Dạo gần đây trên các trang mạng xã hội chúng ta thường hay thấy nhắc tới những từ ngữ rất lạ tai. Có những từ vô cùng xa lạ được sử dụng một cách rộng rãi. Có bao giờ bạn cảm thấy mình quá lạc hậu so với giới trẻ hôm nay. Bạn chợt nhận ra mình không hề biết ý nghĩa của nó khi tình cờ nghe thấy. Dame là một trong những từ lạ tai đó. Vậy thì Dame là gì? Dame được sử dung khi nào? Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về Dame nhé.

Bạn đang xem: Dame là gì

*

Tìm hiểu dame là gì, sử dụng nó khi nào

1. Dame là gì?

Dame trong tiếng Anh có nghĩa là sự sát thương. Trong các chương trình game online hành động nổi tiếng nhất của giới trẻ hiện nay, Dame chính là một từ ngữ quen thuộc nhất và được sử dụng nhiều nhất. Chúng ta có thể bắt gặp từ này trong khi các game thủ thực hiện phần chơi của mình.

Xem thêm: Hysterical Là Gì – Phòng Bệnh Tâm Căn Hysteria ở Giới Trẻ

Các game thủ phân biệt Dame thành hai loại: Dame vật lý và Dame phép thuật. Trong quá trình chơi game, các game thủ thường đặt ra cho mình mục tiêu đó chính là nâng cao qúa trình sát thương trực tiếp trên đối phương để có thể nhanh chóng đạt được mục đích chính đó là diệt trừ đối thủ.

Xem thêm: Thế Năng Hấp Dẫn Là Gì – Câu 2: Nhiệt Năng Là Gì

2. Một vài thuật ngữ khác trong game online Liên minh huyền thoại

– Middle(mid ): Con đường giữa– Top: Vị trí của đường trên– Bottom(Bot): Vị trí của đường dưới– Jung(Jungle ): Vị trí đi rừng– Gank: Đây chính là cách giết đối thủ một cách vô cùng bất ngờ– Farm: Đây chính là quá trình giết các quái địch để lấy các khoảng tiền thưởng và bùa chú. Đây chính là điều vô cùng quan trọng trong quá trình chiến đấu liên minh cùng với đồng đội. Nếu bạn là người chơi lâu năm thì sẽ có chiến thuật và kỹ năng Farm cao.– Ks ( Kill Steal): Nếu dịch ra tiếng Việt chính là ăn cướp mạng địch của các đồng đội. Đây chính là việc mà các game thủ vô cùng ghét trong quá trình chơi liên minh. Việc này có thể làm cho người chơi xấu bị loại bỏ ngay sau đó.– Feed: Từ này dùng cho các Game thủ thường xuyên bị sơ hở một cách táo bạo để hiến mạng cho đội địch thủ làm cho các tướng mạnh thêm. Feed chính là một trong những điều đem lại lợi ích cho đội đối thủ và làm cho đội mình thất thế.– Troll: Đây là hành động chọc phá trong khi chơi. Một số thành viên muốn chọc cho team mình bực tức. Người này giúp cho đội đối thủ và gây khó khăn cho team mình. Nguy hiểm hơn là còn Feed mạng của đồng đội mình cho đội của địch.– AFK ( Away From Keyboard): Nếu bạn làm một việc khác hay bỏ cuộc thì đây chính là cách đứng im tại chỗ.– Slow: Làm chậm đi các quá trình mình muốn– Stun: Làm thông thoáng quá trình chơi– Fear: sự đáng sợ– Melee: Sự cận chiếnDame chính xác là một từ ngữ được sử dụng trong game online LMHT. Nếu bạn còn chưa biết thuật ngữ nào nào nữa thì hãy tìm hiểu trên trang viết của chúng tôi nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp