Ngày 10/11, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư trình bày trước Quốc hội dự án Luật về khu hành chính – kinh tế đặc biệt dành cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Cả 3 đặc khu kinh tế Việt Nam sắp thông qua đều có những ưu thế – đặc quyền riêng.

Bạn đang xem: đặc khu kinh tế là gì

Mỗi khu vực là một chiến lược, quyết sách được cả nước đưa ra và quyết tâm triển khai hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra. Cho dù chặng đường phía trước còn rất nhiều thử thách và khó khăn thì Nhà nước vẫn đang cố gắng xây dựng, thiết lập, triển khai để đưa SEZ Việt Nam phồn vinh trên võ đài quốc tế.

1. Thế nào là đặc khu kinh tế (khu đặc quyền kinh tế)?

Theo Wikipedia đặc khu kinh tế (Special Economic Zones – SEZ) là các khu kinh tế được thành lập với mục đích nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước để đưa nền kinh tế phát triển vượt bậc. Theo cách hiểu của nhà đầu tư, đặc khu kinh tế là khu vực có không gian kinh tế riêng biệt với môi trường đầu tư – kinh doanh thông thường, được hưởng các chính sách đặc biệt thuận lợi. Đặc khu kinh tế còn có một số tên gọi khác là khu kinh tế tự do (khu tự do, khu kinh tế), khu kinh tế thương mại đặc biệt, khu kinh tế mở, khu thương mại tự do

2. Ưu đãi siêu đặc biệt – đặc quyền dành cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại đặc khu kinh tế SEZ

Các đặc khu kinh tế thường có vị trí chiến lược, có điều kiện phát triển về giao thông, gắn liền với các cảng biển, các cảng hàng không quốc tế…Các nước, quốc gia trên thế giới thành lập các đặc khu kinh tế luôn có những chính sách đặc biệt – đặc quyền để tạo ra giá trị lợi ích tối đa trong việc tăng trưởng nền kinh tế khu vực.

*

đặc khu kinh tế là gì, có gì hấp dẫn

Môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Miễn giảm thuếQuy chế lỏngChính sách linh hoạt về lao động

Điều kiện sống tốt, môi trường sống hiện đại

Dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế, dịch vụ thương mại đạt chuẩn quốc tếCơ sở hạ tầng hiện đạiDiện tích tối thiểu là 100 km²

Vị trí địa lý chiến lược

Thị trường tiêu dùng lớnCó nguồn lực để đầu tư và phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuậtCó cảng biển, cảng hàng không quốc tếKết nối thuận lợi với các trục giao thông huyết mạch của quốc gia và quốc tế

*

đặc khu kinh tế Việt Nam có gì hấp dẫn

3. Ảnh hưởng của đặc khu kinh tế đến thị trường bất động sản

Đặc khu kinh tế sẽ là khu vực phát triển có sức lan tỏa, tạo động lực cho cả nền kinh tế phát triển.

Xem thêm: Ff Là Gì – Nghĩa Của Từ Ff Trong Tiếng Việt

Thị trường bất động sản cũng vì thế mà trở nên sôi động hơn bao giờ hết đặc biệt là thị trường bất động sản tại ngay nội tại các đặc khu kinh tế.

Có thể nói sự ra đời của các đặc khu kinh tế là cơ hội vàng của các nhà đầu tư bất động sản khi mà trong tương lai đây sẽ là những trung tâm kinh tế hàng đầu, khả năng sinh lời từ bất động sản rất lớn.

Với những tiềm năng hiện hữu và định hướng sẽ phát triển thành đặc khu kinh tế, Bắc Vân Phong hiện vẫn còn dư địa đầu tư khá lớn và đang sở hữu những ưu thế nhất định để giúp khu vực này có thể vươn lên phát triển vượt trội trong tương lai. Sức hút của Bắc Vân Phong đến từ nguồn quỹ đất chưa sử dụng khá lớn, điều này cho phép nhà đầu tư dễ dàng khai thác phục vụ mục đích phát triển sản xuất – kinh doanh, phát triển khu thương mại, tài chính, cảng biển tự do mà không gặp phải những vướng mắc, khó khăn liên quan tới giải phóng mặt bằng, đền bù.

Nắm bắt được thời cơ này, văn phòng nhà đất Bắc Vân Phong Land mang đến cho khách hàng- những nhà đầu tư đi trước xu thế những cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp phân phối loại hình bất động sản du lịch, đất mặt biển với những lợi thế, tiềm năng về vị trí.

Xem thêm: Parameter Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hỗ trợ bao sang tên, sổ đỏ chính chủ nhanh chóng. Bắc Vân Phong Land ra đời nhằm mang đến cho chủ sở hữu những mảnh đất “vàng” của Đặc Khu Bắc Vân Phong.

Chuyên mục: Hỏi Đáp