Như các bạn đã biết thì trong rất nhiều bài viết trước đó mình đã hướng dẫn cho các bạn sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trên Windows để dọn dẹp rác và tối ưu lại máy tính rồi đúng không.

Bạn đang xem: Delivery optimization files là gì

Thực ra việc sử dụng Disk Cleanup cũng rất đơn giản và an toàn. Nó hoàn toàn không làm ảnh gì xấu đến máy tính của bạn hay nói cách khác là nó không gây tác dụng phụ ????

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu sử dụng công cụ này còn rất lúng túng và phân vân không biết nên xóa những gì và giữ lại những gì.

Chắc chắn là như vậy rồi, vì lúc trước mới sử dụng máy tính mình cũng đã nghĩ như các bạn bây giờ vậy ????

Vâng ! bạn có muốn tìm hiểu kỹ hơn về công cụ Disk Cleanup này không? và bạn có muốn biết Disk Cleanup có thể xóa những gì trên Windows không? Nếu như bạn thực sự quan tâm thì đây chính là bài viết tuyệt vời dành cho bạn đó.

Xem thêm: Compensate Là Gì – Nghĩa Của Từ Compensate

Okey, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về công cụ Disk Cleanup trên Windows nhé, xem nó sẽ xóa những gì trên Windows để tối ưu hóa máy tính và đồng thời mình cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sử dụng công cụ này đúng cách hơn.

I. Làm thế nào để sử dụng công cụ Disk Cleanup?

Có rất nhiều cách để khởi động công cụ Disk Clenaup, nhưng đơn giản nhất là bạn làm như sau:

data-full-width-responsive=”true”

+ Cách 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh cleanmgr và nhấn Enter để thực hiện.

Xem thêm: Khu Phi Thuế Quan Là Gì, , Khu Phi Thuế Quan Gồm Khu Vực Nào

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Từ bây giờ, để sử dụng công cụ Disk Cleanup thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + C => sau đó chọn ổ cần quét => nhấn OK => tích chọn tất cả và bắt đầu xóa rác máy tính thôi ????

IV. Lời kết

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng công cụ Disk Cleanup có trên Windows rồi đó.

Đây là một công cụ thực sự hữu ích và đặc biệt nó rất an toàn khi sử dụng, không để lại tác dụng phụ như khi bạn sử dụng các phần mềm của hãng thứ 3. Đơn giản vì nó là một công cụ chính chính Microsoft cung cấp mà ????

Chuyên mục: Hỏi Đáp