Special Thời sự Đầu tư Quốc tế Bất động sản Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG, sàn HoSE) cho biết, mô hình Điện máy Xanh supermini sau hai tháng triển khai tại Tiền Giang đã đạt doanh thu 1 tỷ đồng/cửa hàng.

Bạn đang xem: điện máy xanh là gì

Tính chất của loại cửa hàng Điện máy Xanh supermini là nhỏ gọn và bao phủ dày đặc.

Tỷ suất lãi gộp tương đương toàn hệ thống (23%) và tỷ suất lợi nhuận sau thuế ở mức 4,6%. Theo đó, Thế giới Di động cho biết, Điện máy Xanh supermini đủ yếu tố để mở rộng đại trà.

Mục đích của Thế giới Di động đối với Điện máy Xanh supermini nhằm khai thác khoảng thị trường trước nay còn trống.

Tính chất của loại cửa hàng này là nhỏ gọn và bao phủ dày đặc. Mỗi cửa hàng có sắp xếp nhỏ gọn diện tích chỉ tầm 120-150 m2, đội ngũ nhân sự chỉ 4 người, dự kiến mỗi tỉnh có khoảng 15-20 cửa hàng và doanh thu mục tiêu từ 1 tỷ – 1,2 tỷ mỗi shop.

Theo Công ty, doanh thu thậm chí còn có thể tăng và chi phí còn có thể cắt giảm hơn nữa để đẩy lợi nhuận tăng lên.

Cụ thể, mặc dù diện tích cửa hàng bằng một nửa Điện máy Xanh mini nhưng giá thuê mặt bằng shop supermini chỉ bằng 1/4.

Xem thêm: Malaria Là Gì – Sốt Rét ở Việt Nam

Chi phí xây dựng có thể tiết kiệm được nhờ tận dụng nhà có sẵn khi thuê, các nhân viên cũng được chuẩn hóa theo mô hình All-in-one (gia tăng năng suất, một nhân viên làm tất cả các việc, sử dụng tối đa tác nghiệp qua smartphone).

Theo kế hoạch, tới cuối năm Điện máy Xanh sẽ tăng tốc mở mới các siêu thị supermini, với khoảng 300 cửa hàng và doanh thu mục tiêu 500 tỷ đồng.

Trong năm 2021, số lượng có thể sẽ tăng lên 1000 trên phạm vi toàn quốc và doanh thu tăng gấp 10 lần lên 5.000 tỷ.

Tới 2022, Điện máy Xanh đặt mục tiêu 1.200 cửa hàng và nâng mức doanh thu gấp 30 lần năm 2020, lên 15.000 tỷ, chiếm 60% thị phần bán lẻ điện máy toàn thị trường.

Để gia tăng nguồn thu bù đắp cho những ngành kinh doanh đang chững lại, MWG cũng đang mở rộng thêm các dịch vụ liên quan khác như trả góp, chuyển tiền, thu chi hộ tiền điện nước.

Theo tính toán, luồng doanh thu mỗi tháng từ các dịch vụ này lên đến trên 100.000 tỷ, lớn hơn cả doanh thu của tập đoàn. Nhờ đó công ty có thể thu về phí hoa hồng lớn.

Xem thêm: Bị Thủy đậu Tắm Lá Gì, Tốt Các Loại Lá Thường Sử Dụng

Lãi quý II của Thế giới di động giảm hơn 1.000 tỷ đồng
Lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý II/2020 của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) chỉ đạt 894 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ…

Chuyên mục: Hỏi Đáp