Giới thiệu chung về Cộng hòa Síp

Đảo Síp tên chính thức là nước Cộng hòa Síp (Cyprus), là một thành viên của Liên minh Châu Âu, ở vị trí cửa ngõ của Châu Âu , Châu ÁChâu Phi. 

Thủ đô: Nicosia.

Bạn đang xem: Cyprus là gì

Vị trí địa lý: Síp là một quốc đảo nằm phía Đông Địa Trung Hải, phía Nam của đảo Anatolia và phía nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Diện tích: 9.250 km2 

Khí hậu: Đặc trưng khí hậu Địa Trung hải; mùa hè khô nóng, mùa ẩm ướt.

Dân số: 814.800 người

Tôn giáo: Đạo Chính thống 89.1 %, đạo Hồi 1.8 %, tôn giáo khác 10 %

Ngôn ngữ: Tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Anh

Đơn vị tiền tệ: Đồng bảng Síp (CYP), Euro

*

Vị trí địa chỉ, điều kiện tự nhiên của cộng đồng Síp

Cộng hòa Síp là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Cộng hòa Síp có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Ngọn núi Troodos ở miền trung có độ cao đến 1950m, đây là lý do chính đáng để trượt tuyết vào mùa đông. Thủ đô Nicosia nằm ở trung tâm đồng bằng Messaoria. 

*

Khí hậu

Cộng hòa Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C, và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Một ưu điểm của vùng này do chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải là có nắng nhiều 330 ngày trong năm. Đây là một đặc điểm thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì ngay cả mùa đông cũng có mặt trời chiếu sáng.

Nền kinh tế tại Síp

Nền công nghiệp Síp nhỏ bé, chủ yếu là chế độ công nghiệp và sản phẩm hàng tiêu dùng hàng đầu, giày dép, có thể xuất khẩu, chế biến nông lâm nghiệp … Năm 2007, Síp đã thu hút nhiều đầu tư, chiếm hơn 20,8%, giúp tăng thêm nguồn tài khoản lên đến 9.996 tỷ USD.

Xem thêm: Tháng 11 Tiếng Anh Là Gì – Các Tháng Trong Tiếng Anh: Cách Đọc

Kinh tế tại quốc gia này khá thịnh vượng và đa dạng trong những năm gần đây. Theo ước tính mới nhất của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Síp được chọn là cơ sở cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài bởi các cơ sở phát triển cao. 

*

Cộng hòa Síp (Cyprus) sở hữu bờ bờ xanh, sạch, đẹp; những bãi cát dài và những điểm nổi bật không khí trong lành, thoáng mát, Síp là nơi tuyệt vời để

Giáo dục tại Síp

Chất lượng cao của nền giáo dục có được nhờ trình độ trên mức trung bình của các giáo viên những cũng bởi thực tế gần 7% GDP được chi cho giáo dục khiến Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong EU cùng Đan Mạch và Thụy Điển. Các trường công nói chung được xem có cùng chất lượng như các cơ sở giáo dục tư nhân.

*

Trắc nghiệm ngày càng tăng về giáo dục vị thành niên và chất lượng đào tạo tốt. Ở đây có trường đại học và đẳng cấp cao đời. Chính phủ tại đây rất quan tâm đến giáo dục và thường xuyên có các chính sách trợ giúp cho việc đổi ngày gần đây với đại học quan trọng và số sinh viên nước ngoài cũng tăng lên.

Văn hóa tại Síp

Lịch sử nghệ thuật có thể truy cập nguồn gốc từ 10.000 năm trước, sau khi phát hiện một hình ảnh của Chalcolithic trong các làng ở Khoirokoitia và Lempa và hòn đảo này cũng là quê hương của nhiều nghệ thuật tranh tượng.

*

‘Meze’ – một phần không thể không ghi tên trong ẩm thực Síp – gồm các kết hợp nhỏ để tạo ra một bữa tiệc

Cuộc sống tại Síp

Tại Síp, người dân được hưởng một môi trường sống hoàn toàn lành mạnh và chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu.

Xem thêm: Corpus Là Gì – Nghĩa Của Từ Corpus

*

Mức chi cho sinh hoạt ở đảo Síp vô cùng phải chăng

Người dân ở đây rất thân thiện và rất coi trọng việc học tập của con em mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Chuyên mục: Hỏi Đáp