Gửi đến những con người có thiên hướng tính đặc biệt, các bạn xứng đáng với cuộc sống đầy ắp hạnh phúc và vui vẻ. Để được vậy các bạn phải học cách bỏ ngoài tai những lời nói ác ý từ những người có suy nghĩ cổ hủ đã nhé!

Bạn đang xem: Dị tính là gì

Giới tính

Về mặt sinh học mà nói, con người chúng ta có hai giới tính là nam và nữ. Tuy nhiên, về mặt tinh thần mà nói con người chúng ta chia ra rất nhiều thiên hướng tính. Đây sẽ là bài viết nói sơ qua về vấn đề này, mình có thể chưa tìm hiểu sâu nhưng chí ít bài viết giúp mọi người hiểu một số thứ khái niệm cơ bản về các thiên hướng tính và có suy nghĩ thoáng hơn với những người có thiên hướng tính đặc biệt.Từ xưa, con người có một quan niệm là chỉ có một kiểu quan hệ nam nữ (dị tính) và trở thành chấp niệm, họ tỏ ra kỳ thị và cho rằng những người đồng tính,… là lệch lạc, đi ngược xã hội. Vì thế, đâu đó vẫn tồn tại những thiên hướng tính khác, họ giấu kỹ, đa số không công khai vì sợ áp lực từ xã hội cười nhạo, phỉ báng. May mắn là hiện nay các thiên hướng tính đặc biệt đã được chấp nhận trong xã hội nhưng vẫn còn những quốc gia, những xã hội, những con người cổ hủ, bảo thủ luôn tỏ ra ác ý với họ khiến họ tự ti, chán ghét bản thân.

Giới tính.

Hình ảnh trên cho chúng ta nhìn thấy các giới tính khác nhau là nam, nữ, lưỡng tính. Đại đa số phần lớn là dị tính ( Heterosexual ) – quan hệ giữa hai người khác giới. Một số khác quan hệ giữa hai người cùng giới gọi là đồng tính ( Homosexual), những người có thể bị hấp dẫn bởi cả nam lẫn nữ là song tính ( Bisexual ), người chuyển giới được gọi là Transgender, những người con gái nhưng chỉ mang suy nghĩ và vẻ ngoài giống con trai (Tomboy),….

Xem thêm: Bệnh Viện đa Khoa Tiếng Anh Là Gì, đa Khoa Trong Tiếng Tiếng Anh

Xem thêm: Quy định Tiếng Anh Là Gì, Quy định Trong Tiếng Tiếng Anh

còn rất nhiều thiên hướng tính khác nữa, nói ra sẽ rất dài, ví như Homosexual có thể chia thành hai giới như đa số hủ đều biết là đam mỹ (gay) và bách hợp (lesbian),..v.v.. Các bạn có thể tự tìm hiểu sâu hơn.

Biệt đội cầu vồng.

Thêm nữa là xu hướng tình dục và tình cảm. Tất cả các thiên hướng tính khác họ đều có xu hướng tình dục, có nhu cầu cao, thích sex, 2P, 3P,… Tuy nhiên vẫn còn một thiên hướng tính khác nữa là vô tính ( Asexual ). Họ không hề có xu hướng dục vọng hay bị hấp dẫn tình dục với bất kỳ giới tính nào, về mặt tình cảm thì mình cũng không rõ là họ có tình cảm hay không. À, nếu bàn sâu hơn nữa có khi mình nói sai đó, kiến thức về giới tính, thiên hướng tính của mình cũng có hạn, bài viết của mình ra còn non tay lắm, có thể có sai sót, mong mọi người bỏ qua.Một điều cuối cùng, khi các bạn tự ngộ nhận giới tính bản thân còn có một triệu chứng được phân loại từ năm 1980 từ Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ (APA) là rối loạn định dạng giới – một chứng bệnh tâm thần. Mình cũng không rõ, triệu chứng cũng giống như bình thường là tự ngộ nhận giới tính. Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trên Wikipedia nhé!

Cám ơn mọi người xem bài post của mình nhé ^_^

Chuyên mục: Hỏi Đáp