Đất dự án là gì chính là thắc mắc thường gặp ở một số chủ đầu tư, nhà đầu non trẻ khi mới chập chững bước vào lĩnh vực bất động sản. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này cũng như biết cách đầu tư, mua bán an toàn, thienmaonline.vn xin chia sẻ những thông tin cực hữu ích trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: đất dự án là gì

Đất dự án là gì?

Đất dự án hay còn được gọi là đất nền. Đây là những mảnh đất vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu, mà chưa có sự tác động của con người như: san bằng, đào, đắp đất… Như vậy, nhà đầu tư có thể hiểu nôm na đây là những lô đất nằm trong diện dự án quy hoạch của một chủ đầu tư, hoàn toàn chưa được tiến hành xây dựng và vẫn còn nguyên sơ.

*

Đất dự án là đất còn nguyên hiện trạng ban đầu và chưa có sự tác động của con người

Để đảm bảo quyền lợi trong đầu tư và phát triển, đất nền dự án thường được khoanh vùng trong những khu vực có nhiều tiện ích, đồng thời được phê duyệt theo quy định của pháp luật và có quy hoạch rõ ràng. Hiện nay, đất nền dự án cũng được xây dựng phổ biến trong các khu dân cư, khu sinh thái cũng như các dự án nhà ở, nhà xưởng và tòa nhà văn phòng.

Tham khảo thêm khóa học:Bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả

Lưu ý khi mua đất dự án

Sau khi đã nắm được đất dự án là gì thì nhà đầu tư cũng cần ghi nhớ được những lưu ý khi mua đất dự án, để đảm bảo tính an toàn về pháp lý và quyền lợi. Cụ thể như sau:

Nắm vững thông tin về chủ đầu tư

Chủ đầu tư được xem là người “cầm cân nảy mực” cho dự án bất động sản, do đó điều tiên quyết nhất mà nhà đầu tư cần nắm khi mua đất dự án đó là hiểu rõ tường tận về chủ đầu tư. Nếu có điều kiện về tài chính, nên ưu tiên tìm đến những chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, khả năng quản trị bất động sản tốt.

Còn nếu có khả năng tài chính thấp, nhà đầu tư cũng không nên “liều mình’ vào những dự án giá rẻ mà nên tính toán kỹ đến khả năng hoàn thiện dự án cũng như tính khả thi về lợi ích mà dự án mang lại. Nếu mua đất dự án qua trung gian thì cần yêu cầu họ công khai minh bạch về thông tin dự án và cả chủ đầu tư.

*

Hiểu rõ về chủ đầu tư sẽ giúp bạn kinh doanh đất dự án an toàn hơn

Có giấy tờ mua bán rõ ràng

Cũng chính điều này mà dễ dẫn đến những sai phạm về giấy tờ pháp lý của dự án. Vì vậy, việc kiểm tra, đánh giá, thẩm định tính chính xác, quyền hạn của đất dự án là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là trong trường hợp bạn tiến hành mua đất dự án thông qua môi giới.

Không mua đất dự án theo sổ chung

Đất dự án là gì? là những phân khúc đất chưa được khai thác, do đó việc mua đất theo sổ chung sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Điển hình nhất đó chính là việc xảy ra tranh chấp về sau. Bên cạnh đó, việc tách sổ cũng không thể thực hiện do không đủ diện tích để tách thửa theo quy định của pháp luật. Một điểm rủi ro nữa đó là rất khó để tìm được tiếng nói chung trong quá trình mua đất giữa các bên.

Nắm vững trình tự mua bán

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn mua đất dự án với giá gốc và rẻ hơn thì nên liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư. Mặc dù hình thức này cần khá nhiều thời gian chờ đợi (khoảng 2 – 3 năm), tuy nhiên sẽ giúp nhà đầu từ tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Xem thêm: Cách đi trên đường đôi là gì

*

Nắmvững trình tự mua bán là yêu cầu quan trọng trong giao dịch đất dự án

Còn nếu bạn mua đất dự án theo hình thức trả góp với mức giá rẻ thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Do đó, để đảm bảo an toàn về tính pháp lý, bạn hãy liên hệ sự tư vấn của các luật sư hoặc chuyên gia về địa ốc. Đồng thời, phân tích và đánh giá các rủi ro có thể gặp phải như: khó khăn về tài chính của nhà đầu tư, tiến độ có bị bán tháo hay không, khả năng chấp nhận lỗ là bao nhiêu.

Nhà đầu tư cũng cần chú ý chốt giá ngay từ đầu để tránh tình trạng tăng giá, đồng thời đọc kỹ hợp đồng trước khi đóng tiền cọc để tránh tranh chấp. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến vấn đề tài chính để tránh trường hợp đặt tiền cọc rồi nhưng không đủ tiền thanh toán cho những khâu tiếp theo.

Để bán sản phẩm, dịch vụ, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình để có thể tư vấn khách hàng. Đối với đất dự án hay rộng hơn là bất động sản, điều này rất quan trọng. Bởi nó là tài sản cố định và có giá trị kinh tế cao. Người mua phải cân nhắc rất kỹ mới đưa ra quyết định có mua hay không. Bởi vậy, bạn cần kiến thức về phong thủy để có thể tư vấn khách hàng. Khóa học: “Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh Bất động sản” của chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan là một khóa học cung cấp đầy đủ kiến thức cho bạn về phong thủy.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan là chủ nhân của khóa học bất động sản, ông có hơn 13 năm kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng phong thủy cho doanh nhân. Phó tổng Giám đốc – Star Travel International. Chủ tịch MANDA MIND Corporation. Nhà sáng lập www.dacsan3mien.com. Diễn giả Doanh nhân & Chuyên gia tư vấn chiến lược, thương hiệu và Phong Thủy cho Doanh nhân, lãnh đạo và Quản lý cấp cao. Ông là giảng viên cao cấp Trường Doanh nhân PTI. Chuyên gia huấn luyện hơn 10,000 Doanh nhân trẻ.

Khóa học “Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh Bất động sản”

Khóa học: “Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh Bất động sản” bao gồm 37 bài giảng sẽ mang đến những kiến thức tổng quát phong thủy trong bất động sản trên thế giới và kinh nghiệm thực tiễn chuyên sâu về thị trường BĐS tại Việt Nam giúp người học ứng dụng kiến thức vào việc tư vấn cho khách hàng mua bán nhà hoặc tự đầu tư kinh doanh phù hợp theo Phong thủy.

Ngoài ra học viên có đủ kiến thức tư vấn giúp cho khách hàng thời điểm mua bán và đầu tư hoặc bố trí sắp xếp nơi làm việc, nơi sinh sống thuận theo tự nhiên âm dương ngũ hành nhằm đạt được sự thành công bền vững và có cuộc sống gia đạo bình an hạnh phúc.

Xem thêm: Hedonic Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Qua bài viết mà thienmaonline.vn chia sẻ ở trên, chắc chắn các nhà đầu tư và người có nhu cầu mua đất dự án đã nắm được đất dự án là gì, cũng như những lưu ý quan trọng khi mua đất dự án. Nếu bạn vừa mới bước chân vào thế giới bất động sản thì đừng quên trang bị cho mình những kiến thức về kinh doanh trong giới này. Việc bổ sung thêm các khoá học bất động sảnkhông bao giờ là thừa. Hãy đến thienmaonline.vn, bạn sẽ được học cách kinh doanh bất động sản bài bản và hiệu quả nhất.Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Chuyên mục: Hỏi Đáp