Deadline là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực – ngành nghề hiện nay. Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ Deadline Là Gì?Deadline Là Gì Trong Khách Sạn? Bài viết sau đây của thienmaonline.vn sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những vấn đề này.

Bạn đang xem: Deadline nghĩa là gì

*

Ảnh nguồn Internet

► Deadline Là Gì?

Deadline là thời hạn cuối cùng (trước một mốc thời gian cụ thể) phải hoàn thành một công việc hoặc nhiệm vụ nào đó. Thuật ngữ Deadline được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực để đốc thúc nhân viên nỗ lực làm việc, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng, chạy Deadline – trễ Deadline là nỗi ám ảnh của rất nhiều nhân viên.

► Deadline Là Gì Trong Khách Sạn?

Trong khách sạn, Deadline là thời hạn cuối cùng để nhân viên khách sạn hoàn thành các công việc, nhiệm vụ được quản lý cấp trên giao phó: Deadline lập kế hoạch kinh doanh cho quý II/ 2018, Deadline tổng kết doanh thu – lợi nhuận quý I/ 2018, Deadline dọn xong 5 phòng Vip… Nếu biết cách sắp xếp công việc và thích nghi tốt thì Deadline sẽ là “bàn đạp” giúp nhân viên khách sạn triển khai công việc hiệu quả.

*

Ảnh nguồn Internet

► Tầm quan trọng của Deadline với nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng

Với ngành dịch vụ như Khách Sạn – Nhà hàng, việc quản lý công việc bằng Deadline là vô cùng cần thiết vì đó là yếu tố đảm bảo các công việc sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Deadline chính là mục tiêu để nhân viên Khách sạn – Nhà hàng triển khai thực hiện các nhiệm vụ một cách có hiệu quả, bạn sẽ biết được việc gì quan trọng cần phải làm trước, thực hiện nó trong thời gian bao lâu và việc gì thì để sau… Ví dụ bạn có Deadline phải hoàn thành báo cáo tình hình đặt phòng tháng 2 trước 5 giờ chiều nay, bạn sẽ ưu tiên thực hiện các công việc tổng hợp các số liệu để làm báo cáo trước, những việc khác chưa gấp sẽ để sau.

Deadline tạo nên yếu tố tâm lý thúc đẩy bạn tập trung vào công việc, làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Việc luôn đảm bảo hoàn thành Deadline thể hiện bạn là một nhân viên có năng lực, có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Xem thêm: Bột Năng Là Bột Gì

► 4 cách giúp bạn tránh tình trạng trễ Deadline

Làm sao để tránh tình trạng trễ Deadline mà không cần phải làm việc quá tải là điều mà nhiều nhân viên rất quan tâm. thienmaonline.vn xin chia sẻ 4 cách giúp bạn không rơi vào trường hợp này:

– Xem xét tính khả thi của Deadline

Khi nhận Deadline cho một công việc nào đó, bạn cần phải xem xét tính khả thi của nó. Nếu Deadline quá gấp trong khi khối lượng công việc rất nhiều, nhiều Deadline cần phải hoàn thành cùng lúc… sẽ dẫn đến khả năng trễ Deadline cao và bạn thì cảm thấy căng thẳng, stress vì công việc. Sau khi nhận Deadline và xem xét tính khả thi, bạn có thể thương lượng với cấp trên gia hạn Deadline thêm 1 giờ hoặc 1 ngày để đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất.

– Viết Deadline ra giấy

Bạn có thể viết các Deadline lên lịch để bàn hoặc vào giấy ghi chú và dán ở vị trí dễ nhìn thấy. Nếu bạn có nhiều Deadline thì cần sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo không nhầm lẫn các Deadline với nhau.

*

Ảnh nguồn Internet

– Tăng tốc độ xử lý công việc

Trong quá trình thao tác công việc thường xuyên, bạn sẽ tự rút ra cho mình cách thức giúp xử lý công việc nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả, chất lượng. Việc rút ngắn thời gian hoàn thành công việc xuống mức tối đa giúp đẩy nhanh tiến độ công việc chung của bạn.

– Yêu cầu trợ giúp

Trong quá trình thực hiện công việc để hoàn thành Deadline, sẽ có tình huống phát sinh, vượt ngoài khả năng kiểm soát của bạn. Khi đó, bạn hãy yêu cầu sự trợ giúp từ đồng nghiệp để đảm bảo không trễ Deadline.

► Deadline khác với Dateline như thế nào?

Dateline ở đây được hiểu là mốc thời gian sẽ xảy ra một việc gì đó. Còn Deadline là thời gian mà bạn phải hoàn thành công việc nào đó.

Xem thêm: So Sánh Là Gì – Có Mấy Kiểu So Sánh

Ví dụ: Giám đốc khách sạn sẽ có một cuộc họp với các Trưởng bộ phận vào 15h chiều nay là Dateline, còn Giám đốc khách sạn yêu cầu các Trưởng bộ phận nộp báo cáo công việc trước 15h chiều nay là Deadline.

Chuyên mục: Hỏi Đáp