Nano curcumin hay còn được gọi là tinh bột nghệ nano hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nhưng nano curcumin có tác dụng cụ thể ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

3. Công dụng6. Dạng bào chế và cách bào chế8. Một số sản phẩm có thành phần Nano Curcumin

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thành phần:

Nano Curcumin: 300mgImmunepath IP: 50mgCao bạch truật: 50mgCao Hoài sơn: 50mgCao Khương Hoàng: 40mgÔ tặc cốt: 20mgCao trần bì: 10mgCao Hương phụ: 10mgPhụ liệu gelatin, dầu thực vật vừa đủ 1 viên

Liều dùng:

Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viênUống trước ăn 30 phút hoặc lúc đauNên dùng từ 3-6 tháng

Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Sản xuất: Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng sản xuất Thực phẩm Chức năng Học viện Quân y

Giá bán: 325.000đ/viên

9. Nano curcumin mua ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho sản xuất tinh chất nghệ nano curcumin dưới dạng bào chế khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm uy tín, chất lượng, bạn nên tìm mua tại những cơ sở có uy tín như Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng sản xuất Thực phẩm Chức năng Học viện Quân y hoặc đơn vị nhận chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm.

Bạn đang xem: Curcumin là gì

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua tại những nhà thuốc đã được cấp phép trên thị trường.

Xem thêm: Carry Away Là Gì – Carried Away Là Gì

Trong trường hợp đặt tại các website, nên chú ý tới hạn sử dụng, quy cách vận chuyển và các thành phần trong thuốc. Một số sản phẩm có kiểm tra mã sản phẩm, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: An Cư Lạc Nghiệp Là Gì

10. Lưu ý khi sử dụng Nano Curcumin

Theo Sức khỏe&Đời sống, Nano Curcumin là bước tiến công nghệ, giúp hoạt chất hấp thụ tốt hơn trong cơ thể. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần này nên chú ý một số điểm sau:

Cân nhắc khi sử dụng trong thời gian dàiChỉ nên sử dụng hàm lượng vừa phải trong ngày (khoảng 0,15g, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới)Thận trong với những tác dụng không mong muốn như buồn nôn, tiêu chảy, tăng ALP và LHDThận trọng khi sử dụng nano curcumin vì có thể làm tăng nồng độ của một số thuốc, ức chế hoạt động của enzyme chuyển hóa thuốc như:Cytochrome P450CYP3A4Glutahion-S-transferaseUDP-glucuromosyltransferase

⇒ Tăng nồng độ một số loại thuốc chuyển hóa bằng enzyme, gây tích độc trong cơ thể, tiêu biểu như các thuốc giảm đau (acetaminophen, morphine), glycoside tim (digoxin)

Cân nhắc khi sử dụng với thuốc tây cùng lúcĐối với phụ nữ có thai, đang trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị rong kinh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.Đối với người bị đau dạ dày nên uống nano curcumin trước bữa ănKhông nên xem nano curcumin là thần dược vì nó chỉ có tác dụng khi sử dụng một lượng vừa phải và một số nghiên cứu chỉ dừng lại ở quy mô phòng thí nghiệm.

11. Lời khuyên chuyên gia

Chuyên mục: Hỏi Đáp