Cục đẩy công suất là gì? Vai trò của cụcđẩy công suất trong hệ thốngâm thanh? Dàn karaoke dùngđẩyâm thanh liệu có hay hơn sử dụng ampli không.

Bạn đang xem: Cục đẩy công suất là gì

*

Cụcđẩy karaoke là gì? Tìm hiểu tác dụng của cụcđẩy công suất.

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất: thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh, còn được gọi là cục đẩy âm thanh chuyên dùng cho các phòng hát gia đình, hội trường, sân khấu ngoài trời, quán bar, phòng hát karaoke.

Cục đẩy công suất tiếng anh là gì?Cục đẩy công suất trong tiếng anh tạm dịch là: “Department of power push” Cụcđẩyđiện.

Một số mẫu cụcđẩy công suấtđược chọn mua nhiều nhất.

*

Cụcđẩy công suất kết hợp vang số

*

Cụcđẩy công suấtđược sử dụng kết hợp với vang cơ

Cục đẩy công suất kết hợp với thiết bị gì?

Cục đẩy công suất hay được kết sử dụng với các bàn mixer nếu là hệ thống hội trường sân khấu, kết hợp với vang số là hệ thống trong các phòng hát karaoke chuyên nghiệp và gia đình, Còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dung đôi khi còn được phối ghép với các dòng amply.

Chúng ta có thể thấy khả năngđấu nối của cụcđẩy công suất với các thiết bị khác rấtđa dạng có thể phối kết hợp với nhiều thiết bịâm thanh khác nhau. Dođó những hệ thốngâm thanh có sử dụng cụcđẩy công suất rất có nhiều thuận lợi trong việcđối phối nối ghép với nhiều thiết bịâm thanh karaoke hiện nay.

Phânloại cụcđẩy công suất.

+ Phân loại theo kênh.

Cụcđẩy công suất 2 Kênh.

Cụcđẩy công suất 3 Kênh.

Cụcđẩy công suất 4 Kênh.

+ Phân loại cụcđẩy dựa trên công suất:

Cụcđẩy công suất lớn.

Cụcđẩy công suấtnhỏ.

Điểm mạnh của cục đẩy công suất.

Xem thêm: Thu Nhập Hoạt động Ròng (net Operating Income Là Gì

Cục đẩy công suất để làm gì? vai trò của nó trong hệ thốngâm thanh hiện nay như thế nào:

Để có âm thanh chất lượng cao thì cục đẩy đang là thiết bị không thể thiếu được trong các hệ thống có sử dụng nhiều loa công suất lớn. Hệ thống hayđược sử dụng cụcđẩy như:âm thanh hội trường, dànâm thanh sân khấu, dàn nhạc tiệc cưới, các bộ dàn karake phòng hát, bar sàn vũ trường, phòng hátgiađình có không gian rộng.

Nhiều dòng loa có bass lớn nếu sử dụng các amply nhỏ thì không thể nào có thể kéođược nhữngđôi loa to trở kháng lớn dođó việc xuất hiện cụcđẩy công suất lớnđểđánh cặp với loa karaoke công suất lớn hoặc hệ thống nhiều loa karaoke trên thị trường.

*

Phía trong cụcđẩy công suất lớn sau khi đã tháo mặt trên.

Như đã nói ở trên cục đẩy công suất giúp nâng công suất của âm thanh lên gấp nhiều lần. Chính vì thế mà chức năng cơ bản và quan trọng nhất của nó chính là khả năng khuếch đại âm thanh lớn ra loa mà các dòng amply karaoke thông thường không thể làm được.

Khả năng lọc âm tốt cho chất lượng âm thanh được sáng và sạch không lẫn tạp âm nhờ hệ thống tụ lọc phân tần lớn bên trong của cục đẩy.

Khi hệ thống có sử dụng cục đẩy công suất cho phép phát được nhiều loa cùng một lúc mà không bị hạn chế về số lượng như amply cho hiệu quả âm thanh vượt trội.

+ Các rắc kết nối đầu vào/ ra rất chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền tín hiệu ổn định. Thân sau được bố trí hai quạt làm mát đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không bị nóng giúp cục đẩy hoạt động lâu dài và bền bỉ.

Tham khảo thêm: 135+ mẫucụcđẩy công suấtđang có trên thị trường hiện nay.

Khi nào nên dùng cục đẩy công suất?

Bạn không hài lòng với âm thanh của bộ dàn đang có, muốn âm thanh căng trắc và mạnh mẽ hơn.

+ Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm.

Hệ thống phòng hát lớn hoặc có chất lượng sử dụng hệ thống tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Do đó công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng. Do vật liệu trong phòng hát theo quyđịnh cầnđảm bảo kỹ thuậtđể khả năng tiêuâm tánâm tốt khôngảnh hưởng ra môi trường xung quanh dođó công suất lớn cần dùng trong phòng hát karaoke rất quan trọng, tuy nhiên tùy từng phòng hát có diện tích khách nhau mà dùng cụcđẩy công suất lớn nhỏ sao cho phù hợp.

+ Độ nhạy và trở kháng của loa.

Các dòng loa độ nhạy cao và trở kháng lớn thì chỉ cần amply không phát huy hết chất lượng âm thanh của loađó dođó lúc này giải phát tốt nhất là sử dụng cụcđẩy công suất kết hợp với loa, nhất làđối với những loa karaoke có bass và coil cỡ lớn.

Xem thêm: Retrospective Là Gì – Nghĩa Của Từ Retrospective

Tóm lại “cục đẩy công suất là gì” chúng ta có thể hiểu đơn giản nó là thiết bị khuếch đại cho âm thanh to hơn. Độ bền cao hơn, hoạt động linh hoạt, phối ghép dễ dàng cho công suất mạnh mẽ hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp