Sự phát triển kinh tế tại Việt Nam khiến cho nhiều mô hình bán lẻ xuất hiện. Hiện nay, có rất nhiều mô hình bán lẻ hàng hóa đang được rất nhiều người áp dụng sử dụng. Một trong số đó phải kể đến mô hình bán lẻ department store. Vậy department store là gì? Bạn đã biết gì về nó. Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

*

Phát triển Department Store –cung cấpdịch vụ ở mức hoàn hảo

Để có thể lôi cuốn khách hàng đến một Department Store nhiều hơn, nhà bán lẻ phải có dịch vụ hiệu quả hơn và cực tốt so với đối thủ chung ngành. Khi người tiêu dùng có kinh nghiệm tốt với doanh nghiệp, họ sẽ sẵn sàng ghé thăm cửa hàng của bạn thêm một lần nữa. Đối với mục tiêu này, bạn sẽ tăng cường dịch vụ bằng cách phân phối một bộ máy giao hàng, thanh toán trực tuyến, trả lại hàng đơn giản, có chiết khấu, giảm giá, khuyến mãi… Việc áp dụng công nghệ cũng sẽ là điểm khác biệt của doanh nghiệp bán lẻ hình thức này.

Bạn đang xem: Department store là gì

Một số yếu tố nổi bật hỗ trợ cải thiện chất lượng dịch vụ:

Hàng hóa, không gian được trưng bày, dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, dễ tìm kiếm hàng hóa.Có đủ nhân sự đáp ứng nhu cầu của người mua hàng mọi lúc.Hãy mở cửa và chào mừng người mua hàng bước vào shop, cảm ơn khi họ rời đi.Có một số loại giải trí cho khách hàng khi đang đứng chờ thanh toán.Chỗ để xe rộng rãi.Quy trình thanh toán nhanh chóng…

Khuyến mãi cũngnên cóchiến thuật đánh vào tâm lýngười mua hàng

Tâm lý của khách hàng đấy là luôn mong muốn có dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất. Hãy tận dụng và trao cho họ một vài khuyến mãi đặc biệt để tăng doanh số kinh doanh. một số khuyến mãi và ưu đãi mà Department Store có thể áp dụng như là:

Mua một tặng một.Giảm giá hoặc tặng quàkhông mất phíchokhách hàngkhi mua trênmột vàitiềncụ thể.Tích điểm thưởng khikhách hàngmua sản phẩm.Giảm giá bán khi mua thêm một mặt hàngkế tiếp.Mang đến cácsản phẩmkhông mất phí.

Phát triển Department Store – Nhắmmục đíchkhách hàngtrực tuyến

Cửa hàng của bạn sẽ bị đối thủ vượt mặt nếu như không tận dụng thị trường kinh doanh trực tuyến hiện nay. Bạn có thể khai thác các dịch vụ online để có thể tăng phạm vi tiếp cận của các kênh truyền thông xã hội để giữ chân và gia tăng lượng khách hàng.

Xem thêm: Xì Tố – Crazy Tiến Lên

Trao đổi qua lại với người mua hàng

Khách hàng luôn thích có sự kết nối và cảm nhận thấy họ có giá trị đối với cửa hàng của bạn. Hãy áp dụng nhiều cách để khách hàng sẽ quay lại cửa hàng của bạn trong lần kế tiếp như tổ chức các sự kiện, cuộc thi, nâng cao thông tin liên lạc cá nhân khách hàng…

Nâng cấp công nghệ

Nâng cấp công nghệ đồng nghĩa với việc nâng cao hiệu quả hoạt động và loại bỏ các sai phạm không đáng có từ các hoạt động của con người. Hai phần mềm trọng yếu và cần thiết nhất đó là máy in hóa đơn và máy theo dõi hàng hóa tồn kho kỹ thuật số. Phần mềm này sẽ giúp cửa hàng xử lý hoạt động một cách rõ ràng và đơn giản hơn rất nhiều.

Quảng cáo dựa trên vị trí

Quảng cáo sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của Department Store đối với các đối thủ mạnh đang có mặt trên thị trường. Phương tiện tối ưu mà cửa hàng có thể tận dụng là báo địa phương, khu vực. Các banner, billboard quảng cáo cũng được xem là một công cụ thu hút sự chú ý của khách hàng địa phương.

Xem thêm: Ysl Là Gì – ý Nghĩa Logo Thương Hiệu Yves Saint Laurent

Lời kết

Với những chia sẻ về Department Store là gì, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bức tranh đầy màu sắc của ngành công nghiệp phân phối bán lẻ, phần nào hiểu hơn về lĩnh vực hoạt động này và có các định hướng tốt nhất.

Lê Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tham khảo: marketingal, timviec365, webdoctor)

Chuyên mục: Hỏi Đáp