Với nhiều màu sắc, kích cỡ, hình dạng và mùi, hoa đã được sử dụng như một phương tiện để giao tiếp trong nhiều thế kỷ. Nhưng hoa khác nhau có ý nghĩa khác nhau, và gửi hoa sai có thể gửi một tin nhắn không bao giờ dự định. Hoa thuỷ tiên vàng là một loài hoa như vậy, và trình bày một bó hoa thuỷ tiên vàng như trái ngược với một thân dài duy nhất có thể gửi tín hiệu sai. Sau đây là tóm tắt ngắn gọn về nhiều ý nghĩa đa dạng của hoa thuỷ tiên vàng.

Bạn đang xem: Daffodil là hoa gì

Daffodils như Legend

*

Thực vật được biết đến như là hoa thủy tiên, hoa thuỷ tiên vàng – hay trầm tích ở Vương quốc Anh – được đặt tên theo một vị thần Hy Lạp, Narcissus, người đã yêu thích sự phản ánh của chính mình trong một hồ nước. Vì vậy, say mê là anh ta rơi vào và nhanh chóng bị chết đuối. Để tôn thienmaonline.vnnh trí nhớ của mình, các vị thần khác trang trí mép nước với hoa thuỷ tiên vàng nở hoa, mãi mãi kết hợp những bông hoa đáng yêu với bàn trang điểm.

Daffodils như một dấu hiệu của sự giàu có

*

Nhờ sự lai tạo, khoảng 13.000 loại hoa thuỷ tiên vàng tồn tại ngày nay, nhưng đó không phải luôn luôn như vậy. Trong nhiều thế kỷ, những bông hoa mọc hoang và bị bỏ qua ở Anh, nhưng khi hoa tulip rơi vào châu Âu vào đầu những năm 1600, những người làm vườn Anh nhanh chóng nhận ra giá trị tiềm năng của bóng đèn daffodil, và bắt đầu cấy chúng vào khu vườn của họ. Khi phổ biến của nó phát triển, bóng đèn hoa thuỷ tiên vàng, giống như hoa tulip, đã trở thành một biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Nhưng tặng hoa chỉ trong một bó. Với xu hướng nở hoa trong quần chúng đa thân, một hoa thuỷ tiên vàng được cho là một món quà thể hiện sự bất hạnh.

Xem thêm: Talking Tom Cat

Daffodils như một Herald of Spring

*

Trong một truyền thuyết Hy Lạp khác, Hades chiếm được Persephone đáng yêu, kéo cô đến thế giới ngầm và lao thế giới vào mùa đông trong sự thức tỉnh của mình. Khi Persephone cuối cùng được phép quay trở lại vào mùa xuân, cô mang theo hoa thuỷ tiên vàng của mình, do đó liên kết hoa với mùa và làm cho hoa thuỷ tiên vàng trở thành biểu tượng hoàn hảo để kỷ niệm sự tái sinh và khởi đầu mới.

Hoa thuỷ tiên vàng như một bông hoa sinh nở

*

Khi Persephone trở lại với hoa thuỷ tiên vàng đáng yêu của mình, mở ra vào mùa xuân, cô cũng mở ra hy vọng. Kết quả là, bây giờ chúng ta nhận ra hoa thuỷ tiên vàng là hoa khai sinh trong tháng Ba. Các hoa thuỷ tiên vàng cũng được công nhận là một biểu tượng cho lễ kỷ niệm đám cưới thứ 10, bởi vì các hiệp hội với hy vọng và mùa xuân cũng làm cho nó trở thành một biểu tượng hoàn hảo cho tình yêu háo hức.

Xem thêm: Steroids Là Gì ? Những điều Cần Biết Về Thuốc Steroid Tăng Cơ

Daffodils như truyền thống

*

Với các hiệp hội giàu có, thịnh vượng và tái sinh, hoa thuỷ tiên vàng có thể được tìm thấy ở trung tâm của nhiều truyền thống trên khắp thế giới. Hãy là người đầu tiên tìm thấy một loại hoa thuỷ tiên vàng ở xứ Wales và bạn có thể mong đợi một năm giàu có. Không phải nội dung để lại sự thịnh vượng của bạn để có cơ hội? Sau đó, buộc một bóng đèn daffodil nở ở Trung Quốc vào năm mới và bạn có thể mong đợi 12 tháng may mắn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp