Chương thứ ba: 

 

 

Lam tông chủ mấy ngày nay tâm tình đặc biệt tốt, nói chuyện đặc biệt hòa hợp, nhân khí càng lúc càng thịnh.

Tại sao ấy á? Tại vì hắn được (chuẩn) bạn lữ đưa một phần tin, mời hắn đi chơi hôm Thất Tịch tại Vân Mộng!! Đi chơi!! Thất Tịch!!! A Trừng của hắn chủ động hẹn hò với hắn, lại còn là Thất Tịch!!!

Lam đại công tử kích động như vậy có vẻ chuyện bé xé ra to. Nhưng những người biết chuyện của hắn với đạo lữ chắc chắn sẽ vỗ vai chúc mừng. Bởi vì vị bạn lữ kia chính là Tam Độc thánh thủ cay nghiệt khó hiểu phong tình nha. Hiếm lắm đầu gỗ mới biết nở hoa, không kích động mới lạ.

Trạch Vu Quân bị kích động, đem gia vụ công vụ nghiệp vụ trong cả một tháng sấm rền gió cuốn xử lý hết. Xong rồi, hắn bắt đầu đếm lịch, nhấp nhỏm đợi đến hôm Thất Tịch.

Trong sự mong đợi của hắn, Thất Tịch rốt cuộc tới.

Hôm ấy, Trạch Vu Quân quần áo chỉnh chu gọn gàng xinh đẹp, hớn hở ngự kiếm bay đến Liên Hoa Ổ. Vừa trờ tới nơi, hắn liền gặp cảnh tượng Giang tông chủ thả chó rượt người quanh sân, mà người bị đuổi chính là Di Lăng lão tổ. Lão tổ bị chó rượt hồn vía lên mây, hét thảm: “CỨU MẠNG AAAAAAAAAA…!!!”

Giang Trừng vung tay: “Kêu nữa đi, kêu rách cổ họng cũng không ai cứu được ngươi!!”
Lúc ấy, Ngụy Vô Tiện liền liếc thấy được Lam đại ca. Do ba hồn bảy vía đều bị dọa chạy rồi, Trạch Vu Quân lại giống em trai đến tám phần, thế là Ngụy lão tổ quáng gà nhận sai, nhảy lên tứ chi câu chặt lấy người ta rền rĩ: “Lam nhị ca ca, c..c..có ch..ch..ch..ch..chó…”. Đàn chó ở vây quanh sủa vang, lão tổ càng nghe càng ôm chặt.

Thấy cảnh kia, giá trị bạo nộ của Tam Độc thánh thủ lập tức bạo phá hạn cuối: “Ngụy Anh!!! Ngươi cút xuống khỏi người hắn cho ta!!!!!” Y hằm hè lao tới, nhẫn Tử Điện hóa roi, tia điện màu tím ‘xẹt xẹt’ nổ vang, càng lúc càng mạnh như thể bị sự phẫn nộ của chủ nhân sạc thêm pin vậy.

Lam tông chủ thì khổ sở cố gỡ Ngụy Vô Tiện ra: “Ngụy công tử ngươi buông tay!!” Không may là, Di Lăng lão tổ tiềm lực bị bức ra cực hạn, sống chết không chịu nhả, với lực tay huyền thoại của Cô Tô Lam thị mà cũng không kéo ra được. Giang tông chủ không nhịn nổi, quăng luôn qua một roi.

Đúng lúc ấy, Tị Trần kiếm bay tới, đánh lệch một roi kia. Hàm Quang Quân không biết lúc trước đi đâu đã về, trước cản lại roi Tử Điện, sau đó giúp anh trai lột lão bà xuống, ôm người đi thẳng. Còn Trạch Vu Quân vừa được giải phóng liền vội qua ôm lấy đạo lữ: “A Trừng, Ngụy công tử nhận nhầm thôi, đừng tức giận.”

Giang Trừng vẫn đang thịnh nộ, giãy dụa muốn đuổi theo: “Ngươi đừng có nói, hôm nay ta phải giết cái họ Ngụy kia”

Nếu để ngươi đi, hôm nay cũng đừng tưởng Thất Tịch gì hết, Lam Hi Thần thầm nghĩ. Hắn xoay mặt người yêu về phía hắn, bày ra vẻ uất ức: “A Trừng, vừa nãy ngươi muốn đánh ta.”
Giang tông chủ vừa thấy vẻ mặt kia của hắn liền tức giận gì cũng quên ráo, hốt hoảng thu roi: “Ta..ta không phải…” Thấy người yêu chịu chú ý tới hắn, hắn càng ấm ức hơn nói: “Ngươi đã hẹn cùng ta đi chơi Thất Tịch, giờ lại muốn đi đâu? Ngươi nuốt lời”. Y luống cuống nắm lấy tay hắn kéo hắn đi: “Ta không có, chúng ta, chúng ta bây giờ đi!!”. Lam tông chủ để cho người yêu kéo, trong lòng thì thầm so ngón tay. A Trừng nhà hắn chính là ăn mềm không ăn cứng vậy đâu.

Y dẫn hắn ra bến tàu, lên con thuyền có dấu hiệu sen chín cánh của Giang gia, hắn hỏi: “Chúng ta đi đâu đây?”
Giang Trừng đáp: “Chúng ta đi theo đoạn sông này tới chợ thuyền chơi, Vân Mộng Thất Tịch náo nhiệt nhất tại chỗ đó.” Y nắm chặt tay hắn: “Ta sẽ không nuốt lời. Ngươi…đừng giận.”
Lam đại công tử cười hiền lành: “Ân, ta không giận.” Y thở phào một cái, dắt hắn vào trong thuyền lâu.

Ở bên trong có một bàn trà đặt chút bánh trái, một ghế quý phi thoải mái lót nệm mềm. Giang Trừng nghiêng người dựa vào tay vịn ghế quý phi, Lam Hi Thần ngồi phía đầu còn lại. Thuyền của hai người rẽ từng cây sen, chầm chậm lướt nước tới. Hai người họ cùng ngắm sông nước, nhỏ giọng nói chuyện. Tấm rèm buông hờ bên cửa sổ ngăn cách thế giới bên ngoài, để lại khoảng riêng cho đôi tình nhân.

Một lát, trong khoang thuyền yên lặng lại. Lam Hi Thần rút Liệt Băng đặt bên môi. Ngón tay hắn nhảy múa trên thân tiêu, tạo nên giai điệu tuyệt đẹp. Giang Trừng híp mắt chăm chú nhìn hắn, không nói một lời.

Khi giai điệu kết thúc, y ra hiệu cho hắn lại gần. Vừa vào tầm, Lam tông chủ liền bị kéo cùng nằm trên ghế quý phi, đầu đặt trên ngực y. Hắn khẽ hỏi: “A Trừng?”

“Suỵt” Giang Trừng đặt ngón tay lên môi Lam Hi Thần, rồi vòng tay ôm vai hắn, khép lại đôi mắt xinh đẹp. Lam Hi Thần thấy vậy, bèn điều chỉnh tốt dáng nằm sao cho không đặt nặng y, thở dài thỏa mãn nhắm mắt lại.

Khi bọn họ tỉnh lại, thuyền cũng đã tới nơi. Chợ thuyền Vân Mộng thực chất là một đoạn sông nước giao lộ chằng chịt, các con thuyền tập trung tại nơi này tiến hành mua bán ngay tại trên mặt nước. Hai bên bờ cũng là cửa hàng san sát, nhưng đặc sắc nhất vẫn là các thuyền hàng. Không chỉ có thương thuyền rộn ràng, các thuyền tạp kĩ, diễn xướng cũng tại. Tất cả hòa thành khung cảnh rộn ràng, đặc sắc.

Vừa đi ra khỏi lâu thuyền, lập tức có tiếng hút khí vang lên, tiếng các cô nương chộn rộn nháo nhào. Sau đó, một loạt thiếu nữ cầm hoa ném lên thuyền, thậm chí có cả thiếu nam cũng hùa vào ném. Mà trọng điểm bọn họ muốn ném, chính là Lam Hi Thần hắn. Hắn vội liếc sang A Trừng, quả nhiên người đã tối mặt, gương mặt sắc bén xinh đẹp thêm vài phần âm trầm. Hắn lập tức cầm tay bạn lữ: “Chúng ta lên bờ xem đi, A Trừng.” Y không nói gì, lia mắt nhìn qua đám con trai con gái ném hoa, nắm tay kéo hắn lên bờ: “Đi.”

Lên bờ chơi rồi, lại không có ai ném hoa gì cả. Hai ba cô nương tay cầm túi thêu định tiến tới, giữa chừng liền lảng sang chỗ khác. Hắn quay sang nhìn Giang Trừng, bắt gặp y ánh mắt ăn thịt người hung tợn trừng chạy thêm một cô nữa.

Bạn đang xem: đạo lữ là gì

Xem thêm: Thông Tin Là Gì – Lý Thuyết: Thông Tin Và Dữ Liệu

Xem thêm: Underground Là Gì – Nghĩa Của Từ Underground

Lam tông chủ buồn cười, A Trừng nhà hắn ghen cũng thật đáng yêu.

Lam Hi Thần vui vẻ cùng người yêu dạo sạp. Có lẽ là phép màu của Thất Tịch hay sao ấy, A Trừng của hắn hôm nay rất dễ đỏ mặt khi hắn nói lời tâm tình. Lam đại công tử lớn gan động thủ động cước, mặt y càng đỏ, nhưng không đẩy hắn ra. Chứ khi bình thường khi nhận ra là bị ghẹo, Giang tông chủ liền xù lông rồi.

Giữa đường đi chơi, Lam Hi Thần thoáng liếc thấy cặp Vong Tiện với Truy Lăng cũng đang hẹn hò. Lăng tiểu tông chủ ngạo kiều bắt bắt bẻ bẻ. Lam Tư Truy thì chỉ cười cưng chiều hiến ân cần. Lam Vong Cơ mặc cho lão bà kéo mình từ gian hàng này sang quán khác, Ngụy công tử hớn hở qua qua lại lại, nhưng dáng đi không được tự nhiên, hẳn là bị thương. Nhưng nếu Uông Cơ dám thả Wifi ra ngoài gây rối thì thương hẳn không nghiêm trọng.

Buổi tối tại chợ thuyền Vân Mộng, nơi nơi đều giăng đèn lồng, trong lòng sông cũng thả vô số hoa đăng, làm cả một vùng sáng rỡ. Các cô nương đều mặc y phục đẹp nhất, ném hoa, tặng hà bao cho người mình nhìn trúng. Các cửa hàng bán đèn đăng, đoán chữ liền càng nhộn nhịp.
Tại một tửu lầu sang trọng, Lam Hi Thần với Giang Trừng cùng hai đôi kia hội họp dùng bữa trong phòng bao. Lam đại tông chủ gắp thức ăn cho người yêu, mỉm cười nhìn A Trừng nhà hắn ăn vài miếng xong nhất định phải dùng ánh mắt bắn phá Lam Tư Truy. Anh bạn nhỏ đỉnh áp lực từ Giang tông chủ lột vỏ tôm cho Đại tiểu thư. Ngụy công tử lúc ăn uống không chịu im tiếng, thường trêu Vong Cơ một hai câu.

Xong bữa, Ngụy Vô Tiện nhoài người ra cửa sổ, đưa tay chỉ hai cây cầu nói: “Thấy hai cái cầu kia không? Một người sẽ từ đầu cầu đó thả một hà đăng có ghi tên mình cho người cầu bên kia bắt. Bắt được của ai thì tối hôm nay người thả đăng sẽ là người cùng mình hẹn hò đó.” Nói xong liền vẫy hắn với Vong Cơ, Tư Truy: “Ba người các ngươi đi mua đăng thả đi, bọn ta ra bên cầu kia bắt.”

Kim Đại tiểu thư giãy nảy: “Ta không cho phép! Viên cải trắng này là của ta!!”

Di Lăng lão tổ cười: “Ừ thì của ngươi. Nhưng mà cái này nha, nếu bắt được đăng của người yêu, nghĩa là hai người có duyên có phận, nhất định sẽ ở bên nhau cả đời. Ngươi không muốn thử xem xem ngươi với Tư Truy có duyên phận hay không à?”

Trong khi Wifi đôi co với Đại tiểu thư, Lam Hi Thần nghiêng đầu hỏi nhỏ Giang Trừng: “Ngươi có muốn ta đi thả đèn không?”

Giang tông chủ gật đầu: “Thả đi.”

Hắn ngạc nhiên nhìn y. Y thực sự để hắn đi thả đèn??

Y nhìn thẳng hắn, nghiêm túc nhả từng chữ: “Ngươi phải tin tưởng, giữa hai chúng ta có duyên phận.”

Nhịp tim Lam đại công tử hụt một nhịp, hắn gật đầu: “Ta tin.”

Cho đến lúc thả đăng, hắn mới phát hiện, hà đăng cũng không phải thả hàng loạt. Một đợt ba mươi người đi lên cùng thả đăng, đợi vài khắc mới lại để một sóng khác lên. Hai cây cầu lại có một quãng . Đến lượt hắn, khi thả ngọn đèn có ghi ‘Lam Hoán’ xuôi theo dòng nước rồi, hắn bắt đầu thấp thỏm. Liệu A Trừng có bắt được đăng của hắn không?

Một nén hương sau, áng chừng là hà đăng của hắn cũng tới cầu bên kia, Lam Hi Thần liền dọc theo đoạn đường đi xuống. Các cô nương thấy hắn một mình, liền bu lại tặng hoa tặng hà bao, bắt chuyện hỏi thăm hắn. Lam đại công tử không có lòng dạ nào đi để ý bọn họ, nhưng tu dưỡng tốt đẹp nên hắn làm không ra chuyện thất lễ. Thế là, Lam tông chủ hiền hòa bị chặn đường.

“Ngươi người ở đâu a?”
“Ngươi một mình đến đây hả?”
“Ngươi nhà có mấy anh chị em ruột, có mấy anh chị em họ?”
“Ngươi là nhà nào, có phải dòng dõi thư hương không?”
“Ngươi…”

Các cô gái Vân Mộng bạo dạn hơn Cô Tô nhiều, nhưng Lam tông chủ hiển nhiên không ngờ họ lại dạn đến mức này. Hắn là danh thảo đã có chủ a, sao bọn họ còn tới.

Lúc này, một luồng sát khí kinh hồn xuất hiện, làm các cô nương sợ rét run. Nguồn sát khí đến từ chính Tam Độc thánh thủ, tay bưng một trản hà đăng, dùng ánh mắt ăn tươi nuốt sống dọa người chim muông tứ tán. Y tới bên cạnh hắn, trừng mắt: “Ngươi sinh ra đẹp như vậy làm gì, toàn trêu hoa ghẹo nguyệt!”

Hắn cười dịu dàng: “Trong mắt ta, A Trừng mới là người đẹp nhất.”

Y hừ mũi: “Ta so không được với đệ nhất công tử.” nhưng cũng không so đo thêm vụ vừa rồi. Y giơ hà đăng cho hắn xem: “Ta đã nói, ngươi phải tin tưởng chúng ta có duyên.”
Trên cánh hoa đèn, liền là hai chữ ‘Lam Hoán’ rồng bay phượng múa.

Hắn cầm tay y, cười sáng rỡ: “Ân”

 

Sau đó, Giang Trừng dẫn hắn sang bên bờ sông, tới một khúc vắng người, chỉ lên bầu trời: “Từ chỗ này, liền có thể xem trọn vẹn cảnh pháo hoa.” Vừa nói xong, tiếng pháo liền nổ vang, pháo hoa liên tiếp nở rộ trên bầu trời.

Lam Hi Thần quay sang nhìn y. Pháo hoa trên nền trời thật rực rỡ, pháo hoa in trong ánh mắt y càng động lòng người. Y nghiêng đầu nhìn hắn: “Lam Hi Thần?”

Hắn vòng tay ôm lấy y: “Gọi ta Lam Hoán.”

“Lam Hoán” y thuận theo đáp.

Hắn từ từ kề sát vào gương mặt Giang Trừng, quý trọng đặt lên môi y một nụ hôn. Môi chạm môi không đủ, hắn liếm lên bờ môi mỏng, thử dò lưỡi xin phép. Y ôm lấy cổ hắn, hé miệng để hắn đi vào. Lam Hi Thần từ từ quét qua mọi ngóc ngách trong miệng y, cuốn lấy đầu lưỡi y mút nhẹ. Vị hạt sen thanh mát từ miệng y khiến hắn say lòng. Hắn đem người ôm chặt, làm sâu sắc cái hôn này.

Cho đến khi Giang Trừng thở không nổi, đưa tay đẩy đẩy hắn, hắn mới liếm nhẹ thêm lần nữa, kết thúc nụ hôn này. Y chạm trán với hắn, cùng điều hòa lại hô hấp. Bọn họ cười với nhau, gương mặt tràn đầy hạnh phúc.

Bỗng có tiếng đứt quãng từ nơi nào đó truyền tới: “Lam nhị ca ca…từ bỏ…u u…..chịu không nổi…hức…”

Lam Hi Thần mặt tái rồi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp