Máy đầm cóc là thiết bị khá quen thuộc với dân công trình, tuy nhiên không phải ai cũng biết tên tiếng anh và hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc. Sau đây, Lạc Hồng sẽ cùng bạn giả đáp vấn đề này qua nội dung bài viết “Đầm cóc tiếng anh là gì? nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc ra sao?” nhé.

Bạn đang xem: đầm cóc tiếng anh là gì

1. Máy đầm cóc là gì?

Máy đầm cóc hay còn gọi là máy đầm đất là dòng máy làm nền được sử dụng để đầm đất, nén chặt, làm phẳng bề mặt…phù hợp với công trình có diện tích nhỏ hẹp mà xe lu không thể hoạt động được.

*

Máy đầm cóc có thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, dễ vận hành và di chuyển, khung thép chắc chắn giúp đầm có thể chịu lực va đập rất tốt, hạn chế bị hư hỏng, ngay cả trong trường hợp rung lắc, va đập mạnh.

Máy đầm cóc Mikasa MT 55l
38,500,000 đ
Đặt mua Gọi cho tôi

Máy đầm cóc Mikasa MT 77HRL
39,710,000 đ
Đặt mua Gọi cho tôi

2. Đầm cóc tiếng anh là gì?

2.1. Tên tiếng anh của máy đầm cóc

Máy đầm cóc có tên tiếng anh là “Tamping rammer“.

Xem thêm: Bẫy Thu Nhập Trung Bình Là Gì, Vượt Qua Bẫy Thu Nhập Trung Bình

2.2. Cách tìm máy đầm cóc bằng tên tiếng anh

– Nếu bạn muốn tìm máy đầm cóc nói chung thì có thể gõ chữ “Tamping rammer” hoặc chữ “Tamping“, hoặc chữ “Rammer” sẽ ra rất nhiều kết quả máy đầm cóc cho bạn tìm kiếm.

– Nếu bạn muốn tìm máy đầm cóc theo model cụ thể thì gõ theo công thức sau:

Thương hiệu máy đầm cóc + tamping rammer + model máy đầm cóc bạn muốn tìm.

Xem thêm: Hậu Cung Là Gì – Hậu Cung Nhà Thanh

Ví dụ: Nếu bạn muốn tìm kiếm máy đầm cóc Mikasa MT77 thì bạn gõ “Mikasa tamping rammer MT77“.

3. Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Máy đầm cóc là dòng máy có cấu tạo đơn giản, nên nguyên lý hoạt động của máy cũng không hề phức tạp. Máy đầm cóc hoạt động theo nguyên lý sau:

*

Khi động cơ máy đầm cóc hoạt động sẽ tạo ra momen xoắn từ trục ra của động cơ đốt trong (đối với máy đầm cóc chạy xăng) hoặc động cơ điện (đối với máy đầm cóc chạy điện). Khi hệ thống bánh răng quay sẽ làm tay thanh truyển di chuyển lên xuống và làm chân đầm chuyển động theo. Như vậy bạn đã hiểu vì sao đầm có thể giật nhảy với những bước nhảy xa và lực đầm lớn rồi chứ

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết “Đầm cóc tiếng anh là gì? nguyên lý hoạt động máy đầm cóc ra sao?” mà Lạc Hồng chia sẻ đến bạn. Hy vọng với nội dung bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm máy đầm cóc bằng tên tiếng anh dễ dàng hơn, cũng như hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy để vận hành máy hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp