Trào lưu chủ tịch giả vờ và cái kết chưa lắng xuống được bao lâu thì dạo gần đây giới trẻ đang nổi lên cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp” mà không biết là từ đâu?

Có lẽ đối với một vài người “Cục xì lầu ông bê lắp” là một câu nói hoàn toàn xa lạ, thậm chí khó nghe khó đọc và dường như chẳng có ý nghĩa, nhưng tại sao nó lại trở nên HOT đến vậy và câu nói này xuất phát từ đâu thì cùng theo chân YAN tìm hiểu nhé!

Tự nhận mình là người không quá mù mờ với những trào lưu nhưng với cụm từ mới mẻ này không khỏi khiến tôi ngạc nhiên vài phần vì mức độ hơi léo lắc của câu nói và để hình dung ra một khía cạnh về nghĩa của “Cục xì lầu ông bê lắp” thì hoàn toàn mơ hồ.

Bạn đang xem: Cục xì dầu ông bê lắp là gì

*

Câu nói “Cục xì lầu ông bê lắp” đang là cụm từ Top Trend thu hút cộng đồng mạng những ngày gần đây

Cục xì lầu ông bê lắp là gì?

Có thể nói, giới trẻ là những lứa tuổi năng nổ và sôi động, luôn tìm tòi và góp phần tạo nên các trend mới – độc – lạ, tại đây chúng ta có thể nhìn thấy được sự phát triển như thế nào của một thế hệ cũng như biết được những thứ mà mình chưa nắm bắt kịp thời.

*

Sau khi tìm hiểu và khai thác từ nhiều khía cạnh, hóa ra “Cục xì lầu ông bê lắp” là cụm từ xuất phát từ câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” của bài Pump It Up.

Đây là bài hát đã có từ năm 2004 doca sĩ nổi tiếngDanzel thể hiện, nghe qua thì hai câu nói này không hề có liên quan một tí gì về nhau thậm chí là dịch nghĩa Anh Việt cũng không đúng, nhưng các bạn cứ thử nhẩm nhẩm theo câu hát sẽ có sự lơ lớ và ăn rơ nhịp vớinhau vậy đấy.

Xem thêm: Skinship Là Gì – Bí Kíp Cưa Trai Bằng Skinship

*

Cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp” thật ra được truyền tai nhau rộng rãi là do một số bạnnghe được bài hát Pump It Up phát trên Tik Tok nhưng không biết đó là bài hát gì nên mới “dịch đại” qua Tiếng Việt và trở thành trào lưu HOT hiện tại, các bạn cũng đã biếtTik Tok được xem như là cái nôi đi đầu trào lưu về những clip hài, hay tạo nên cơn sốt cho các bài hát và được đông đảo các bạn trẻ tiếp cận. Giai điệu của bài hát khá sôi động cộng với giọng hát hay và ca từ đơn giản dễ khiến nhiều người thuộc lòng một cách nhanh chóng.

*

Hình ảnh chế về câu nói “Cục xì lầu ông lê bắp” có ở khắp nơi trên mạng xã hội

Hiện đây là bài hát được remix thu hút rất nhiều lượt nghe trên youtube và trở thành bài hát gây nghiện trên Tik Tok, thậm chí có nhiều bạn còn yêu cầu tại các quán cà phê hay những nghệ sĩ đang livestream mở bài hát này nhưng không phải là với cái tên Pump It Up mà là tên “Cục xì lầu ông lê bắp”, vậy mới thấy được sức nóng của cụm từ này ghê gớm tới cỡ nào.

*

Sự nổi lên một cách đầy bất ngờ của câu nói “Cục xì lầu ông lê bắp” đã làm lan tỏa mạnh mẽ, trở thành chủ đề nóng hổi kéo theo những câu nói được chế ra đủ kiểu với đa dạng ngữ nghĩa, cùng với đó là các hình chế hay xuất hiện nhiều video nhạc remix của bài hát.

Xem thêm: Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario

*

Tạm kết:

Suy cho cùng đây là lời của câu hát tiếng Anh được chuyển thểViệt hóa, đọc và nghe có vẻ vui tai và mang tính giải trí cao thôi chứngoài ra thì không có ý nghĩa gì hết, nó chỉ là đại diện chomột bài hát khá bắt tai đang được giới trẻ đón nhận rất nhiều.

Nguồn ảnh: Internet

Với những giải thích trên đây hy vọng đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc “Cục xì lầu ông bê lắp là gì?” và không còn cảm thấy lạc lõng giữa những trào lưu đầy mới mẻ này. Đừng quên theo dõi YAN mỗi ngày để cập nhật những Hot trend (trào lưu)mới nhất nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp