Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại dung lượng bộ nhớ (ROM) ở mức hạn chế như dưới 64 GB thì chắc chắn đang phải đối mặt với việc thiếu không gian lưu trữ hình ảnh, video, tệp tin…. Có một giải pháp khắc phục hiệu quả mà tiết kiệm hơn thay vì bỏ thêm tiền mua thẻ SD hoặc nâng cấp thiết bị đó chính là sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây chẳng hạn như Degoo mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Bạn đang xem: Degoo là gì

Degoo là gì?

Degoo là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ đám mây thông qua ứng dụng dành cho điện thoại Android, iOs có trụ sở tại Thụy Điển ra mắt từ năm 2012. Đến với Degoo người dùng sẽ nhận được 100GB dung lượng lưu trữ miễn phí ngay sau lần đăng ký đầu tiên và có thể mở rộng dung lượng cho tài khoản của mình lên đến 500GB thông qua các nhiệm vụ phần thưởng đầy hấp dẫn.

*

Bên cạnh dung lượng lưu trữ miễn phí rộng lớn, Degoo còn có tính năng tải lên tự động đồng bộ dữ liệu trong điện thoại với tài khoản đám mây vô cùng nhanh chóng. Degoo có giao diện thân thiện, tính năng quản lý tệp tin trực quan đồng thời hỗ trợ chia sẻ, tải xuống máy bất kỳ lúc nào. Các tệp tin của bạn ở Degoo sẽ được lưu trữ vĩnh viễn, nếu bạn xóa nó sẽ giữ lại ở thùng rác rất tiện cho việc phục hồi. Chính vì các ưu điểm trên, Degoo như một ổ cứng di động hoàn toàn đủ khả năng thay thế bộ nhớ máy, thẻ nhớ SD…

Đăng ký tài khoản Degoo

Để bắt đầu sử dụng Degoo sau khi tải về, bạn cần có một tài khoản. Hiện tại Degoo hỗ trợ người dùng đăng ký mới tài khoản bằng địa chỉ email và dùng tài khoản Google. Mình khuyến nghị các bạn dùng tài khoản Google sẽ nhanh hơn, sau khi mở ứng dụng chỉ cần bấm vào nút Đăng nhập với Google là sẽ có ngay tài khoản Degoo.

*

Sau khi đăng ký đăng nhập thành công, Degoo sẽ xin phép bạn truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp tin trên thiết bị hiện tại – hãy bấm cho phép nhé. Ngay sau đó các bạn sẽ được vào bên trong của dịch vụ lưu trữ, đồng thời tài khoản của bạn cũng sẽ nhận được 100GB dung lượng miễn phí – sẵn sàng lưu trữ mọi thứ rồi đó. Để kiểm tra dung lượng hiện có hãy bấm vào biểu tượng Danh mục ở góc màn hình, thông tin về dung lượng tổng và đã sử dụng sẽ hiển thị đầy đủ bên dưới tên tài khoản.

*

Cách xem thống kê dung lượng lưu trữ của tài khoản Degoo

Cách tải lên các tệp tin của điện thoại để lưu trữ ở Degoo

Trước khi thực hiện thao tác các tệp tin của điện thoại để lưu trữ ở Degoo thì bạn cần đảm bảo rằng điện thoại có kết nối Wifi với tốc độ Upload đủ mạnh(không nên sử dụng 3G, 4G để tiết kiệm chi phí). Sau đó mở ứng dụng Degoo, bấm vào biểu tượng danh mục và chọn vào dòng Tải lên của tôi.

*

Tại đây Degoo hỗ trợ 2 hình thức tải lên tự động và thủ công cho bạn lựa chọn. Với hình thức Tải lên tự động, bạn chỉ cần kích hoạt các nút gạt tương ứng với 4 nhóm định dạng chính là tiến trình tải lên sẽ bắt đầu.

*

Chọn đối tượng định dạng tệp tin để tải lên tự động

Bên dưới nữa là hình thức Tải lên bằng tay, bạn hãy bấm vào nút Tải tệp lên sau đó chọn Tải tệp lên hay Tải lên thư mục tối mật để chọn bất kỳ một hoặc nhiều tệp tin trong điện thoại mà mình muốn.

*

Chọn tệp tin để tải lên bằng tay

Tiến trình trải lên sẽ hiển thị qua một Popup Trạng thái với biểu tượng nút Pause để tạm dừng. Khi hoàn tất sẽ có biểu tượng nút Play kèm trạng thái “Các tệp của bạn đã được tải lên” vậy là xong – những tệp tin của máy đã được lưu trữ trên đám mây Degoo bằng một bản sao. Về phần những tệp tin gốc còn lại trên thiết bị, bạn có thể xóa đi để lấy không gian lưu trữ.

Cách xem các tệp tin của điện thoại đang lưu trữ ở Degoo

Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng, khi sử dụng hình thức Tải lên thủ công sẽ sợ tệp tin bị sắp xếp lộn xộn gây khó khăn khi tìm kiếm xem hay sử dụng sau này. Thì các bạn đừng lo lắng, Degoo sẽ tự phát hiện định dạng của các tệp tin đã tải lên là gì sau đó sắp xếp chúng vào những khu vực riêng mà bạn sẽ thấy ở tab Tệp của tôi bao gồm: Tài liệu, Âm nhạc, Ảnh, Video. Tại đó, chúng ta cũng có thể thực hiện các tác vụ xem, phát và các quyền quản lý khác như Xóa, chia sẻ qua các ứng dụng mạng xã hội, tải xuống hàng loạt

*

Giao diện quản lý tệp tin với các tính năng, hỗ trợ xem phát trực tuyến

Ngoài ra, với những tệp tin quan trọng bạn có thể lưu ở khu vực Tối mật để bảo vệ chúng bằng mật khẩu, tránh không bị xâm nhập bởi người lạ khi họ cầm điện thoại. Còn đối với những tệp tin đã bị xóa, bạn có thể xem lại chúng ở khu vực Tệp đã xóa , tại đây Degoo sẽ cung cấp tính năng khôi phục rất hữu ích.

Xem thêm: Agribank Là Ngân Hàng Gì, Ngân Hàng Sơ đồ Tổ Chức Agribank

*

Khu vực tối mật bảo vệ tệp tin bằng mật khẩu và thùng rác có hỗ trợ khôi phục tệp tin đã xóa

Cách làm nhiệm vụ nhận thêm dung lượng lưu trữ miễn phí trên Degoo

Ngoài 100GB dung lượng miễn phí nhận được trong lần đăng ký tài khoản, bạn còn có cơ hội mở rộng lên đến 500GB khi hoàn thành các nhiệm vụ mà Degoo cung cấp. Để đến với tính năng này, bạn hãy bấm vào biểu tượng Danh mục sau đó chọn dòng thông tin dung lượng tài khoản.

Trong giao diện mới, vuốt xuống dưới cùng để tới phần Thêm dung lượng miễn phí. Ở đây sẽ có 4 dòng bao gồm:

Xem video được tài trợ (quảng cáo): nhận 500MB Giảm giá đặc biệt: Thực hiện các nhiệm vụ cài đặt game, ứng dụng và hoàn thành các điều kiện để nhận đến hàng trăm GB dung lượng miễn phí Mời bạn bè: Gửi liên kết cài đặt ứng dụng Degoo cho bạn bè của bạn, nếu họ đăng ký tài khoản bạn sẽ nhận được 5GB/người Kích hoạt màn hình khóa Degoo: Sau khi cài đặt và kích hoạt một ứng dụng khác có tên là Lockscreen Rewards by Degoo, mỗi ngày bạn sẽ nhận thêm 500MB dung lượng lưu trữ miễn phí.

*

Các nhiệm vụ phần thưởng nhận thêm dung lượng cho tài khoản Degoo

Với tài khoản miễn phí hiện tại, số dung lượng lưu trữ mà bạn có thể nhận tối đa khi làm nhiệm vụ chỉ tối đa ở mức 500GB. Nếu muốn nhiều hơn bạn cần trả phí để nâng cấp thành các gói PRO 3USD/tháng hoặc ULTIMATE 10USD/tháng. Nhưng với một người dùng điện thoại thông thường thì gói miễn phí tối đa 500GB hiện tại đã quá đủ rồi phải không nào?

Đánh giá về ứng dụng lưu trữ đám mây Degoo

Ưu điểm:

Miễn phí Dung lượng lưu trữ lớn từ 100GB và có thể mở rộng lên đến 500GB Hỗ trợ các trình xem ảnh, phát video ngay bên trong ứng dụng Có đủ các phiên bản web cho máy tính và ứng dụng cho Android, iOS

Nhược điểm:

Quảng cáo hơi lộn xộn ở khu vực dòng tin – lịch sử tải lên Lướt xem tệp tin chưa thực sự mượt mà Không thể truy cập tệp tin khi không có kết nối internet Không hỗ trợ chia sẻ tệp tin bằng liên kết
Xếp hạng 5/5 (3 phiếu)

Tải Degoo về máy

Mới cập nhật

*

FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hoặc đã xem ra các bộ phim viễn tưởng đề tài siêu anh hùng bảo vệ trái đất thì chắc chắn không ít lần bị ấn tượng ở những cảnh quay chiến đấu hoặc phô diễn sức mạnh của…

380 AndroidTải về

*

PowerToys: Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10

PowerToys là công cụ miễn phí được phát triển bởi Microsoft giúp bổ sung hàng loạt các tính năng mới mẻ và hữu ích cho máy tính Windows 10 cũng như cải thiện năng suất làm việc cho người sử dụng. Mặc dù hiện PowerToys vẫn còn…

258 WindowsTải về

*

Lively Wallpaper: Cài video trong máy hoặc Youtube làm hình nền PC

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 chưa cung cấp tính năng cho phép người dùng cài video làm hình nền động cho máy tính (PC) nhưng với sự hỗ trợ của các công cụ thứ ba, điển hình như Lively Wallpaper thì lại rất dễ dàng….

264 WindowsTải về

*

Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng ghi chú riêng giúp người dùng ghi chép các nội dung quan trọng hoặc lên kế hoạch làm việc. Thế nhưng cứ mỗi lần muốn xem ghi chú đã tạo thì chúng ta…

Xem thêm: Ip Phone Là Gì – Hệ Thống Nội Bộ Gọi Miễn Phí

278 AndroidTải về

*

Timestamp Camera : Thêm thời gian và địa điểm vào ảnh chụp, video

Đính kèm thời gian, địa điểm trong hình ảnh hoặc video rất quan trọng trong một số nhu cầu đặc biệt. Nhờ nó bạn có thể chứng minh được bức ảnh hoặc đoạn video của mình được chụp, quay ở thời điểm nào chứ không phải được…

Chuyên mục: Hỏi Đáp