Dạo gần đây có khá nhiều bạn trẻ hay dùng từ so deep như “trời so deep quá vậy”, “so deep thế trời”. Vậy so deep là gì mà nhiều bạn lại dùng như thế.

Bạn đang xem: Deep là gì

So deep là gì?

Nếu theo tiếng anh so deep có thể giải thích là:

deep: sâu xa, sâu sắc, sâu kínSo deep: Rất sâu, thật sâu, rất sâu sắc

Còn theo tiếng việt so deep có nghĩa là sâu sắc.

*

So deep bắt nguồn từ đâu?

So deep bắt nguồn từ trào lưu chụp ảnh trên mạng. Với những phong cách chụp mờ ảo, mông lung, xa xăm của giới trẻ. Cụ thể những bức ảnh có kiểu chụp như giấu mặt, nghiêng mặt, chỉ chụp chân tay hay một phần cơ thể. Đây đang là xu hướng gây bão trên các trang mạng xã hội ngày nay.

Những kiểu ảnh ngày xưa như nhìn vào ống kính nở một nụ cười tươi. Ôi cỗ rồi xưa quá rồi nó đã không còn phù hợp với phong cách giới trẻ nữa. Mà thay vào đó những kiểu ảnh so deep mới là kiểu ảnh làm giới trẻ đang phát cuồng.

Xem thêm: Băng Keo Tiếng Anh Là Gì, Băng Keo Trong Tiếng Anh Là Gì

Kiểu chụp so deep không đơn giản như kiểu cũ chỉ việc cười. Mà nó đòi hỏi cần một cách chụp tự nhiên, dáng đứng, dáng ngồi, dáng đi tất cả đều phải tự nhiên. Vì sao nói đây là một kiểu khó trong khi tất cả đều chỉ cần tự nhiên là đươc. Bạn cũng biết nếu ai đó chụp lén bạn thì điều này quá dễ dàng với tấm ảnh mang phong cách tự nhiên. Thế nhưng nếu bạn đã biết rõ có người đang chụp hình mình thì việc bạn tự nhiên trong đó là khá khó vì đây là vấn đề tâm lý của con người. Ai ai cũng vậy cả tôi, khi ai đó chụp ảnh tôi thì tôi cần phải đẹp, phải tạo dáng, đủ kiểu chứ. Vì thế để tạo ra dáng tự nhiên thì hẳn là một việc không về đơn giản.

Một số hình ảnh so deep

Gợi ý cho bạn một số dáng chụp ảnh so deep hay gặp như: cúi đầu, nhìn về một hướng xa xăm, có thể chụp từ hướng sau lưng hay góc ngang. Không cần chụp thấy mặt, dáng ngồi như đang suy nghĩ khuyến khích bạn chụp ngược hướng với ánh sáng.

Xem thêm: Hợp đồng Tương Lai Là Gì, Hợp đồng Kỳ Hạn Và

Tin khác: Body shaming là gì?

*

ảnh chụp so deep nhìn về hướng xa xăm

*

ảnh chụp so deep từ hướng nghiêng thần thánh

*

ảnh chụp so deep từ hướng ngược sáng ở phía sau

*

ảnh chụp so deep ngược hướng ánh sáng

*

ảnh chụp so deep từ sau lưng

So deep là gì? Nguyên nhân tại sao lại khiến giới trẻ phát cuồng như vậy. Thì qua bài này các bạn đã hiểu được tường tận rồi. Bên cạnh đó còn có một thuật ngữ cũng hot không kém gì so deep đó là “body sharing”. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thuật ngữ này qua bài viết bên dưới nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp