DHL là một trong những công ty Logistics lâu đời và lớn nhất trên thế giới. Với gần 400.000 nhân viên, trải khắp hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL Express đã trở thành một người bạn thân thiết giúp các cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng vượt rào cản biên giới, tiếp cận những thị trường mới hay đơn giản là giúp mọi người chuyển phát bưu kiện tới khắp nơi trên toàn cầu. Tuy nhiên để mọi người hiểu rõ hơn về chuyển phát nhanh DHL và DHL là công ty chuyển phát nhanh thuộc nước nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Bạn đang xem: Dhl là gì

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM:

VNpost là gì

UPS là gì

Viettel Post là gì

Kho ngoại quan là gì

*

Chuyển phát nhanh DHL

Mục lục bài viết

Chuyển phát nhanh DHL là gì?

DHL (ban đầu viết tắt của Dalsey, Hillblom và Lynn) là một công ty Deutsche Post cung cấp vận chuyển hàng hóa quốc tế và thực hiện hợp đồng tổ chức vận trù. Công ty được thành lập năm 1969 bởi Adrian Dalsey, Larry Hillblom, và Robert Lynn; và chữ cái đầu D, H & L của các sáng lập viên được dùng để đặt tên cho công ty. Có lẽ ngay từ khi thành lập DHL, họ không hề biết rằng mình đã tạo nên một cuộc cách mạng cho dịch vụ Logistics.

Ban đầu DHL chỉ đảm nhận dịch vụ là đưa thư giữa lục địa Hoa Kỳ và Hawaii, sau đó được mở rộng trên nhiều lĩnh vực kinh doanh. Với ý tưởng vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không từ San Fransico đến Hanolulu (Hawaii), DHL được xem là người tiên phong trong kinh doanh vận tải và chuyển phát nhanh quốc tế bằng đường hàng không (máy bay).

Xem thêm: Hiểu đúng Về Bão Và áp Thấp Nhiệt đới Là Gì

1998, Deutsche Post bắt đầu mua cổ phần ở DHL và cuối cùng đã giành được quyền sở hữu đa số vào năm 2001. Đến năm 2002, DHL chính thức trở thành chi nhánh của Deutsche Post khi công ty này nâng tỷ lệ sở hữu lên 75%.

*

Chuyển phát nhanh DHL

DHL là công ty của nước nào?

DHL có trụ sở toàn cầu tại Bonn (Đức) vì được hình thành trên sự hợp nhất giữa Deutsche Post và DHL. Năm 1947, Deutsche Bundespost được thành lập bởi chính phủ Đức với mục đích cung cấp các dịch vụ bưu chính, viễn thông ngoài ra còn hỗ trợ về ngân hàng tiết kiệm, chi trả lương, báo chí,…Đây là tiền thân của Deutsche Post sau này.

Xem thêm: Inventory Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

DHL chiếm lĩnh thị trường Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương khi nắm giữ 40% thị phần. Tuy nhiên ở khu vực Châu Mỹ thì đứng đầu là hãng vận tải của Mỹ FedEx.

Bài viết trên đây đã giái đáp chi tiết cho các bạn chuyển phát nhanh DHL là gì và thuộc nước nào. Mong rằng chút thông tin nhỏ này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các bạn!

Liên hệ ngay FadoExpress để được giải đáp mọi thắc mắc:

Hồ Chí Minh

Hà Nội

Chuyên mục: Hỏi Đáp