Đau ngực phải thường ít được nói đến hơn đau ngực trái, nhưng cũng là triệu chứng thường gặp. Tức ngực phải hiếm khi liên quan đến các bệnh lý tim mạch nhưng lại khiến chúng ta khó chịu và bất an.

Bạn đang xem: đau ngưc phải là bệnh gì

Vậy đau ngực bên phải xuất phát từ những nguyên nhân gì? Liệu nó có nguy hiểm như đau ngực trái? Khi nào bạn nên đi bệnh viện nếu cơn đau nhói ngực bên phải xuất hiện?

Khi nào bạn cần cấp cứu nếu bị đau ngực phải?

Dù cơn đau ngực phải thường không liên quan đến các vấn đề tim mạch nhưng bạn phải gọi cấp cứu ngay nếu cơn đau kèm theo một trong những triệu chứng sau:

Đau dữ dội đột ngột không rõ nguyên nhânCảm thấy như có ai đó đè, bóp, đâm vào ngựcCó những cơn đau dữ dội lan đến tay, lưng, cổ, hàm dưới hoặc dạ dàyVã mồ hôi lạnhKiệt sức, chóng mặt, buồn nôn, nônĐau ngực phải khó thở

Bất kể triệu chứng nào kể trên đều liên quan đến một tình trạng gây nguy hiểm đến tính mạng. Bạn phải gọi cấp cứu ngay nếu bạn hoặc người thân có biểu hiện vừa kể trên.

Xem thêm: Bio Là Gì – Nghĩa Của Từ Biography

Đau ngực phải là bệnh gì?

1. Bạn bị căng thẳng hay lo lắng quá mức

*
*
*
*
*
*
*
*

Bạn có thể thấy đau ngực phải, ngực trái hoặc cả vùng ngực do máu bị ứ lại ở vòng tuần hoàn phổi. Kèm với cơn đau ngực, bạn còn gặp phải nhiều triệu chứng khác như: thở nhanh, kiệt sức, tim đập rất nhanh, đau bụng bên phải phía trên, tím tái, ngất xỉu, chán ăn, sưng phù bàn chân và gót chân. Để những triệu chứng này không đe dọa đến tính mạng, bạn cần phải được thăm khám ngay khi có những biểu hiện đầu tiên.

Xem thêm: Ridge Là Gì

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp