⚡Cyber Monday là gì? Ngày này có gì đặc biệt hay có ý nghĩa gì đặc biệt hay không? Cyber Monday năm 2020 là ngày mấy Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cyber monday là gì

Có thể bạn sẽ quan tâm: Ngày độc thân 11/11 là gì – Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day là gì – Lễ Phục Sinh là ngày gì

Ở bài viết trước là Tìm hiểu Black Friday – Ngày thứ sáu đen tối, thì mình đã từng nói đến ngày Cyber Monday. Nay mình sẽ nói chi tiết hơn về ngày này.

Cyber Monday là ngày gì, là ngày nào năm 2020?

Cyber Monday hiện nay được xem ngày mua sắm trực tuyến ở Mỹ với các ưu đãi và giảm giá rất hấp dẫn. Ngày Cyber Monday được diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn và Ngày Black Friday ở Mỹ. Ngày này thường dao động từ cuối tháng 11 cho đến đầu tháng 12.

Cụm từ này chỉ xuất hiện vào năm 2005 bởi bà Ellen Davis, khi ấy bà đang làm Phó Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Liên Bang (National Retail Federation).

Còn đây danh sách ngày Cyber Monday trong vòng 20 năm tới.

Nguồn gốc của ngày Cyber Monday

Ngày Cyber Monday là một sáng kiến tiếp thị vào năm 2005 của trang bán hàng trực tuyến là shop.org. Ngày này được tạo ra để cho phép khách hàng mua sắm trực tuyến. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm giảm giá để đặt mua. Với Intephát triển như hiện nay, thì việc đặt hàng trở nên dễ dàng có thể từ bất kỳ nơi đâu như ở nhà, văn phòng, ở quán cafe….

Ngoài ra do ngày lễ Tạ ơn là ngày gia đình xum vầy bên nhau. Do đó, có khi họ không thể có mặt ở các thành phố vào ngày Black Frdiay để tham gia các chương trình khuyến mãi do đang ở xa quá xa không thể về kịp, hoặc do họ không thích chen chúc.

Do vậy ngày này đã được tạo ra như là một cách để khuyến khích khách hàng như vậy để mua sắm mà không cần phải chen vào cửa hàng đông đúc vào ngày Black Friday nữa.

Cyber Monday ngày nay trở thành 1 thuật ngữ tiếp thị quốc tế được sử dụng ở các nhà bán lẻ online trực tuyến tại Argentina, Canada, Chi-lê, Trung Quốc, Colombia, Đan Mạch, Đức, Ireland, Uganda, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Na Uy và Anh.

*

So sánh Cyber Monday với ngày Black Friday

Nếu so sánh với ngày Black Friday thì ngày này có sự khác biệt là ở việc giảm giá ưu đãi các mặt hàng ở trên các trang bán hàng online trực tuyến. Còn Black Friday thì chủ yếu là giảm giá các mặt hàng ở tại cửa hàng, siêu thị. Do đó người mua phải đến tận nơi và để giành mua.

Xem thêm: Chi ủy Là Gì – đảng ủy Là Gì

Bởi vậy ngày này có thể xem như là một phiên bản của ngày Black Friday nhưng khác ở chổ là hoạt động online trực tuyến. Nếu bạn là người không thích bon chen giành giật, thì hãy đợi ngày Cyber Monday để mua hàng online nhé.

Chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có thể đặt mua hàng giảm giá dễ dàng. Tuy nhiên hiện nay thì ngày Black Friday cũng có những đợt khuyến mãi, giảm giá trên website mà không cần phải đợi đến ngày Cyber Monday.

Ngoaif ra còn 1 lý do khác nữa. Không lẽ chỉ khuyến mãi có 1 ngày Black Friday thì quá ít. Nên thêm cái ngày này để nhầm kéo dài sự kiện. Có thêm thời gian để bán được nhiều hàng hóa hơn.

Lưu ý là ngày Cyber Monday diễn ra ở Mỹ. Và đa số các web bán hàng ở Mỹ không ship hàng về Việt Nam. Do đó bạn nên tìm mua hộ hoặc nơi nhận ship hàng Mỹ về Việt Nam nhé. Nếu bạn muốn tự mua và nhờ dịch vụ ship hàng về Việt Nam.

Thì nếu bạn chưa có thẻ thanh toán quốc tế thì hãy đi làm ngay nhé. Thẻ thanh toán quốc tế gồm những loại thẻ sau: Mastercard – Visa, JCB – Amex,… Và nên nhớ chọn nơi uy tín mà sử dụng dịch vụ nhé.

Săn Sale Cyber Monday ở đâu?

Bạn có thể săn ở các website thương mại điện tử lớn ở Mỹ. Điển hình như Amazon, Bestbuy, Walmart, Costco, Jomashop….

https://www.amazon.com/cybermonday

https://slickdeals.net/cybermonday/

Ở Việt Nam thì bạn có thể lên Fado để coi giá hàng hóa thế nào cho lẹ. Trang này thì tổng hợp hàng ở Amazon và Jomashop là chủ yếu.

https://fado.vn/cybermonday

Hy vọng qua bài viết Ngày Cyber Monday có nghĩa là gì, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Cyber Monday là ngày gì.

Xem thêm: Inc Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa Corp Và Inc

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở bài viết khác nhé. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến đóng góp gì thì hãy bình luận ở bên dưới nhé. Mình sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Chuyên mục: Hỏi Đáp