Không phải ngẫu nhiên mà từ khóa “cực quang” hay northern lights/aurora borealis trở thành trải nghiệm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới trong vài thập kỷ gần đây. Bạn sẽ không thể biết chính xác ở đâu và khi nào có thể quan sát được hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Bạn đang xem: Cực quang là gì

Từ khóa “cực quang” trở thành trải nghiệm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Trong tour Băng Đảo Iceland, bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi săn cực quang. Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục trước những dải ánh sáng đủ màu sắc nhảy múa liên tục. Chúng bện xoắn vào nhau như dải lụa mềm mại, uyển chuyển nhiều màu sắc.

Cực quang là gì ?

Cụm từ “cực quang” là một trong số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất cùng sao băng, nguyệt thực. Nhiều du khách sẽ thích thú khi được chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang trong tour Băng Đảo Iceland.

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học hiếm gặp. (Ảnh: Internet)

Trongthiên văn học,cực quanglà một hiện tượngquang họchiếm gặp. Chúng được hình thành do sự bức xạ từ tạo thành những vệt sáng đủ màu sắc. Trên bầu trời đêm các ánh sáng như những dải lụa được sinh ra. Hiện tượng kì thú này rất đẹp và lộng lẫy nhưng không phải ở đâu cũng có thể quan sát được. Chỉ có một số cùng nhất định mới thấy được hiện tượng quang học tự nhiên này.

Cực quang không chỉ ở Trái Đất

Không chỉ ở Trái Đất, hiện tượng cực quang còn ở các hành tinh khác. (Ảnh: Internet)

Từ về tinh thì ta biết được thế giới quan rộng lớn ngoài trái đất chính là hệ mặt trời. Mặt trời tác động đến tất các các hệ hành tinh xoay quanh nó. Tất nhiên không chỉ Trái Đất mới có hiện tượng cực quang này mà các hành tinh khác. Chẳng hạn như Mộc Tinh,Thổ Tinh,Thiên Vương TinhvàHải Vương Tinh cũng có cực quang.

Xem thêm: Hàm Int Là Gì – Cách Sử Dụng Hàm Int

Tập trung ở 2 bán cầu của Trái Đất

Cực quang được sinh ra do tương tác của các hạt trong gió mặt trời vớitừ trường. Vì thế chúng rõ nét nhất ở cácvĩ độcao gần cáccực từ. Hiện tượng cực quang này diễn ra tại hai bán cầu của Trái Đất. Chúng được gọi làbắc cực quang ở bán cầu Bắc và ởNam bán cầuthì lànam cực quang.

Bão Mặt Trời tạo ra hiện tượng cực quang

Cực quang trong vật lí học lại được giải thích rất chi tiết bằng các điện từ xung đột. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hiện tượng bão Mặt Trời. Đây là những phản ứng hạt nhân với các hạt mang điện từ. Mặt trời bức xạ ra ngoài vũ trụ số lượng khổng lồ tạo thành dòng hạt điện. Khi dòng hạt mang điện này đi qua Trái Đất sẽ tác động đến bầu khí quyển. Bầu khí quyển sẽ ngay lập tức chặn các tia hại tiếp xúc trực tiếp với bề mặt. Sự cố bão Mặt Trời này đã tạo nên hiện tượng cực quang.

Chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang ở đâu?

Hiện tượng này xuất phát từ đâu và vì sao khi đi tour Băng Đảo Iceland, bạn lại có thể ngắm được? Câu trả lời nằm ngay dưới đây.

Ở càng gần hai cực của trái đất thì bạn càng dễ dàng quan sát được cực quang. Nhưng ở hai cực này khí hậu rất khắc nghiệt thậm chí có những nơi còn không có người sống. Tại các nước Bắc Âu bạn có thể đã quan sát hiện tượng cực quang này. Điểm “săn” cực quang được nhiều người yêu thích nhất chính là các quốc gia như: Na Uy, Thuỵ Điển, Phần Lan, Iceland, Bắc Siberia, Alaska và Bắc Canada.

Xem thêm: Bi Quan Là Gì – Bi Quan Là Sống Thực Tế

Iceland là vùng đất tuyệt vời để bạn có được trải nghiệm cực quang thú vị nhất. (Ảnh: Internet)

Tour Băng Đảo Iceland chính là cơ hội tuyệt vời để bạn có những trải nghiệm cực quang đáng nhớ. Chính vì sự hiếm có của cực quang mà bạn không nên bỏ lỡ chuyến tour đặc biệt này.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

Giari mã hiện tượng cực quang kì thú!

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:Tour Khám Phá Băng Đảo Iceland

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Chuyên mục: Hỏi Đáp