Nếu bạn quan tâm tới nghề Net tại Việt Nam cũng như đang có ý định lắp đặt phòng net chắc hẳn bạn đã nghe qua về “Cyber Game”. Có rất nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về “Cyber Game” thực sự là như thế nào do vậy có thể đưa ra những quyết định về mở phòngchưa được sáng suốt. Hôm nay, CyberXanh qua bài viết này sẽ giúp các bạn rõ hơn về 2 từ “Cyber Game” nhé!

*

Cyber Game là gì? Cách mở Cyber Game như thế nào?

Khái niệm Cyber Game

Cyber Game là một mô hình kinh doanh phòngcao cấp tương tự như mô hình “Net cỏ”. Những phòngđược mở theo mô hình Cyber Game thường có số máy lớn, tập trung nhiều vào cấu hình, không gian, dịch vụ để nâng cao trải nghiệm của game thủ. Ngoài ra, Cyber Game thường được kết hợp với các hình thức kinh doanh khác như Cafe, Thức ăn nhanh… để tối đa hóa lợi nhuận cho phòng net.

Bạn đang xem: Cyber là gì

Hiện nay, Cyber Game đang là mô hình kinh doanh phòngvô cùng hiệu quả và được đông đảo các nhà đầu tư chú ý đến. Phải kể đến những thương hiệu đi đầu trong ngành cyber Game Việt Nam như: Ttesport, Gamehome, Cyzone…

*

Tiêu chuẩn của Cyber Game

Có rất nhiều những quán net, phòng game hiện nay mở ra và tự nhận mình là Cyber Game? vậy thì có những tiêu chuẩn nào để đánh giá một phòng máy đạt chuẩn Cyber Game?

Số lượng máy từ 80 máy trở lên

Dĩ nhiên, Số lượng máy tính trong phòng máy quyết định quy mô của phòng máy do vậy Cyber Game phải tối thiểu từ 80 máy trở lên để có thể đáp ứng được đông đảo các game thủ. Hiện nay ở Việt Nam, đã có những cyber game với 500-600 máy rồi.

*

Có phòng thi đấu

Đây có lẽ là điểm khác biệt duy nhất giữa các cyber game so với các phòng NET CỎ. Với một phòng thi đấu: Cấu hình khủng, màn hình đạt chuẩn, không gian chuyên nghiệp… Các cyber game có thể đáp ứng được các giải đấu lớn mang tầm châu lục trong khi các mô hình khác không có được.

*

Không gian phòng máy đẹp mắt

Không gian phòng máy cũng là một yếu tố để đánh giá xem phòng máy đó có phải là một Cyber Game hay không? Không Gian đã ngày càng trở lên quan trọng đối với tất cả các game thủ trong nước cũng như trên thế giới. Do đó việc sở hữu một không gian riêng cho các phòng máy đạt chuẩn Cyber Game sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho game thủ. Tạo sự khác biệt hoàn toàn so với các phòng máy khác, tạo “Gu” riêng cho một hoặc toàn hệ thống Cyber Game.

Xem thêm: Sap Là Gì – Phần Mềm

*

Menu ăn, uống phong phú

Việc đầu tư vào đồ ăn, thức uống cho game thủ là một tiêu chí hàng đầu trong việc đánh giá một Cyber Game. Đặc điểm của Mô hình phòngcao cấp Cyber Game là mang tới cho khách hàng đầy đủ những nhu cầu cần thiết từ không gian, ghế ngồi, ăn uống… Do vậy với menu đồ ăn, uống phong phú chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều game thủ.

*

Dịch vụ chuyên nghiệp

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng để đánh giá một Cyber Game. Hiện nay, tuy có rất nhiều các Cyber Game lớn nhưng khâu dịch vụ vẫn chưa quá được chú trọng cho lắm. Dịch vụ khi gọi đồ ăn, thức uống, phục vụ hay tương tác với khách hàng sẽ góp phần giúp game thủ có ấn tượng tốt hơn, vui vẻ hơn và lui tới quán của bạn nhiều hơn.

Ai có thể sở hữu Cyber Game?

Ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình 1 cyber game bởi vì nó chỉ là một mô hình kinh doanh mà thôi. Nếu bạn có đủ Vốn, địa điểm kinh doanh hợp lý và một đơn vị lắp đặt phòngcyber Game uy tín như Cyber Xanh. Là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một cyber game rồi.

Xem thêm: Comparative Advantage Là Gì, định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Một số lưu ý khi mở Cyber Game

Cyber Game tuy là một mô hình kinh doanh phòngvô cùng hiệu quả trong thời điểm hiện nay cũng như trong tương lai. Thế nhưng nhược điểm của Cyber Game chính là vị trí địa lý. Ý nói ở đây là nếu bạn mang Cyber Game về các vùng nông thôn, miền núi,… nơi mà giá giờ chơi Game hiện chỉ ở mức 3-4k/1h thì khả năng thất bại với Cyber Game là hoàn toàn có thể. Do vậy, khi bạn có ý định mở Cyber Game thì cần lựa chọn địa điểm cho kỹ một chút các bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về “Cyber Game”, hi vọng có thể giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mô hình này cũng như toàn bộ các mô hình phòngkhác trên thị trường hiện nay.

Có thể thấy, Cyber Game phù hợp với các phònglớn, “Net cỏ” phù hợp với các phòngnhỏ? Vậy còn “Cyber Game mini” là gì và nó như thế nào? bạn có thể tham khảo qua bài viết này: Cyber Game mini là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp