Liệu có phải rằng bạn đang muốn tìm một đại học Sư phạm Tiếng anh tốt nhất Việt Nam? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 Trường Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh tốt nhất Việt Nam“. Hi vọng với những kiến thức mà JES cung cấp bạn sẽ tìm được cho mình một trường phù hợp.

Bạn đang xem: đại học sư phạm tiếng anh là gì

1. Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường đầu tiên trong những đại học Sư phạm Tiếng Anh tốt nhất Việt Nam. Đây là trường đầu ngành,trọng điểm trong hệ thống những trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên của cả nước.

Sứ mạng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, sách giáo khoa, giáo trình cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

Đại học Sư phạm Hà Nội có 45 chương trình đào tạo hệ chính quy. Với đào tạo sau đại học, Trường là cơ sở đào tạo sau đại học đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay, Trường có 49 chương trình đào tạo thạc sĩ, 39 chương trình đào tạo tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ liên kết với nước ngoài. Cho đến hiện tại, trường đã đào tạo được hơn 1.200 tiến sỹ, hơn 15.000 thạc sỹ, hơn 91.000 cử nhân khoa học.

Xem thêm: Nghĩa Là Gì – Biểu Tượng @@

Thông tin liên hệ

*

Đại học Sư phạm Hà Nội

2. Đại học Sư phạm TP.HCM

Cái tên tiếp theo trong những đại học Sư phạm Tiếng Anh tốt nhất Việt Nam là Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh. Với danh tiếng hơn 40 năm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cũng như đào tạo giáo viên. Mục tiêu của nhà trường là đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Anh có đủ kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức để giảng dạy bộ môn tiếng Anh hiệu quả trong các trường phổ thông trung học từ đó đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, hội nhập khu vực và quốc tế.

Sinh viên khi theo học tại Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ được tham gia những hội thảo quốc tế tại trường. Giáo trình những môn học được đề cập cụ thể trong đề cương chi tiết từng môn học. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ làm về giáo dục và giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở các trường THPT. Có thể làm việc trong lĩnh vực chuyên môn khác mà có đòi hỏi những kiến thức văn hóa, xã hội và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Thông tin liên hệ

hcmue.edu.vn

*

Đại học Sư phạm TP.HCM

3. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học Sư phạm Tiếng Anh tốt nhất Việt Nam. Đây là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo chuyên gia và giáo viên giảng dạy ngoại ngữ trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như trên cả nước.

Xem thêm: Determiners Là Gì – Determiner Là Gì

Cho đến hiện tại, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng đã thành công trong việc phát triển chương trình đào tạo thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh. Hiện tại trường có 25 thành viên với 23 giảng viên và 2 giáo vụ, gồm có 24 thạc sĩ, 7 tiến sĩ, 1 phó giáo sư được đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài và 4 giảng viên hiện đang theo học chương trình tiến sĩ tại nước ngoài.Trường xác định vai trò ngày càng quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực với trình độ ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, đào tạo, học ngoại ngữ trong địa phương và trong khu vực.

Thông tin liên hệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp