Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì? bạn đã bao giờ bạn thắc mắc chưa? Đó là cơ quan có thẩm quyền giải quyết những thủ tục hành chính nào liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam? Địa chỉ Cục quản lý xuất nhập cảnh là ở đâu? Sau đây, HAVIP LAW sẽ trả lời những thông tin về vấn đề này.

Bạn đang xem: Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng anh là gì

*
*
*

Công văn nhập cảnh

2. Công văn nhập cảnh tiếng Anh là gì?

– Như chúng ta đã biết thì công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam…

– Đó là nghĩa tiếng Việt, còn tiếng Anh, từ chuyên ngành công văn nhập cảnh được dịch ra là approval letter on arrival. Vậy công văn nhập cảnh Việt Nam tiếng Anh được dịch ra là Vietnam approval letter on arrival.

– Do đó, nếu quý khách muốn tìm tài liệu tiếng Anh trên Google nói về công văn nhập cảnh thì có thể tìm kiếm bằng cụm từ “approval letter on arrival” hoặc “Vietnam approval letter on arrival”.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Month Là Gì ? Nghĩa Của Từ Month Trong Tiếng Việt

a. Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

– Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải xin được công văn nhập cảnh trước, sau đó mới xin visa vào Việt Nam. Khi có được công văn nhập cảnh thì người nước ngoài đó mới có thể dễ dàng xin được visa và nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng thời gian mình mong muốn.

– Công văn nhập cảnh Việt Nam được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam (những người mời hoặc muốn người nước ngoài nào đó đến Việt Nam) thì phải gửi hồ sơ xin công văn nhập cảnh lên Cục xuất nhập cảnh để Cục xuất nhập cảnh xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem thêm: Tải Game Doremon Miễn Phí Về điện Thoại, Game Doremon Giai Cuu Nobita Xuka Chaien Xeko

b. Một số hồ sơ xin công văn nhập cảnh thường gặp

Thủ tục xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam là chúng ta phải chuẩn bị hồ sơ làm công văn nhập cảnh. Có nhiều diện hồ sơ và HAVIP LAW xin nói 2 diện đó là Hồ sơ làm công văn nhập cảnh (Diện du lịch) và Hồ sơ làm công văn nhập cảnh (Diện bảo lãnh).

Chuyên mục: Hỏi Đáp