Đáo hạn ngân hàng là gì?

Trước tiên cần hiểu thế nào là đáo hạn ngân hàng? Đáo hạn ngân hàng được hiểu là khách hàng phải thanh toán khoản tiền vay ngân hàng khi đến hạn hợp đồng. Số tiền thanh toán đáo hạn bao gồm dư nợ gốc thực tế của khách hàng theo hợp đồng tín dụng và nợ lãi phát sinh tính tới ngày đáo hạn. Đáo hạn ngân hàng còn có thể hiểu là gia hạn thêm thời gian vay vốn của khách hàng, hoặc tái tục vốn vay khi hết hạn vay cũ nhưng chưa trả được nợ ngân hàng.

Bạn đang xem: đáo hạn là gì

*

Các hình thức đáo hạn phổ biến hiện nay

Đáo hạn tại chỗ: Có nghĩa là tại ngân hàng mà khách đang vay vốn đã hết thời hạn hợp đồng, gia hạn thêm một hợp đồng vay khác. Khách hàng có thể được gia hạn thêm khoản vay dựa vào tài sản thế chấp. Nếu ngân hàng đánh giá tài sản có giá trị cao và hoạt động kinh doanh của khách hàng khả quan thì có thể ngân hàng sẽ cấp thêm một hạn mức cho khách hàng sử dụng và trả lãi trong khoảng thời gian nhất định.Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng: Là hình thức chuyển hợp đồng tín dụng sang các ngân hàng khác trên thị trường có mức lãi suất và thời hạn ưu đãi hơn có lợi cho khách hàng hơn.Đáo hạn khác: Là trường hợp khách hàng cần rút sổ để sang tên, tách sổ hay hợp nhất sổ để bán, hoặc sang tên người khác vay,…

Những lưu ý về ngày đáo hạn ngân hàng

*

Đáo hạn ngân hàng là điều mà hầu hết những người đi vay vốn ngân hàng đều phải trải qua nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngày đáo hạn ngân hàng. Hãy cùng NamvietBank tìm hiểu những lưu ý về ngày đáo hạn ngân hàng nhé

+ Lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp vì không phải hình thức nào cũng phù hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh của bạn.

+ Tùy từng ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu những bộ hồ sơ thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau vì thế bạn nên hỏi kĩ thông tin ngân hàng trước khi thực hiện để tránh mất nhiều thời gian đáo hạn, dẫn đến phát sinh nhiều chi phí liên quan

+ Vì phải chuẩn bị tiền hoàn tất thủ tục đáo hạn để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu mà nhiều khách hàng mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưởng. Cho nên bạn đặc biệt lưu ý vấn đề quan trọng này.

+ Để đảm bảo có thể thực hiện được việc đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và chuẩn xác thì lời khuyên thiết thực cho khách hàng là phải tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để thực hiện nhằm tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang như nhiều khách hàng gặp phải.

NamvietBank cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản, đảo nợ khoản vay

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Khách hàng nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng từ 22 đến 65 tuổi.

Khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.

Có tài sản cầm cố, ngân hàng sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn được vay.

Khách hàng có hộ khẩu, KT3 tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng.

Xem thêm: Impact Là Gì

Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng.

Thủ tục đáo hạn

Hồ sơ thủ tục vay đáo hạn sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị thực hiện và thường có những loại giấy tờ cơ bản như sau:

Chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn hiệu lực, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn.Hồ sơ vay ngân hàng bản sao.Bản sao các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp như sổ đỏ, giấy đăng kí xe ô tô,…Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp thì cần chuẩn bị giấy phép đăng kí kinh doanh hoạt động từ 2 năm, con dấu doanh nghiệp, giấy phép thanh lập doanh nghiệp tư nhân.Hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay.Giấy ghi nợ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàn

Bạn không phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao ngất ngưởng.Bảo mật thông tin, thủ tục nhanh chóng, thời gian thẩm định giải ngân nhanh giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.Khách hàng được thanh toán khoản vay đúng hạn ngân hàng.Lãi suất vay cạnh tranh và ổn định.Khách hàng có thể được duyệt khoản vay mới lớn hơn khoản vay cũ, sau khi chi trả khoản vay đáo hạn khách hàng có thêm một khoản vốn tiếp tục đầu tư cho hoạt động kinh doanh.Ngoài ra được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tư vấn tận tâm.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Trong quá trình vay vốn ngân hàng để làm ăn kinh doanh có không ít khách hàng gặp phải tình trạng mất khả năng thanh toán nợ do làm ăn thua lỗ hoặc gặp phải biến cố nào đó dẫn đến khó khăn gây chậm trễ trả nợ. Lúc này người đi vay không chỉ nhận mức lãi phạt cao, bị đưa vào nhóm nợ xấu tín dụng mà còn có nguy cơ bị ngân hàng phát mãi tài sản để thu hồi khoản vay. Đó là nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra. Việc nhờ cậy các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính trên thị trường hỗ trợ đáo nợ món vay, giải chấp khoản vay ngăn chặn món vay chuyển thành nợ xấu đã trở nên quen thuộc. Từ đó giúp khách hàng có thể tiếp tục được duyệt những món vay mới phục vụ kinh doanh hay những mục đích cá nhân khác.

Mức phí khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Tùy vào từng khoản vay khác nhau mà lãi suất được tính khác nhau. Những khoản vay lớn thì lãi suất nhỏ hơn những khoản vay nhỏ. Cũng như tùy vào thời gian vay khác nhau mà các tổ chức tín dụng sẽ áp dụng mức phí khác nhau. Ví dụ nếu chỉ vay từ 3->5 ngày thì mức phí khác với vay 7 ngày. Ngoài ra còn 1 cách tính phí khác là block 5, 7, 10 ngày tùy thuộc vào nhu cầu vay của khách hàng. Mức phí theo block là mức phí cố định cho số ngày vay cố định cho dù khách hàng dùng tiền ít hơn số ngày cố định thì mức phí không thay đổi. Trường hợp phát sinh số ngày nhiều hơn số ngày theo block thì phí được tính theo số ngày mà khách hàng dùng tiện thực tế.

 Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với Namvietbank nhé.

Đáo hạn khoản vay trước hạn thì phí phạt thế nào

Các khách hàng đều biết rằng khi trả nợ những món vay trước hạn đặc biệt những món vay mới tham gia trong những năm đầu tiên thì đều phải chịu một khoản phí khi thực hiện tất toán này. Mức phí phạt hiện nay dao động từ 1 đến 3% giá trị nợ gốc trả trước hạn. Với những món vay nhỏ thì khoản này không đáng gì nhưng với những món vay lớn thì số tiền phạt có thể lên đến vài chục triệu đồng, sẽ là khoản chi phí mà người vay cần phải tính toán. Tuy vậy khi thực hiện đáo hạn thì người vay vẫn phải chấp nhận khoản phí này vì họ không còn sự lựa chọn nào khác.

Vậy tại sao các ngân hàng lại thu phí phạt trả nợ trước hạn? Như chúng ta biết rằng khi cho vay một món vay dài hạn ngân hàng phải huy động một khoản tiền dài hạn gần như tương ứng. Nếu khách hàng trả nợ trước hạn thì ngân hàng sẽ bị mất nguồn thu từ tiền lãi trong khi ngân hàng vẫn phải trả lãi bình thường cho khoản tiền này. Vì vậy khoản phí trả trước hạn là một trong những biện pháp giúp cho ngân hàng bù đắp phần chi phí phát sinh và khoản phí này được pháp luật hoàn toàn cho phép. Vì vậy mà tất cả các tổ chức đều có quy định về khoản phí trả trước hạn đối với mỗi khoản vay, do thế khách hàng thì thực hiện đáo hạn nợ trước hạn cần cân nhắc kĩ khoản chi phí này, tính toán về lợi ích và thiệt hại về tài chính để cân nhắc việc có thực hiện đáo hạn trước hạn hay không.

Xem thêm:

Cảnh giác lừa đảo tín dụng đen khi vay đáo hạn

Khi đến kì đáo hạn ngân hàng, lo lắng bị liệt vào danh sách nợ xấu nế rất nhiều người đã tìm đến các tổ chức tín dụng đen để vay nóng với mức lãi suất cao nhằm trả nợ cho kịp thời hạn ngân hàng. Chưa kể nếu khách hàng không để ý dễ bị bọn tín dụng đen lừa kí giấy tờ vay nợ với số tiền và lãi suất cắt cổ. Do vậy khách hàng phải cực kì cảnh giác với tổ chức tín dụng đen và phải tìm những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ nhanh chóng và lãi suất hợp lý.

Đơn vị tư vấn hỗ trợ vay đáo hạn uy tín hiện nay

Hiện nay NamvietBank tư vấn hỗ trợ khách hàng giải chấp đáo hạn ngân hàng, đáo hạn món vay tại các tổ chức tín dụng. Khi cần một dịch vụ tư vấn hỗ trợ đáo hạn ngân hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, uy tín, tin cậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Đến với NamvietBank bạn nhận được:

Đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ cao, chuyên nghiệpThủ tục hồ so nhanh chóng, đơn giảnNguồn vốn dồi dào, luôn sẵn sàngĐặc biệt hồ sơ được thống nhất ký kết giữa các bên rõ ràng

Chuyên mục: Hỏi Đáp