Ngày nay có qua nhiều thuật ngữ về Sneaker cần chúng ta nói đến, những đôi giày Sneaker luôn chờ bạn đón nhận 1 cách nồng nhiệt tại thienmaonline.vn, Bạn có thể ghé thăm shop để lựa cho mình 1 đôi giày phù hợp với mình nhất nhé.ok chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đôi giày Deadstock có nghĩa là gì nhé.

Bạn đang xem: Deadstock là gì

Deadstock là gì?

Deadstock đây được xem là hàng không tiêu thụ được? Tại sao lại xuất hiện hàng Deadstock này? Deadstock là hàng được các shop mang ra trưng bày, hàng tồn kho lâu ngày sót lại trong quá trình kiểm tra hàng hóa, hàng không bán được do thị hiếu của thị trường thay đổi…

Deadstock Ở trong thị trường Sneaker cũng được xem là những đôi giày đã cũ không còn sản xuất nữa, bạn có thể mua 1 đôi giày kiểu deadstock và giá cả lại rẻ hơn rất nhiều đấy

COND DS là gì?

Cond ở đây được viết tắt từ chữ “Condition”, nghĩa là tình trạng. Tình trạng được biết đến là tình trạng của đôi giày mà seller muốn bán. Còn DS ở đây được biêt đến là “Dead stock”, nghĩa là trong tình trạng hoàn toàn mới, chưa từng được mang ra ngoài đường. Có nhiều seller mang giày ra ngoài chụp hình sống “ảo” các kiểu. Xong lại nói là “deadstock”. Thế không còn là deadstock nữa nhé. Hàng deadstock là đế mới đến nỗi bạn có “liếm” được luôn nhé.!! Như các bạn có thể thấy, những tiệm reseller nổi tiếng như Stadium Goods hay Flight Club đều bọc những đôi giày deadstock vào những túi nylon. Hơn thế nữa, họ có chỗ để cho người mua ngồi và thử giày.

*

Rapper Fat Joe

VẬY NHƯ THẾ NÀO LÀ TÌNH TRẠNG DEADSTOCK?

Thường thì các buyer rất quan tâm tới tình trạng của giày khi mua từ seller. Còn những tiệm retail thì chắc chắn là deadstock rồi, nên không cần phải check qua đâu. Lấy Ebay làm ví dụ. Khi mua những đôi giày đã qua sử dụng, các seller sẽ để scale từ 1 đến 10. Tình trạng 1 là đôi giày đã bị mang rất lâu. Và thường những đôi có condition 1 sẽ được bán rất rẻ. Còn condition 10 là một đôi giày hoàn toàn mới và thường sẽ được với giá cực cao. Lấy đôi Off-White Vapormax OG làm ví dụ. Trên Goat, những đôi brand new, deadstock sẽ có giá từ $900-1,500. Còn những đôi used sẽ từ $700-1,000. Những đôi $700, đôi giày đã bị xài nhiều lần. Còn những đôi có giá trị cao hơn, thì đã được các user giữ rất kỹ.

Hơn thế nữa, chúng ta sẽ có 2 kiểu deadstock.

1, là kiểu deadstock thông thường, hoàn toàn mới, chưa được khui ra khỏi box.2, sẽ là kiểu deadstock đã được lấy ra, mang vào và chỉ chụp vài tấm hình rồi bỏ vào hộp trở lại.

Tại sao lại như vậy? Vì khi mang vào, form giày sẽ bị mất dáng của một “em” deadstock. Khi xỏ chân vào giày, phần gót sẽ bị nhăn lại, và không còn giữ dáng như ban đầu. Do vậy, khi những seller uy tín bán hàng, họ sẽ nói 1 là deadstock, hoàn toàn mới. 2 là họ sẽ nói đôi giày đã được người khác thử try on feet, nhưng vẫn brand new vì chưa được sử dụng bên ngoài.

Xem thêm: Msisdn Là Gì – Msisdn: Có Phải Là Dữ Liệu Thẻ Sim Không

Thế nào là hàng Brandnew?

Brandnew thường được sử dụng để chỉ các loại hàng còn nguyên khối, nguyên seal, chưa được bóc tháo ra, hàng còn mới 100%. Đôi khi có một số trường hợp xách tay, hoặc qua hải quan kiểm tra, nhưng trên tinh thần vẫn còn nguyên seal cho chúng ta.

Brandnew cũng thường được dùng để chỉ loại hàng công ty.

*

Hàng Brandnew là hàng gì

Likenew có tương tự như Brandnew?

Likenew hoàn toàn khác với Brandnew.

Likenew là để chỉ hàng đã qua sử dụng, nhưng giữ kỹ nên ngoại hình sản phẩm sẽ vẫn như mới. Thường thì likenew sẽ không còn seal như Brandnew. Nhưng nếu bạn lựa chọn các sản phẩm từ thị trường Nhật thì sẽ được dán lại một lớp seal mới, có bong bóng nhằm bảo vệ máy trong quá trình vận chuyển.

*

hàng Likenew là hàng gì

Kết.

Xem thêm: Lái Xe địa Hình: Trò Chơi Lái Xe đua Exterme 2019, Game Lái Xe địa Hình

Như vậy với những bạn mới vào nghề sẽ không biết được đó là hàng gì qua lời nói của người bán hàng phải không nào? Với những thuật ngữ ở trên thienmaonline.vn đã giải nghĩa cho bạn những từ ngữ cơ bản để bạn có thể lựa chọn cho mình 1 đôi giày đẹp nhất có thể nhé, Hy vọng bài viết này có thể giúp ích bạn có thêm 1 chút kiến thưc về giày nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp