Ngăn chặn thực thi dữ liệu, còn được gọi là DEP, là một tập hợp các công nghệ được tích hợp vào Windows XP SP2 và sau đó ngăn không cho mã chạy trong các vùng bộ nhớ nhất định không được cấp phép.

Bạn đang xem: Data execution prevention là gì

Điều này giúp ngăn chặn tất cả các loại tấn công và khai thác, mà thông thường sẽ có thể chạy tự do, từ thienmaonline.vnệc thực thi. Ngăn chặn thực thi dữ liệu có hai loại, DEP được thi hành bằng phần cứng và DEP được thi hành bằng phần mềm.

Hầu hết người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về DEP vì nó hoạt động ở chế độ nền và thông thường chỉ bảo vệ các chương trình hoặc chương trình của Windows mà Windows opt-in. Tuy nhiên, nếu DEP được bật cho tất cả các chương trình, nó có thể gây ra sự cố với một số chương trình nhất định.

Đôi khi DEP sẽ tắt chương trình hoặc xử lý mà không có bất kỳ thông báo nào nếu thienmaonline.vn phạm DEP. Thông thường, đây là các chương trình của bên thứ ba hoặc cũ hơn không được thienmaonline.vnết đúng cho Windows.

Bạn có thể tắt Ngăn chặn Thực thi Dữ liệu cho một chương trình cụ thể trong Windows bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới. Lưu ý rằng bạn có thể tắt DEP trên toàn cầu cho toàn bộ hệ thống, nhưng điều đó không được khuyến khích vì nó làm cho máy tính của bạn kém an toàn hơn.

Xem thêm: Usb Là Gì – Cổng Kết Nối Usb Lưu Trữ Dữ Liệu

Kích hoạt / không thể chuyển đổi DEP

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi và lựa chọn Tính chất. Sau đó bấm vào Nâng cao tab và sau đó Cài đặt Dưới Hiệu suất.

*

Bước 2: Bây giờ bấm vào Ngăn chặn thực thi dữ liệu tab và bạn sẽ thấy hai nút radio:

*

Tuy nhiên, DEP hiện được bật cho mọi chương trình khác trong Windows và bạn có thể gặp vấn đề tương tự với các chương trình khác. Trong trường hợp đó, bạn phải thủ công từng chương trình vào danh sách ngoại lệ.

Bước 4: Nhấn vào Thêm vào nút và duyệt đến vị trí thực thi cho chương trình bạn muốn xóa khỏi bảo vệ DEP.

Xem thêm: Cộng Sản Là Gì – Cộng Sản Việt Nam Sợ Gì Nhất

Cũng đáng lưu ý rằng bạn có thể nhận được thông báo lỗi cho biết Bạn không thể đặt thuộc tính DEP trên tệp thực thi 64 bit khi thêm tệp thực thi 64 bit vào danh sách ngoại lệ. Điều này không sao vì điều đó có nghĩa là máy tính của bạn là 64 bit và bộ xử lý của bạn đã hỗ trợ DEP dựa trên phần cứng.

*

Bây giờ để bật DEP để luôn bật, sao chép và dán lệnh sau:

bcdedit.exe / set current nx Luôn luôn Để luôn tắt DEP, gõ lệnh sau:

bcdedit.exe / set current nx Luôn Offer

*

Tùy chọn mặc định và lý tưởng là kiểm tra nút radio đầu tiên, điều này sẽ chỉ bảo vệ các chương trình và dịch vụ thiết yếu của Windows. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy bình luận. Thưởng thức!

Chuyên mục: Hỏi Đáp