến ba tháng, còn mới do người dùng giữ gìn hoặc có một vài vết xước nhỏ khó nhìn thấy (97%-99%).

C: Máy xài lâu và bị trày xước khá nhiều (dưới 95%).

Xem thêm: Enrichment Là Gì – Nghĩa Của Từ Enrichment Trong Tiếng Việt

D: Máy bị hỏng một số phần như pin chai, nhiễm nước, đã qua sửa chữa nhiều lần.

*

Ưu điểm của điện thoại like new:

Mức giá mềm và dễ chịu.Mua điện thoại like new bạn cũng sẽ được trực tiếp sử dụng, test máy check máy một cách toàn diện xem chiếc điện thoại đó có phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bạn không thay vì việc đã đập hộp máy mới là bạn chắc chắn phải mua chiếc điện thoại đó và nếu bạn không kiểm tra kĩ thì sẽ rất phiền phức với những thủ tục rắc rối của các cửa hàng lớn.

Hạn chế của điện thoại like new:

Vì mua lại máy đã sử dụng, giá rẻ hơn nhiều nên tất nhiên người dùng sẽ cần chấp nhận vài vấn đề như:

Không được đập hộp bóc seal như máy mới 100%.Không có cảm giác thoái mái do tâm lý hàng cũ.Nếu không tìm đúng nơi bán điện thoại đảm bảo cùng chính sách bảo hành chu đáo thì sẽ rất phiền phức.Hàng dựng, hàng kém chất lượng, dỏm rất nhiều trên thị trường nên rất dễ bị lừa đảo.

Xem thêm: Vehicle Là Gì – Nghĩa Của Từ Vehicle

Vì vậy, người dùng cần chọn kênh bán hàng uy tín; ưu tiên mua lại của người dùng có giấy tờ, hóa đơn đảm bảo để xác định thời gian mua và sử dụng máy; cần chuẩn bị trước những thông tin về máy trước khi tham gia mua bán điện thoại like new; có một chút kinh nghiệm về mua, kiểm tra thiết bị, kinh nghiệp sử dụng mẫu mã và phân biệt các mặt hàng tương tự.

Chuyên mục: Hỏi Đáp