Đầu tư lướt sóng là một thuật ngữ khá quen thuộc với những nhà đầu tư tài chính. Vậy đầu tư lướt sóng là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của hình thức đầu tư này ra sao? Đọc bài viết sau và nhận định cùng chúng tôi nhé!Đầu tư lướt sóng là gì?

Định nghĩa đơn giản về đầu tư lướt sóng cho người mới bắt đầu là tìm cách sinh lợi nhuận bằng cách giữ một khoản đầu tư trong ngắn hạn. Chính xác hơn, mục tiêu là tận dụng sự thay đổi tăng giá ở các khung thời gian trong ngày. Khoản đầu tư của bạn càng giá trị, bạn cần phải tính toán cẩn thận để có thể giảm rủi ro giảm giá.

Bạn đang xem: đầu tư lướt sóng là gì

*

*

Để “lướt sóng” thành công, các cá nhân nên phân tích kỹ thuật để xác định các công cụ với đà giá ngắn hạn. Điều này có nghĩa là tuân theo các nguyên tắc cơ bản và nguyên tắc của xu hướng giá.

Thiết lập và phương pháp giao dịch lướt sóng thường được thực hiện bởi các cá nhân hơn là các tổ chức lớn. Điều này là do các doanh nghiệp lớn thường giao dịch với quy mô quá lớn để nhập và thoát chứng khoán nhanh chóng. Tuy nhiên, như các ví dụ sẽ cho thấy, các nhà giao dịch cá nhân có thể tận dụng các biến động giá ngắn hạn.

Lợi ích của đầu tư lướt sóng

1. Tính ứng dụng cao

Đầu tư lướt sóng được chứng minh có hiệu quả trong nhiều khoản đầu tư trong thị trường tài chính. Ví dụ: bạn có thể suy đoán về các altcoin mới nhất, chẳng hạn như bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và litecoin (LTC).

2. Nguồn tài nguyên kiến thức dồi dào

Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Bạn có Ebooks, các khóa đào tạo video, PDF, ứng dụng, lớp hướng dẫn và toàn bộ trang web.

Tất cả có thể cung cấp ý tưởng cho các chiến lược ngoại hối, kế hoạch thương mại chung và các mẹo hàng đầu để xác định chiến lược. Ngoài ra, hãy tham gia vào nhóm trò chuyện giao dịch lướt sóng trên Discord.

*

*

3. Các công cụ hỗ trợ hiệu quả

Bạn có thể giao dịch bằng cách sử dụng biểu đồ nến và các kỹ thuật khác trên bất kỳ nền tảng nào, từ Robinhood đến MetaTrader. Ngoài ra còn có tùy chọn sử dụng BOT tự động và phần mềm cố vấn chuyên gia (EA). Sử dụng những công cụ hiệu quả sẽ giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch lướt sóng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tiếng Anh Là Gì – 12 Từ Đẹp Nhất Trong Tiếng Anh &Lsaquo Go Blog

4. Tư duy

Như những câu chuyện thành công cho thấy, nếu bạn có các thuộc tính cần thiết để giao dịch ngắn hạn hiệu quả, bạn cũng có thể có những yêu cầu cần thiết để giao dịch.

Chẳng hạn, bạn có kiên nhẫn không? Bạn có nhớ có lệnh dừng lỗ lớn? Bạn có vui khi nhận được ít giao dịch hơn trong khi tỉ mỉ với một vài thiết lập bạn thực hiện không? Nếu có, bạn có thể đã có những phẩm chất và kỷ luật của một nhà giao dịch lướt sóng thành công.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng tránh mất trắng

Rủi ro của giao dịch lướt sóng

Trước khi bạn từ bỏ công việc của mình và bắt đầu giao dịch để kiếm sống, có một số nhược điểm nhất định, bao gồm:

*

1. Rủi ro thị trường

Quy tắc 101 — bạn chắc chắn có thể mất tiền. Mặc dù một số biểu đồ đã được làm cho dễ nhìn, nhưng bất kỳ sai lầm cũng sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn. Và thật không may, như bản chất của đầu cơ thị trường, bài học thường chỉ được học một cách khó khăn. Ngoài ra, giao dịch ký quỹ và sử dụng đòn bẩy có thể thấy bạn mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu.

2. Thời gian

Đầu tư lướt sóng không phải là một trong những loại giao dịch mà bạn sắp xếp và chỉ cần kiểm tra một tuần sau đó. Đó là giao dịch trực tiếp và các chiến lược hoạt động đòi hỏi phải có sự giám sát nhất quán. Điều này có nghĩa là bạn thực hiện đầu tư lướt sóng trong khi đang làm một công việc full-time là một thách thức.

3. Quản trị rủi ro

Cho dù bạn có quan tâm đến cổ phiếu mệnh giá nhỏ hay sử dụng dịch vụ thuật toán, việc không thực hiện chiến lược quản lý tiền và rủi ro hiệu quả có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Harry Lite — trader tài ba đã nói: “Trong suốt sự nghiệp tài chính của mình, tôi đã liên tục chứng kiến những trường hợp thất bại vì coi thường rủi ro. Nếu bạn không có một cái nhìn nghiêm túc đánh giá rủi ro, bạn sẽ thất bại”.

4. Tâm lý

Bạn có thích một môi trường thương mại năng động, nhanh chóng? Bạn có thiếu kiên nhẫn với nhu cầu muốn biết ngay lập tức bạn đúng hay sai? Nếu vậy, bạn có thể không có tư duy cần thiết để trở thành triệu phú và là bậc thầy về đầu tư lướt sóng.

Xem thêm: Dòng điện Là Gì – Nguyên Lý Hoạt động Của Dòng điện

Trên đây không hẳn là các quy tắc bắt buộc của đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những điều trên như một danh sách kiểm tra để xem liệu giấc mơ triệu phú của bạn có bị hạn chế hay không.

Chuyên mục: Hỏi Đáp