Nếu bạn đang định mua một chiếc xe hơi đời mới, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ hộp số CVT Transmission, bạn không biết khái niệm hộp số cvt là gì?

Và rõ ràng hơn, bạn nên mua xe loại hộp số này – hay nó là thứ gì đó bạn nên tránh?

Hộp số CVT đã được sử dụng trong nhiều loại xe khác nhau, nhưng bạn thường sẽ thấy nó được trang bị trên những chiếc xe nhỏ.

Bạn đang xem: Cvt là gì

Kích thước nhỏ gọn và đơn giản trong kết cấu của nó sẽ áp dụng trong một chiếc xe nhỏ hiệu quả hơn so với hộp số tự động thông thường.

Các nhà sản xuất hiện đang sử dụng CVT trong xe hơi của họ bao gồm Toyota , Nissan và Honda…

*
*
*
*
*

hộp số cvt của honda

Những câu hỏi thường gặp về CVT- FAQ

Hộp số at và cvt khác nhau như thế nào?

Có một số khác biệt giữa hộp số at tự động và hộp số vô cấp ô tô CVT biến liên tục, chẳng hạn, khi bạn đang lái một chiếc xe có CVT, bạn sẽ không nhận thấy hoặc cảm thấy bánh răng chuyển đổi.

Bạn sẽ chỉ nhận thấy chiếc xe ngày càng nhanh hơn hoặc chậm hơn, nó làm cho một chuyến đi mượt mà hơn. Điều bất cập là về cơ bản, nó chọn tốc độ lý tưởng cho bất kỳ tình huống cụ thể nào và giữ nó liên tục ngay cả khi bạn đang cần tăng tốc xe.

Ví dụ: Bạn cố gắng tăng tốc để vượt xe khác, khi bạn nhấn ga, chiếc xe sẽ ngay lập tức phóng tới tốc độ nhanh, êm – nhưng sau đó, nó sẽ giữ ổn định ở tốc độ đó, ngay cả khi bạn tiếp tục đạp mạnh vào bàn đạp ga.

Một sự khác biệt khác mà bạn có thể nhận thấy, khi lái một chiếc xe như có hộp số CTV việc khởi động và tăng tốc dễ dàng hơn. Vì không có bánh răng trong hộp số CVT, chiếc xe của bạn sẽ dễ dàng đạt được tỷ lệ mô-men xoắn lý tưởng và duy trì nó. Điều này có nghĩa là nó sẽ rất dễ dàng cho chiếc xe chạy từ đèn dừng, cũng như dễ dàng leo dốc ngay cả trên địa hình khó khăn.

Xem thêm: An Yên Là Gì – Lòng An Yêu Là Sao, Có Nghĩa Là Gì

Không cần phải nói, lái một chiếc xe như thế này là một trải nghiệm độc đáo và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn với một số nhà sản xuất ô tô. Nhiều nhà sản xuất ô tô sử dụng CVT vì nó có thể lấy năng lượng tối đa từ một động cơ nhỏ, do đó mang lại khả năng tăng tốc nhanh hơn, phản ứng nhanh hơn. Đây cũng là lý do tại sao những chiếc xe có động cơ bốn xi-lanh thường là những chiếc có CVT.

Hộp số at hay cvt ưu việt hơn?

Theo nhiều cách, hộp số CVT tương tự như hộp số tự động thông thường, đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ thấy rằng nếu một chiếc xe được trang bị với hộp số CVT, nó sẽ đắt hơn so với cùng một mẫu xe với hộp số tay hoặc số tự động.

Công nghệ đã phát triển để ngày nay hộp số CVT là một lựa chọn tốt hơn so với trước đây, cả về sự thích thú và hiệu quả lái xe. Nissan đã phát triển hộp số CVT có tên Xtronic có tính năng tốt trong việc cung cấp năng lượng để tạo cảm giác giống như một hộp số thông thường bằng cách dịch chuyển qua các bánh răng.

Ở những nơi khác, Hybrid Synergy Drive (HSD) của Toyota, được sử dụng trong các mẫu xe hybrid như Prius và Lexus IS 300h , sử dụng một dạng hộp số CVT như một phần của hệ thống hybrid.

Hộp số CVT không có nhiều bộ phận chuyển động, vì vậy nó tương đối đáng tin cậy, miễn là các chất lỏng phù hợp được sử dụng để bôi trơn hộp số và bạn tuân thủ lịch bảo trì thường xuyên, thì hộp số CVT sẽ không kém tin cậy so với hộp số tự động at hoặc số sàn thông thường.

Xem thêm: Airpay Là Gì? Hướng Dẫn đăng Ký Và Thanh Toán Ví Airpay Là Gì

Vấn đề thực sự bạn có thể gặp là dây đai giữa hai ròng rọc có thể bị mòn. Điều này có thể dẫn đến sự trơn trượt, bạn đạp ga, động cơ tăng tốc nhưng chiếc xe sẽ không tăng tốc nhanh như bình thường.

Chuyên mục: Hỏi Đáp