CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>Địa chỉ IP và địa chỉ Mac là gì? – Long Vân

*
*
*

*

Danh mục menu… Trang chủ Giới thiệu — Thông tin chung — Khách hàng — Tin tức long vân Kiến thức Công nghệ — Tài liệu kỹ thuật Dùng thử Đăng nhập Liên hệ

Địa chỉ IP và địa chỉ Mac là gì? tuy rằng đây là một trong những câu hỏi không khó để trả lời nhưng lại tương đối quan trọng và nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người. Hai khái niệm về địa chỉ này thường được áp dụng trong đời sống hiện nay khi máy tính, intelà công nghệ quá đỗi phổ biến.

Bạn đang xem: địa chỉ mac là gì

Để đi sâu và giải đáp về câu hỏi này thì mọi thông tin đều sẽ đượcLong Vân chia sẻ chi tiết đến bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn và điều này cũng giúp việc vận hành công nghệ tốt hơn. Tất cả mọi thông tin đều được chắt lọc và tổng hợp từ nguồn uy tín nên bạn có thể yên tâm tham khảo qua nhé.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Cách khắc phục lỗi không kết nối được database trên host hiệu quả

+Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã được đăng ký hay chưa?

+Khái niệm IPv6 là gì? Tổng hợp kiến thức về IPv6

Khái niệm về địa chỉ IP là gì?

Về cơ bản thì một địa chỉ IP ( InteProtocol ) được xem như là một bộ số duy nhất được dùng để xác định một thiết bị bất kỳ nào đó khi kết nối vào internet. Vậy thì địa chỉ này hình thành từ đâu? chúng ta sẽ cùng tham khảo qua một số thông tin về intetrước nhé.

Xem thêm: Doanh Nghiệp Chế Xuất Là Gì, #1 điều Kiện Thành Lập Dncx

*

Intelà một mô hình có thể giúp kết nối hàng loạt các thiết bị cá nhân lại với nhau và tạo thành một môi trường có sự tương tác, hỗ trợ liên quan. Mỗi mạng trên hệ thống này được gọi với cái tên là nhà cung cấp dịch vụ Internet.

*

Nếu bạn sử dụng một dịch vụ từ nhà cung cấp thì bạn có thể được kết nối với tất cả những mạng khác với nhau để nhằm mục đích hỗ trợ tương tác qua lại, trao đổi và đặc biệt đó là những mạng khác cũng đều có thể kết nối với bạn.

Xem thêm: Bạn Có Biết Các Thuật Ngữ: Undergraduate, Bachelor Là Gì

Mỗi nhà cung cấp sẽ có một nhóm địa chỉ IP riêng mà chỉ duy nhất họ được quản lý và cung cấp dịch vụ đến người dùng.

Địa chỉ MAC là gì?

Địa chỉ MAC là một chuỗi có đến 12 chỉ số mà tại đây được định dạng với 3 loại phổ biến như:

+ 68:7F:74:12:34:56

+ 687.F74.123.456

*

*

Lợi ích khi dùng địa chỉ MAC là gì?

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp