Phát thanh được nhắc đến nhiều trong hoạt động phát thanh truyền hình, chỉ những chương trình phát qua mạng phát thanh (radio). Trong lĩnh vực CNTT, quảng bá được dùng để mô tả hình thức giao tiếp trong mạng máy tính với một thông điệp được gửi đi mà không cần một bộ thu cụ thể.

Trong bài viết này, thienmaonline.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về địa chỉ phát sóng Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tóm tắt địa chỉ IP

Để trả lời câu hỏi Địa chỉ phát sóng là gìHãy cùng tìm hiểu khái niệm địa chỉ IP.

Bạn đang xem: địa chỉ quảng bá là gì

Khi chúng ta muốn trao đổi thư / quà với một người, bắt buộc phải biết địa chỉ của người kia. Các gói tin Internet cũng cần có địa chỉ để định vị nguồn gốc và điểm đến để có thể trao đổi thông tin chính xác. Địa chỉ IP được tạo ra cho mục đích đó và trên môi trường mạng, địa chỉ IP là duy nhất.

Địa chỉ IP là một dải nhị phân dài 32 bit và được chia thành 4 octet (4 bộ 8 bit tương ứng). Chúng bao gồm: net-id giúp xác định địa chỉ mạng mà thiết bị kết nối và host-id xác định địa chỉ của thiết bị đó.

Mình nghĩ bạn cần xem => Lỗi không có kết nối Internet sau cập nhật Windows 10 Creators

Trên thực tế, chúng ta thường thấy các địa chỉ IP được viết dưới dạng 4 số thập phân cách nhau bởi dấu chấm. Ví dụ: địa chỉ IP trong hệ nhị phân là 11000000.10101000.00000000.00000001 thì khi chuyển đổi sang thập phân là 192.168.0.1 mặt nạ mạng con ở đâu 24.

Địa chỉ IP được chia thành 3 loại, bao gồm địa chỉ Unicast, địa chỉ Multicast, địa chỉ Broadcast, trong đó: Địa chỉ Unicast cho phép gửi dữ liệu từ một thiết bị đến một đầu thu duy nhất; Địa chỉ Multicast cho phép dữ liệu được gửi tới một nhóm máy chủ được xác định trước. Với Địa chỉ phát sóngChúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Địa chỉ phát sóng là gì?

Một địa chỉ phát sóng sẽ đại diện cho tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một mạng. Do đó, khi một gói được gửi đến địa chỉ quảng bá, tất cả các thiết bị trên mạng đều được nhận.

Kiểm tra địa chỉ phát sóng

Để xác định địa chỉ phát sóng Bạn chọn các thao tác kết hợp trên thanh tab bar chọn biểu tượng Window gõ “cmd” và nhấn enter.

Tiếp tục và nhập lệnh “ipconfig / all” cho phép bạn lấy địa chỉ IP của máy tính trong mạng cục bộ.

Từ thông tin này, bạn có thể xác định địa chỉ phát sóng mà bạn đang kết nối theo các kỹ thuật sau:

Bước 1: Thay đổi địa chỉ IP và Mặt nạ mạng con (SM) từ thập phân sang nhị phân để có 2 kết quả tạm thời được gọi là IP1 và SM1

Mình nghĩ bạn cần xem => Plugin là gì? Các plugin bạn nên sử dụng

Bước 2: Đảo các bit của SM1 ta được SM2

Bước 3: Sử dụng phép toán OR giữa IP1 và SM2, chúng tôi có địa chỉ quảng bá

Phân biệt địa chỉ quảng bá và địa chỉ phát đa hướng

Bạn dễ nhầm lẫn địa chỉ phát sóngđịa chỉ đa hướng. Nhưng có 2 điểm để phân biệt chúng như sau:

– Địa chỉ multicast chỉ đại diện cho một nhóm thiết bị trong một mạng cụ thể; Địa chỉ quảng bá đại diện cho tất cả các thiết bị trên cùng một mạng.

Xem thêm: Mức Lương Tiếng Anh Là Gì – Vấn Đề Lương Trong Tiếng Anh Nên Biết

Các gói được gửi đến địa chỉ multicast được phép đi qua bộ định tuyến; trên địa chỉ quảng bá không được phép đi qua bộ định tuyến.

Theo thienmaonline.vn tìm hiểu

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem => Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows?

*

Để cài đặt những phần mềm Crack trên win10 mọi người nhớ tắt Windows Defender để tránh bị xóa file khi Crack nhé !

Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

Quan sát loại Windows các bạn đang dùng, nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản như Enterprise, Education khác, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên chính máy bạn chỉ trong 5 bước.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập lệnh gpedit.msc trên cửa sổ Run vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 3: Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn click vào các biểu tượng có tên tìm đường dẫn theo hướng dẫn:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender.

Bước 4: Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Bước 5: Tiếp tục click Apply > OK.

Xem thêm: Lift Là Gì

Cuối cùng, khi hoàn thành hết 5 bước bạn khởi động lại máy và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau này, bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender thì thực hiện các thao tác trên và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp