Thẻ tín dụng hiện nay không còn xa lạ với người dùng nữa. Với những tiện ích trong mua sắm cũng như sinh hoạt tài chính hoặc cần sử dụng tiền trong những trường hợp cần thiết mà trong thẻ không có tiền … Vì thẻ tín dụng là một loại thẻ có chức năng trả sau còn được miễn lãi trong 45 ngày.

Bạn đang xem: đáo hạn thẻ tín dụng là gì

Tuy nhiên khi đến thời hạn phải trả thì nhiều khách hàng chưa có đủ tài chính để đáp ứng. Lúc này, khách hàng cần tới dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để tránh những rủi ro về nợ xấu, phí phạt và lãi. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Hoặc hiểu theo cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán trước. Sau đó, tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng.

*

Hình ảnh thẻ tín dụng

Tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ trong chuỗi dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, theo đó bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới hạn trả nợ thẻ tín dụng, mà bạn không có tiền trả cho ngân hàng.

Vì sao phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Việc thanh toán nợ thẻ tín dụng chậm sẽ khiến bạn bị ghi vào Hồ sơ CIC (Credit Information Center – Trung tâm thông tin tín dụng). Với mỗi mốc thời gian khác nhau quý vị sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau:

Chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày: sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nộp tiềnChậm thanh toán từ 10 – 90 ngày: lúc này bạn sẽ bị tính lãi phạt lên đến 33%/năm con số rất caoChậm thanh toán trên 90 ngày: Nợ nhóm ba. bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng và sẽ khó cho việc vay vốn, vay tín chấp tiêu dùng về sau này.

Xem thêm: Sâu Sắc Là Gì – Nghĩa Của Từ Sâu Sắc

*

Khi nào nên đáo hạn thẻ tín dụng

Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng?

Thời gian tốt nhất bạn phải trả nợ được tính từ lúc sao kê tới hạn được nhắc trong sao kê. Sau khi ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn hàng tháng qua email hoặc tin nhắn nhắc nhở về việc trả nợ thẻ tín dụng. Ngân hàng sao kê số tiền cũng như thời hạn bạn phải thanh toán cho họ.

Cùng với đó, mức phí đáo hạn thẻ sẽ phụ thuộc vào số tiền cũng như thời gian mà bạn liên hệ đến công ty.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Quy trình dịch vụ sẽ là công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn; sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy post để lấy lại tiền, cụ thể như sau:

*

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng nhanh chóngNhận được tin nhắn từ ngân hàng và sắp đến ngày phải hoàn trả tiền vào thẻ nhưng bạn lại đang gặp khó khăn về tài chính.Không cần quá lo lắng, liên hệ ngay với AloĐáoHạn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạnđáo hạn thẻ tín dụng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.Kiểm tra sao kê của ngân hàng, chủ thẻ phải thanh toán bao nhiêu tiền.Nạp tiền vào thẻ.Chờ ngân hàng cắt nợ.Quẹt thẻ qua post để lấy lại tiền.

Một số lưu ý khi đáo hạn thẻ tín dụng

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là thanh toán hoàn toàn số tiền đã chi tiêu để không phải bị tính lãi.Bạn nên kiểm tra tin nhắn sao kê của ngân hàng đúng thời hạn trả nợ thẻ tín dụng. Nếu quá hạn lãi suất sẽ bị tính phí cao hơn.Kiểm tra số tiền chi tiêu để thanh toán 100%, vì nếu không thanh toán hoàn toàn, bạn sẽ bị tính lãi.Chú ý thời gian cắt nợ là ngày nào, vì thời gian cắt nợ còn phụ thuộc thẻ của bạn thuộc ngân hàng nào.Khi rơi vào tình thế bất đắc dĩ là bạn không có chuẩn bị đủ tiền hoặc tạm thời chưa có đủ số tiền phải trả cho ngân hàng bạn nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Xem thêm: .net Framework Là Gì – Giải Ngố Về Nền Tảng

Cách tránh mất tiền oan khi đáo hạn thẻ tín dụng

Thực chất đáo hạn thẻ tín dụng là 1 hình thức hỗ trợ khách hàng tránh nợ xấu của ngân hàng. Có thể thẻ của bạn sẽ được sử dụng vào mục đích xấu nếu như không chọn lựa đúng đơn vị cung cấp dịch vụ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp