Die mannschaft là gì? Có phải đây là biệt danh do thế giới đặt cho ĐT Đức. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Die mannschaft là gì? Thế giới đặt biệt danh cho ĐT Đức

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc Die mannschaft nghĩa là gì? Die mannschaft trước tiên là một từ viết tắt trong tiếng Đức của cụm từ “ Die Nationalmannschaft” hay “Die deutsche Fußballnationalmannschaft”. Cụm từ này trong tiếng Đức có nghĩa là Đội tuyển.

Bạn đang xem: Die mannschaft nghĩa là gì

Giới truyền thông dùng ngôn ngữ nước Đức để gọi ĐTQG Đức như một biệt danh của đội tuyển này.

*

Die mannschaft là gì?

Do đó biệt danh của ĐT Đức không phải do người Đức đặt mà xuất phát do Người Hà Lan và Người Pháp gọi.

Trước đó ĐT Đức đã từng thay đổi rất nhiều biệt danh như die Deutschland-Elf (11 cầu thủ Đức), Nationalmannschaft (ĐTQG), das A-Team (Đội A), die DFB-Auswahl (ĐTQG của DFB)… nhưng tất cả đều không ấn tượng và hơi dài dòng. Phải mất gần 1 năm thì biệt danh Die mannschaft mới chinh phục được người Đức. Hiện nay thì biệt danh này thì đang được người Đức rất tự hào và yêu quý.

Người Đức rất muốn ĐT của mình có một cái tên dễ nhận biết như La Roja của ĐT Tây Ban Nha, Selecao của ĐT Brazil, Les Bleus của ĐT Pháp,…

2. Người Đức đặt biệt danh cho ĐT Đức là gì?

Biệt danh Người Đức đặt cho ĐT Đức

Người Đức dùng nhiều cách thức khác nhau để nói về ĐTQG Đức- Die deutsche Fußballnationalmannschaft. Đối với truyền thông Đức thì họ sẽ dùng cụm từ ngắn hơn như Die Nationalmannschaft khi nhắc đến đội quyển quốc gia Đức. Tuy nhiên cụm từ Die Nationalmannschaft cũng được dùng để gọi tên các đội tuyển quốc gia ở các môn thể thao khác.

Một số cái tên khác cũng được sử dụng để gọi ĐT Đức đó là DFB-Team, Die Nationalelf, DFB-Elf. 3 cụm từ này đều có nghĩa là Đội tuyển quốc gia Đức hay đội bóng của DFB( Liên đoàn bóng đá Đức).

*

DFB-Team

 Die/Der là một mạo từ trong tiếng Đức, Elf có nghĩa là 11, còn Mannschaft với nghĩa là đội bóng hay đội tuyển. Có thể đây là những biệt danh chưa phổ biến nhưng mỗi khi nhắc tới thì người nghe đều hiểu là đội tuyển quốc gia Đức.

Lịch sử các tên gọi của ĐT Đức là gì?

Đặc biệt hơn, tùy vào từng thời kỳ mà người Đức sẽ gọi ĐT Đức với những cái tên khác nhau.

Xem thêm: Tidy Là Gì – Trái Nghĩa Của Tidy

ĐT Đức được gọi là Jogis Jungs (nghĩa là các chàng trai của Jogi) dưới thời HLV Jogi Löw.

ĐT Đức được gọi thân mật là Die Klinsmänner khi dưới thời HLV Klinsmann. Tuy nhiên hiện tại Die Klinsmänner được người Đức hiểu là biệt danh của đội tuyển Mỹ.

*

Biệt danh Die Klinsmänner của đội tuyển Đức

ĐT Đức được gọi là Bertis Buben (các cậu bé của Berti) khi dưới thời HLV Berti Vogts

ĐT Đức được gọi là Rudis Riesen (nghĩa là những gã khổng lồ của Rudi) khi dưới thời HLV Rudi Völler

Lịch sử trước đó thì ĐT Đức còn được biết đến với tên gọi Wembley-Elf và Breslau-Elf.

Wembley-elf là biệt danh của đội tuyển Đức khi đánh bại đội tuyển Anh với tỷ số 3-1 tại sân Wembley năm 1972. Đây là chiến thắng đã mở mà cho một thời kỳ huy hoàng nhất trong lịch sử bóng đá Đức: vô địch EURO 1972 và World Cup 1974.

Breslau-Elf là biệt danh để vinh danh đội tuyển quốc gia Đức dưới thời HLV Herberger đã có chiến thắng lịch sử với tỷ số 8-0 trước ĐTQG Đan Mạch vào năm 1937 tại thành phố Breslau của Đức (ngày nay thì Breslau thuộc về Ba Lan). Đây là chiến thắng đánh dấu sự phát triển lối chơi riêng biệt dựa trên sự kết hợp về chiến thuật thi đấu và thể lực của ĐT Đức.

3. Một số biệt danh khác của ĐT Đức

Biệt danh Cỗ xe tăng Đức là tên gọi mà Việt Nam và nhiều nước trên thế giới dùng để gọi ĐTQG Đức.

Xem thêm: Nghĩa của từ quan hệ là gì

*

Biệt danh Cỗ xe tăng Đức

Ngoài ra thì ĐT Đức còn có biệt danh The Machine-cỗ máy.

Lời nguyền champions league? Các đội bóng dính lời nguyền cúp C1

Cầu thủ đẹp trai nhất đội tuyển Đức hiện nay có những ai?

Die mannschaft là gì của thienmaonline.vn đến đây xin được tạm dừng. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các tin tức khác liên quan đến DDTQG Đức nữa nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp