Dedicated là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ “dedicated” chi tiết nhất, hướng dẫn cách dùng từ “dedicated” hiệu quả và chính xác nhất.

Bạn đang xem: Dedicate là gì

Rất nhiều người thắc mắc về dedicated là gì ? Với những người chưa thành thạo về tiếng Anh thì đây cũng là câu hỏi khó. Thực chất đây là một cụm từ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào các trường hợp khác nhau mà chúng ta có thể hiểu dedicated với nghĩa phù hợp. Vậy để nắm bắt được nghĩa của cụm từ dedicated thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Dedicated là gì

Tóm Tắt Nội Dung

4 Các từ liên quan đến dedicated trong tiếng anh

Nghĩa thông dụng của dedicated là gì? 

Hiện nay tiếng Anh đang ngày càng trở nên quan trọng đối với công việc, học tập cũng như các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế này, công việc sử nhiều người cần phải sử dụng tiếng anh để đáp ứng công việc và giao tiếp. Chính vì thế việc học và hiểu được các từ thông dụng trong tiếng Anh rất được nhiều người quan tâm đến.

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi dedicated là gì ? Hay là dedicated sử dụng trong trường hợp như thế nào? Đây chủ yếu là thắc mắc của những người đang theo học tiếng Anh hoặc sử dụng từ ngữ chuyên môn. Việc nắm bắt được nghĩa cũng như cách dùng dedicated sẽ góp phần giúp ứng dụng tốt trong cuộc sống cũng như thể hiện được tính tính chuyên nghiệp về việc sử dụng ngoại ngữ của mình.

Xem thêm: Nhiệt Lượng Là Gì – Nhiệt Năng Là Gì

Thực chất thì dedicated được ứng dụng sử dụng nhiều trong giao tiếp, cuộc sống hàng ngày. Cụm từ này được hiểu với rất nhiều ý nghĩa khác nhau, trong mỗi trường hợp, hoàn cảnh thì chúng ta có thể hiểu với những nghĩa riêng để câu văn trở nên có nghĩa.

Thông thường thì từ dedicated được hiểu với nghĩa là “tận tâm, tận tụy” Hoặc là “có tính chuyên môn“. Tùy vào trường hợp, hoàn cảnh khác nhau hoặc sự kết hợp với các câu từ khác nhau mà chúng ta có thể hiểu dedicated với nghĩa phù hợp.

Xem thêm: saddle là gì

Nghĩa của dedicated trong tiếng anh chuyên ngành

Như đã nói ở trên thì bạn có thể biết được dedicated là gì ? Bên cạnh những từ thông dụng thì dedicated còn được ứng dụng phổ biến trong chuyên ngành với các nghĩa từ khác nhau theo từng lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo câu thường sử dụng dedicated trong chuyên ngành như sau:

Đối với chuyên ngành được sử dụng với nghĩa là sự dành riêng được sử dụng như:

Dedicated computer: Máy tính dành riêngDedicated device: Thiết bị dành riêngDedicated channel: Kênh dành riêngDedicated frequency: Tần số dành riêngDedicated line: Đường dây dành riêngDedicated circuit: Mạch dành riêngDedicated node: Nút dành riêngDedicated message: Tin nhắn dành riêngDedicated software: Phần mềm dành riêngDedicated Packet Group: Nhóm gói dành riêngDedicated terminal: Sự dành riêngDedicated User Port: Cổng người dùng dành riêng

Sử dụng từ chuyên ngành với ý nghĩa là “riêng” như sau:

Dedicated data set: Tập dữ liệu riêngDedicated line: Đường dây riêngDedicated port: Cổng riêng

Các trường hợp sử dụng dedicated trong tiếng anh

Như đã nói thì dedicated được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Tùy vào mỗi trường hợp, hoàn cảnh mà có thể ứng dụng từ dedicated phù hợp để có thể tạo nên ý nghĩa phù hợp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các trường hợp sử dụng dedicated để có thể sử dụng đúng từ vựng như sau:

She is an employee of Hoang Ha Restaurant, where she has more than 20 years of dedicated service.Dedicated notice for employees at the companyThe owner highly appreciates the dedicated of the guard to this hotelHe is a dedicated employee with the companyThe photographer created an album dedicated for NgocMs. Tam has been a dedicated teacher with upland students for 50 yearsWhy don’t you have a dedicated website?During the past 30 years I have been very dedicated to journalismThe drive is dedicated to the productDedicated message for people living in apartment C5I dedicated myself to making a living selling flowers

Các từ liên quan đến dedicated trong tiếng anh

Các từ liên quan đến Dedicated bạn có thể tham khảo để có thể sử dụng tốt trong các trường hợp cần thiết như sau:

Từ đồng nghĩa với dedicated

Trong tiếng Anh, nhiều trường hợp người ta thường sử dụng các từ đồng nghĩa, nghĩa tương tự với dedicated để có thể mang đến ý nghĩa phù hợp hơn cho nhiều trường hợp khác nhau. Theo đó, bạn có thể sử dụng dedicated với nghĩa phù hợp như sau:

Devoted, fervent, given over to, steadfast, ardent, committed, old faithful, enthusiastic, unwavering, purposeful, single-minded, true blue, sworn, earnest, loyal, faithful, true to the end, hardcore, zealous, keen, consecrated, wholehearted, hallowed, dyed-in-the-wool…

Ví dụ: Hai is a devoted father who takes care of his children

Từ trái nghĩa của dedicated

Bên cạnh đó thì dedicated cũng có các từ trái nghĩa được sử dụng như sau: Lazy, apathetic…

Ví dụ: Loan is very lazy and refuses to do the homework assigned by her teacher

Như vậy với những thông tin trên có thể giải đáp giúp bạn về dedicated là gì ? Qua dó có thể giúp bạn hiểu rõ về nghĩa, cách sử dụng dedicated cho các trường hợp như thế nào thì đúng. Hy vọng với các thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn trên bạn bổ sung thêm kiến thức tiếng Anh cũng như sử dụng từ vựng chuẩn xác nhất. Đồng thời, để có được vốn tiếng Anh tốt thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác mà chúng tôi cung cấp tại trang web này nhé! Chúc các bạn học tập tiếng Anh đạt hiệu quả tốt.

Chuyên mục: Hỏi Đáp