Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Dent (DENT) nhé!

Bắt đầu thôi!

DENT là gì?

Dent là một Blockchain về dịch vụ viễn thông.

Bạn đang xem: Dent là gì

Theo định nghĩa của team dev Dent (DENT)

Dent (DENT) là Blockchain dịch vụ. Cho phép mua, bán dữ liệu di động bằng Crypto.

Với giải pháp của Dent vừa có thể sở hữu Cryptocurrency của họ vừa có thể trao đổi dữ liệu di động.

Theo định nghĩa của Coin98

Dent là một dự án về viễn thông. Trong đó, họ áp dụng công nghệ Blockchain (Smart Contract) để cung cấp dịch vụ mua, bán trao đổi dữ liệu di động bằng tiền điện tử.

Dent sẽ mở ra một “Nền kinh tế chia sẻ dữ liệu”, nơi người dùng và các công ty viễn thông được tự do mua, bán và tặng dữ liệu di động của họ cho bất kỳ ai trên thế giới.

Ngoài ra, người dùng còn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách lên DENT Exchange (đóng vai trò là thị trường trading dữ liệu di động tương tự như thị trường chứng khoán) để bán đi các gói dữ liệu di động thừa của mình cho bất kỳ ai đặt đơn hàng trên DENT Exchange.

Vấn đề mà Dent đặt ra để giải quyết là gì?

Dưới đây là các vấn đề về ngành viễn thông toàn cầu hiện tại mà Dent nêu ra để giải quyết:

Nguồn cung từ các tập đoàn khai thác dữ liệu hạn chế, không đáp ứng đủ cho người dùng.Giá cao.Hạn chế gián đoạn khi chuyển vùng quốc tế.

Dent giải quyết vấn đề trên bằng cách nào?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain và Smart Contract vào ngành viễn thông.

Team dev đã cho ra đời DENT Exchange là thị trường mua, bán dữ liệu di động trên toàn cầu và DENT Token sẽ là loại tiền được sử dụng để thanh toán các giao dịch.

Một số tính năng của giải pháp trên:

Người dùng sẽ mua được dữ liệu di động với giá tốt nhất từ những người dùng khác hoặc các công ty viễn thông.Dent tạo điều kiện cho việc loại bỏ các loại chi phí khi chuyển vùng dữ liệu giữa các quốc gia, chi phí định tuyến đắt tiền giữa các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.Giải phóng dữ liệu di động: Người dùng không phải lo về nguồn cung giới hạn của các công ty viễn thông. Chỉ cần sử dụng Token DENT đổi lấy dữ liệu di động trên DENT Exchange từ những người dùng hoặc các công ty viễn thông trên đó.

Dent Token (DENT) là gì?

DENT là Token của mạng lưới lưu trữ phi tập trung. DENT Token được phát hành bởi Dent Foundation thông qua hình thức gọi vốn ICO.

Hiện tại, Dent (DENT) đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Thông tin cơ bản về đồng Dent (DENT)

Ticker: DENTContract: 0x3597bfd533a99c9aa083587b074434e61eb0a258Decimal: 8Blockchain: EthereumToken Standard: ERC20Token type: Utility TokenTotal Supply: 100,000,000,000 DENTCirculating Supply: 72,905,838,994 DENT

Token Allocation DENT

*

Token Sale DENT

Price ICO: 1 DENT = $0.00053

Dent (DENT) có gì nổi bật?

Nói đến Dent thì điều đặc biệt mà dự án mạng lại chính là công nghệ. Vì đây là dự án đầu tiên làm về ngành viễn thông cho nên công nghệ sẽ có khác biệt so với các dự án khác.

Trước hết mình sẽ nói đến những lợi ích của công nghệ mang lại cho dự án:

DENT Exchange là việc kết hợp các công nghệ tiên tiến hiện nay. Khi anh em giao dịch, trao đổi ở DENT Exchange nó không khác gì với việc giao dịch cổ phiếu, chứng khoán hay các thị trường khác.

Ở đây, DENT Exchange kết nối các người mua bán, các công ty viễn thông lại với nhau để trao đổi như một nhà trung gian ảo.

*

Như anh em thấy ở trên, để kết nối tốt giữa người mua và người bán, các công ty viễn thông lại với nhau, hệ sinh thái của DENT đã cho ra đời những ứng dụng giúp cho việc đó.

DENT Web-App: Đây là ứng dụng cho phép người mua, người bán và các công ty viễn thông tham gia thị trường xem giá cả, danh mục đầu tư, lịch sử giá cả, đặt mua hoặc bán các đơn hàng (chính là các gói dữ liệu di động)…

Xem thêm: Faded Là Gì – Nghĩa Của Từ Faded Trong Tiếng Việt

DENT Mobile-App: Đây là ứng dụng di động đơn giản của phiên bản ứng dụng Web. Nó có đầy đủ chức năng của DENT Web-App và bao gồm việc cho phép anh em xem biểu đồ giá, đặt hàng, xem danh mục đầu tư, xem số dư DENT Token…

Tiếp theo, mình sẽ nói rõ hơn về công nghệ cũng như cách thức hoạt động của Dent.

*

Do đây là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ Blockchain vào ngành viễn thông nên sẽ có khác biệt so với các dự án khác.

Như anh em thấy trong hình trên, để đảm bảo được hệ sinh thái vận hành tốt nhất thì không thể thiếu những thành phần quan trọng trong công nghệ của Dent:

Instrument Repository: Đây là kho lưu trữ và chứa thông tin của các gói dữ liệu có sẵn tại DENT Exchange. Bao gồm các gói dữ liệu của người dùng và các công ty viễn thông dùng để giao dịch. Mỗi một gói dữ liệu đóng vai trò như là một Smart Contract.Pricing Data: Đây là nơi lưu trữ các dữ liệu giá, các giao dịch, lịch sử giá xảy ra trên thị trường.Portfolio Management: Là nơi quản lý các danh mục đầu tư của người dùng khi phát sinh việc mua, bán dữ liệu di động.Market Maker Algorithms: Là thuật toán giúp việc cung cấp giá cả của các gói dữ liệu di động cho người bán và người mua. Đồng thời, nó cũng quản lý việc chênh lệch giá và kiểm soát nguồn cung của thị trường, giúp người mua và người bán nhận được lợi ích tốt nhất.Order Management: Quản lý các đơn hàng khi phát sinh giao dịch trên DENT Exchange.Order Execution: Kích hoạt các đơn hàng. Khi một đơn hàng được đặt, Smart Contract sẽ được thiết lập cho đơn hàng đó và đưa nó vào danh mục đầu tư.DENT Exchange Parachain: Đây là hoạt động ký quỹ giữa Dent và Blockchain Ethereum cho phép các giao dịch thực hiện nhanh hơn và an toàn hơn.

Để anh em nắm rõ hơn về cách thức hoạt động của Dent thì hãy xem một ví dụ bên dưới:

Mike quyết đi du lịch từ Hoa Kỳ đến Ai Cập, anh ta dùng Bitcoin để mua 2000 DENT và để trên DENT Exchange.

Khi du lịch đến Ai Cập, anh ta truy cập vào DENT Exchange tại sân bay bằng wifi và mua dữ liệu di động mà anh ta cần.

Ví dụ: Dữ liệu này có thể được cung cấp bởi Jane, khách hàng của một nhà cung cấp dữ liệu tại Ai Cập.

Mike không cần thêm bất kỳ thỏa thuận nào với bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào khác, không cần thay đổi thẻ SIM, anh ta có thể bắt đầu sử dụng dữ liệu điện thoại của mình trên mạng Ai Cập.

Jane rất vui khi nhận được DENT từ Mike và sẽ sử dụng chúng chi tiêu cho những chuyến đi Châu Âu vào mùa hè tới.

Xem thêm: Bb Cream Là Gì – Kem Nền Bb Cream Và Kem Nền Foundation

Ngoài việc mua bán dữ liệu di động trên DENT Exchange, người dùng có thể tặng dữ liệu thừa của họ trước khi hết hạn cho những người đang cần.

Chuyên mục: Hỏi Đáp