Ý nghĩa thực sự “CỤC XÌ LẦU ÔNG BÊ LẮP” là gì?

Bạn đang thắc mắc “CỤC XÌ LẦU ÔNG BÊ LẮP” Là gì và tại sao lại nổi lên như cồn vậy hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của TOP CITY nhé! 

“Cục xì lầu ông bê lắp” – Một cụm từ mà khi mới nghe thì ta chẳng có ý nghĩa gì cả, mãi đến khi nghe kỹ thì chúng ta sẽ thấy, đúng là nó chẳng có nghĩa gì trong tiếng Việt cả. Thế nhưng cụm từ này lại đang làm mưa làm gió trên khắp các mạng xã hội của Việt Nam.

 

*

 

VẬY “CỤC XÌ LẦU ÔNG BÊ LẮP” LÀ GÌ?

Bạn có thể bắt gặp ở đâu đó cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp” khi lướt Facebook mấy ngày gần đây. Nó có nghĩa là gì?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cụm từ này xuất phát từ phát hát Pump It Up – một bài hát nổi tiếng những năm 2000 do ca sĩ Danzel thể hiện.

Bạn đang xem: Cục sì lầu ông bê lắp là gì

Xem thêm: Download Truy Kích – Truy Kích Cho Android

Xem thêm: Danh Sách Tải Game đế Chế Aoe Trên Máy Tính, Download Aoe

Trong ca khúc này có đoạn mở đầu là: “Don”t you know, pump it up, Don”t you know, pump it up…” Với những người không nghe được tiếng Anh, rõ ràng khi đọc theo tiếng Việt thì nó sẽ là “Cục xì lầu ông bê lắp”.

TẠI SAO BỖNG NHIÊN CỤM TỪ NÀY LẠI NỔI LÊN NHƯ VẬY?

Trên thế giới mạng hiện nay, thật khó để tìm ra nguồn gốc của một trào lưu nào đó.

Theo lý giải được cho là đúng nhất thì “Cục xì lầu ông bê lắp” xuất phát từ TikTok – trào lưu làm video ngắn rất được giới trẻ ưa chuộng. Bài hát Pump It Up với ca từ cùng giai điệu sôi động đã vô tình được người dùng nào đó khám phá ra và trở thành nhạc nền được yêu thích nhất trong các video trên TikTok.

Với các bạn trẻ Việt, việc không nghe rành lời hát tiếng Anh của Pump It Up đã vô tình “Việt hoá” nó thành “Cục xì lầu ông bê lắp”. Câu nói nghe có phần kỳ quặc này cũng không khó để trở nên phổ biến trong thế giới mạng hiện nay.  

Câu hát “Don”t you know, pump it up, Don”t you know, pump it up…” từng được phổ nhạc theo tiếng Việt trong gameshow Hành khách cuối cùng, với lời hát khá nổi tiếng một thời: “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!”

Chắc chắn bạn không ít bạn trẻ cũng sẽ có những thắc mắc về cụm từ đang làm trở thành hottrend của giới trẻ trong thời gian gần đây. Vậy sau khi đọc bài viết của TOP CITY bạn đã hiểu rõ được cụm từ này chưa?

Hãy thường xuyên theo dõi tin tức của TOP CITY để cập nhật nhanh những thông tin công nghệ hữu ích trong đời sống cũng như những thiết bị thông minh tại gian hàng của chúng tôi

Chuyên mục: Hỏi Đáp