Có phải bạn đã xây dựng cho mình một website? Một trong những chỉ số đo mức độ tin cậy cho website đó là CTR (click through rate) nhưng bạn đã thật sự hiểu CTR là gì chưa? Nó ảnh hưởng như thế nào đến Conversion rate?. Nếu chưa thì bài viết này dành cho bạn.

Bạn đang xem: Ctr là gì

Có một câu đùa lâu nay trong giới SEO đó là:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để cất giấu xác chết, thì từ trang 2 của Google trở đi có lẽ là nơi tốt nhất. 

Bạn phải hiểu một điều, nếu website bạn ở trang 2 hay trang 100 đều như nhau. Người dùng rất hiếm khi click qua trang sau để tìm kiếm thông tin, trừ khi họ đang cần nghiên cứu nhiều thông tin quan trọng.

Và chỉ có những trang web nằm ở trang đầu kết quả trả về của Google mới mang lại organic traffic cho website.

Nghiên cứu liên tục cho thấy rằng các trang có thứ hạng càng cao thì tỷ lệ click – CTR càng tăng.

À mà bạn đã nghe qua chỉ số CTR là gì chưa nhỉ?

Bạn nghĩ CTR bao nhiêu là tốt trong Adwords và SEO?

Bài viết này sẽ là câu trả lời cho tất cả những thắc mắc của bạn.

Click through rate – CTR là gì?

Click through rate (CTR) là tỷ lệ nhấp/ click chuột. Trong Google Adwords và Facebook Ads, chỉ số CTR đo lường tỷ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị của quảng cáo đó.

Còn trong SEO, chỉ số CTR đơn giản là tỷ lệ người dùng nhấp vào đường link trên tống số lần đường link này hiển thị.

Chắc bạn đã hiểu sợ bộ CTR là gì rồi???

Nếu đạt được CTR cao, sẽ mang lại sự thành công cho quảng cáo PPC (Pay-per-click). Nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và số tiền mà bạn phải trả cho mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn.

*

CTR là gì? CTR là chỉ số được tính trên tỷ lệ nhấp chuột

Cách tính CTR là gì?

Cách tính CTR trong SEO: CTR = (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị)Công thức tính CTR trong Adwords: CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị)

Bạn có thể xem tỷ lệ CTR trong bảng điều khiển của tài khoản PPC. Tỷ lệ CTR cao nghĩa là có nhiều người xem quảng cáo của bạn và nhấp vào nó.

CTR là gì trong Adwords

Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

Theo bạn, tầm quan trọng của chỉ số CTR là gì? Tại sao nhiều người lại để tâm đến chỉ số này? Thực chất, CTR rất quan trọng đối với account vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng.

Cho dù Google AdWords hay các nền tảng marketing tìm kiếm sẽ đưa ra mức giá ưu đãi cho những quảng cáo có mức độ liên quan cao. Chẳng hạn như sẽ khiến người tìm kiếm cảm thấy hài lòng.

Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào quảng cáo AdWords:

Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất lượng caoĐiểm số chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo của bạn được truy vấn cao, thì sẽ đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao. Điều này có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận với ưu đãi của bạn.

*

CTR có tầm ảnh hưởng rất lớn với việc quảng bá doanh nghiệp

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Chỉ số này được đánh giá tùy thuộc vào từng trường hợp và từng đối tượng.

Cùng xem qua quan điểm của Yahoo về tỷ lệ CTR bao nhiêu là tốt?

“Câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi này chính là “TÙY”. Tỷ lệ nhấp thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch marketing và thậm chí là từ khóa. Mỗi chiến dịch và từ khóa khác nhau sẽ có CTR khác nhau.

Thực ra không có bất kỳ con số cụ thể nào thể hiện CTR là gì nó cao là bao nhiêu.

Chỉ số CTR trung bình sẽ thay đổi theo từng ngành. Và CTR phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong đó là phụ thuộc vào vị trí hiển thị.

CTR trung bình trong AdWords

Tỷ lệ CTR trung bình trong AdWords là 1,91 % cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng theo nguyên tắc thông thường, CTR trong Adwords tốt nhất là từ 4-5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1 % cho mạng hiển thị. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn CTR càng cao càng tốt.

CTR trong Adwords tốt nhất là từ 4-5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1 % cho mạng hiển thị. Tuy nhiên, CTR càng cao càng tốt.

CTR và điểm chất lượng

CTR là một số tượng trưng mức độ liên quan giữa quảng cáo và khách hàng mục tiêu. Do đó, quảng cáo AdWords và Facebook sử dụng tỷ lệ CTR để xác định chất lượng quảng cáo.

Rõ ràng, Google và Facebook muốn quảng cáo phải hữu ích, liên quan đến người dùng. Nếu không, dữ liệu người dùng sẽ bị cạn kiệt. Do đó, chúng đưa ra tiêu chí điểm số chất lượng cho quảng cáo. Điểm số này phần lớn được xác định bằng sự tương tác với quảng cáo. Hay nói cách khác, chính là tỷ lệ nhấp vào mỗi quảng cáo đó.

“Hệ thống đấu thầu” xác định điểm chất lượng

Cả Facebook và Google AdWords đều sử dụng “hệ thống đấu thầu” để đánh giá điểm số chất lượng của tài khoản chạy quảng cáo khi quyết định quảng cáo nào nên xuất hiện ở đâu. Về bản chất, điểm chất lượng tài khoản sẽ làm tăng gói thầu của bạn.

Khi tài khoản đạt được điểm đủ cao, quảng cáo của bạn sẽ có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh mà không cần trả giá cao hơn họ.

CTR càng cao thì điểm chất lượng quảng cáo càng được đánh giá cao. Và số lần quảng cáo sẽ được hiển thị càng nhiều trên trang kết quả hoặc bảng tin người dùng. Nhưng chi phí trả cho mỗi lượt nhấp chuột lại thấp.

CTR có ảnh hưởng lớn đến điểm chất lượng của bạn. Cũng như vị trí quảng cáo hay chi phí trả cho mỗi lần nhấp .

Làm sao để tăng tỷ lệ CTR trong chiến dịch PPC

Bạn muốn tăng CTR (và có được kết quả chuyển đổi) trong chiến dịch quảng cáo PPC? Cách để tăng CTR là gì? Có 2 yếu tố cơ bản giúp tăng CTR:

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu quảng cáoTạo nội dung quảng sáng tạoNhắm đúng đối tượng mục tiêu

Khá dễ hiểu, đúng không? Nếu số lần quảng cáo hiển thị không đúng đối tượng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt nhấp chuột nào. Đôi khi điều đó có nghĩa là việc nhắm mục tiêu của bạn đã sai.

Bạn đã chọn không đúng từ khóa hoặc không đúng tiêu chí mục tiêu khác. Do đó, đối với những chiến dịch InteMarketing sau, bạn cần phân đoạn cụ thể và chi tiết hơn.

Nội dung quảng cáo sáng tạo

Nội dung sáng tạo chính là chìa khóa giúp cải thiện CTR. Đưa ra những ưu đãi hấp dẫn hơn để nhận được nhiều lần click. Hãy đưa ra những thông điệp phù hợp với những đối tượng cụ thể và từ khóa mà họ đang tìm. Trên nền tảng sửa dụng hình ảnh/video, hãy đảm bảo rằng chúng thực sự hấp dẫn và thu hút.

*

Ý tưởng giúp tăng CTR nằm ở Content

Chiến lược tăng tỷ lệ CTR cho quảng cáo Adwords

Bạn nên bắt đầu thực hiện nhiều chiến dịch để tăng CTR, bao gồm:

Sử dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo của mình: Bạn nên đưa ra những ưu đãi gấp rút hoặc những giảm giá có giới hạn thời gian. Nếu việc bán hàng kết thúc sớm, thì phải thông báo chính xác thời gian kết thúc. Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo của bạn. Đó có thể là những nút CTR thử nghiệm khác nhau và nhiều dạng quảng cáo đối với Facebook.Còn đối với Google AdWords, đó có thể là các tiện ích quảng cáo mở rộng khác nhau. Tiện ích mở rộng quảng cáo AdWords có thể cung cấp những lợi thế cạnh tranh. Bằng cách cho phép bạn đặt số điện thoại, đánh giá người bán, chèn bản đồ vị trí trên quảng cáo của bạn.Tạo một ưu đãi khó cưỡng. Cung cấp thứ gì đó miễn phí hoặc giảm giá mạnh. Vì sợ cảm giác bỏ lỡ nên ai cũng sẽ nhấp chuột vào. Nhờ đó, bạn sẽ có hy vọng tăng khả năng chuyển đổi.

Các chiến lược trên giúp cải thiện tính hiệu quả của quảng cáo và thậm chí là CTR.

Khi tỷ lệ CTR cao gây hại cho doanh nghiệp của bạn

Từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn.Không tạo ra doanh số, khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu.

Khi đó, CTR cao không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sau đây là một số nguyên nhân của tình trạng nêu trên:

Bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.Quá nhiều lượt nhấp chuột dẫn đến việc chi tiêu quá mức cho quảng cáo.Bạn tạo ra những lần nhấp chuột trên những từ khóa phải trả phí quá cao. Vô tình không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.Các điều khoản không liên quan và nhiều lần nhấp chuột chỉ khiến tiêu tốn tiền bạc. Chúng không mang lại thêm lợi ích kinh doanh nào.

Làm sao để có được CTR cao cho các từ khóa?

Để làm được điều này, bạn phải tuân thủ 2 nguyên tắc sau:

Phải liên quan. Từ nội dung quảng cáo cho đến landing page và ưu đãiGiá cả phải chăng – Từ khóa sẽ không bị ngăn cấm sinh lợi nhuận.

Tóm lại, CTR tốt có nghĩa là phải nhắm đúng mục tiêu, đúng từ khóa. Sau đó, càng có nhiều đối tượng click vào quảng cáo càng tốt.

CTR đối với SEO

CTR trong SEO cũng giống như số liệu được tính toán trong quảng cáo PPC, email và thiết kế website on-page. Trong SEO, nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người thấy kết quả tìm kiếm của bạn. Cũng như có bao nhiêu người nhấp chuột vào trang của bạn.

Vì vậy, nếu liên kết đến website xuất hiện dưới dạng trang kết quả của Google. Và 20% là số người nhìn thấy nhấp chuột vào liên kết của bạn. Điều đó có nghĩa là CTR trong trường hợp này sẽ là 20%.

Tất nhiên trang của bạn được xếp vị trí 1 sẽ tốt hơn là đứng ở vị trí 10. Bởi vì CTR của mỗi vị trí trong bảng kết quả tìm kiếm sẽ khác nhau.

13 cách để cải thiện CTR trong SEO

Trong SEO, bạn có biết cách tối ưu nhất để cải thiện tỷ lệ CTR là gì không? Giả sử website của bạn không có lượt truy cập. Đó có thể là do nội dung của bạn chưa thực sự tốt. Cũng có thể là do website của bạn không có đủ traffic tìm kiếm tự nhiên.

Những trang xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm của Google thường sẽ là những trang có lượng organic traffic.

Những trang có xếp hạng càng cao thì sẽ có CTR càng cao. Tất nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất thu hút người dùng nhấp chuột.

*

Thống kê của Google dựa trên CTR và thứ hạng website

Những năm gần đây, Google đã thêm hàng loạt tính năng vào trang kết quả của mình.

Trả lời những câu hỏi được gửi trực tiếp trong hộp thông tin là cách để có thêm lượt nhấp chuột. Hãy thử thực hành và bạn sẽ thấy hiệu quả của việc đó.

Nếu như bạn chưa biết bắt đầu SEO từ đâu, thì Lộ trình học SEO với kiến thức cốt lỗi nhất cho newbie được tôi và đội ngũ SEOer GTV SEO thiết kế sẽ là gợi ý phù hợp nhất dành cho bạn. Đăng ký học thử 3 ngày miễn phí ngay!

*

1. Nghiên cứu các long-tail keyword

Long-tail keyword – từ khóa (đuôi) dài/ mở rộng là một phần quan trọng trong mọi chiến lược SEO. Chúng rất cần thiết cho các blog. Việc nghiên cứu các từ khóa dài và tích hợp chúng vào website sẽ giúp tăng đáng kể số lượng truy vấn tự nhiên.

Nó giống như chơi xổ số hay rút thăm trúng thưởng. Bạn càng mua nhiều vé thì cơ hội đạt giải càng cao.

Từ khóa đuôi dài chính là chìa khóa để xây dựng phễu bán hàng vững chắc. Trong khi từ khóa đơn nằm trên đỉnh thì những ừ khóa đuôi dài lại tạo ra phần giữa và đáy phễu.

*

Phếu bán hàng có các Long-tail keywords nằm ở phần giữa và đáy

Ví dụ như khi một khách hàng tìm kiếm cụm từ “những chiếc xe đạp tốt nhất dưới 5 triệu”, hoặc cụm từ “những chiếc xe đạp địa hình màu đen”.

Khi đó, họ dường như muốn mua một chiếc xe đạp có nhiều đặc điểm cụ thể hơn là chỉ kiếm một chiếc xe đạp thông thường. Nếu bạn là một nhà bán lẻ hay nhà sản xuất xe đạp, bạn sẽ nhận được nhiều lượt click chất lượng thông qua những từ khóa dài.

2. Viết đoạn meta description hiệu quả

Thẻ meta description xuất hiện phần lớn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp những thông tin hữu ích mà khách truy cập tiềm năng mong đợi khi nhấp chuột vào liên kết.

Viết một thẻ meta description chất lượng có thể làm tăng tỷ lệ CTR đáng kể. Chẳng hạn, để đánh giá một quyển sách, bạn cũng có thể nhìn vào bìa sách. Cho nên, đoạn meta description chính là cầu nối trang của bạn với khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: – King Of Crabs On Steam

Bạn chỉ nên viết khoảng 160 ký tự trong thẻ meta description. Cùng xem qua ví dụ sau:

*

Đặt thẻ Meta Description để tăng CTR cho bài viết của bạn

Nếu không có thẻ meta description, Google sẽ lấy bất kỳ nội dung trong bài viết của bạn để hiển thị trong thẻ meta này.

Ví dụ như donghohaitrieulà một case thành công khi sử dụng chiến thuật này. Bởi vì người dùng có thể tìm kiếm các mô tả chi tiết về sản phẩm hoặc đánh giá của khách hàng. Khi tìm kiếm cụm từ “đồng hồ đeo tay nữ” thì donghohaitrieusẽ xuất hiện ngay top đầu sau các trang quảng cáo trên SERP. Mặc dù truy vấn không xuất hiện chính xác trên tiêu đề hoặc URL.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập công cụ Yoast vào meta description trong WordPress. Khi đó, bạn sẽ kiểm soát được bản xem trước nội dung mà Google sẽ hiển thị.

Khi đã hoàn thành thẻ meta description, bạn có thể chuyển qua kỹ thuật click nâng cao hơn.

3. Thực hiện “dữ liệu có cấu trúc”

Dữ liệu có cấu trúc (schema markup) là thành phần chính tạo nên nội dung tương tác, phong phú.

Ví dụ như khi tìm kiếm “phim hollywood 2018”. Bạn sẽ thấy một loạt các kết quả những bộ phim hay từ Google. Hãy đọc một đánh giá và bạn sẽ có được một danh sách các bộ phim.

Các hộp thông tin tương tác thường xuất hiện trên tất cả các kết quả tìm kiếm. Và có thể lách luật SEO nếu bạn có một sơ đồ đúng như thuật toán Google đang tìm kiếm.

Đó là một dấu hiệu hữu ích giúp Google nhận biết việc tìm kiếm được trình bày theo cách nào. Chúng ta có thể thấy các hộp thông tin thường xuất hiện trên top đầu của kết quả trả về của Google.

Các trang truyền thông xã hội như Twitter và Wikipedia hay IMDB đã sử dụng “schema markup” từ lâu. Nếu không có dữ liệu cấu trúc, website của bạn sẽ khó xuất hiện trên trang kết quả.

4. Thêm hình ảnh cho các bài viết

Hình ảnh có giá trị bằng cả ngàn từ ngữ nếu chúng mang lại tỷ lệ CTR. Chúng có thể giúp tăng CTR lên tới 42% trong các email. Hình ảnh cũng giúp tăng sự tương tác trên các kênh truyền thông xã hội.

Bạn không thể lồng 1000 từ vào bản xem trước xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh.

Trên thực tế, hơn 90% các marketer đã đưa ra câu trả lời cho một nghiên cứu gần đây rằng:

Họ sử dụng nội dung trực quan cho hơn một nửa số bài báo được xuất bản trong năm 2018, 2019.

Hình ảnh đóng vai trò lớn trong việc đưa thông tin vào hộp thông tin (như tôi đề cập ở trên). Hãy chắc chắn đưa vào những hình ảnh gốc, có liên quan đến nội dung.

5. Sử dụng URL mô tả

URL trang của bạn là nơi để chứa các từ khóa dài. Nó sẽ xuất hiện trong bản xem trước liên kết nhằm thu hút khách truy cập nhấp chuột vào. Độ dài, đường dẫn và danh mục URL cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Khi đăng bài trên blog hoặc trên website, hãy phân loại chúng đúng cách. Điều này giúp tăng khả năng xuất hiện của từ khóa và khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Điều này cũng giúp khách hàng chỉ xem một sản phẩm trong vô số sự lựa chọn.

Bạn có thể thay đổi URL trong phần Cài đặt – Permalinks của WordPress.

6. Đơn giản hóa định dạng tiêu đề của bạn

Tiêu đề là yếu tố mà công cụ tìm kiếm nhìn thấy đầu tiên và rõ ràng nhất. Tiêu đề có thể bị ngắt quãng, ngăn cách ra nếu bạn sử dụng tên thương hiệu. Việc này lại giúp nổi bật tên thương hiệu. Thế nhưng, nó lại có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trong trang tìm kiếm.

Rất dễ để xóa tên website khỏi thẻ tiêu đề bằng cách sử dụng Yoast cho WordPress. Bạn có thể thêm tên thương hiệu của mình vào tiêu đề hoặc không. Bởi vì việc đó chẳng cản trở hay làm tăng thuật toán tìm kiếm của Google.

7. Địa phương hóa nội dung của bạn

Trong những năm qua, Google đã quan tâm hơn đến các yếu tố tương thích với thiết bị di động. Từ năm 2011, việc tìm kiếm trên di động tăng đáng kể và trở thành phương pháp tìm kiếm ưa thích của người dùng. Do đó, dẫn đến sự thay đổi trong cách hiển thị của kết quả tìm kiếm.

Những nội dung bạn tìm kiếm trên thiết bị di động phụ thuộc vào vị trí của bạn.

Trong thực tế, một lượng lớn người dùng tìm kiếm các yếu tố được “địa phương hóa”. Nếu bạn muốn tăng CTR, hãy “địa phương hóa” nội dung website của bạn.

Chắc bạn sẽ hơi bối rối khi nghe đến “địa phương hóa” nội dung website? Để tôi giải thích cho bạn.

Ví dụ, một khách hàng đang tìm kiếm thợ sửa điều hòa ở khách sạn Phoenix có thể sẽ search từ “sửa điều hòa” hoặc “ sửa điều hòa ở Phoenix”

Khi mọi người tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, vị trí doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, chuyển hướng người dùng đến Google Maps. Và các yếu tố như: website, giờ hoạt động, vị trí, hướng dẫn và số điện thoại công ty bạn cũng sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google.

Đó là một cách hiệu quả để có thêm khách hàng hơn là treo các banner trên các góc phố.

8. Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê

Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê phổ biến trên các website như BuzzFeed, Crackedvà các bài đăng của The Huffington. Tiêu đề của các bài viết nên là Top 10, Top 20, sẽ tốt hơn Top 8, Top 12.

Hãy bắt đầu suy nghĩ về những ý tưởng để xây dựng danh sách cho doanh nghiệp của bạn. Có thể là “top 10 smart phone pin trâu”. Hoặc có thể là 20 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Hoặc 30 chuyên gia trong ngành mà bạn ngưỡng mộ, …

9. Kiểm tra các tiêu đề trên social media

Tiêu đề có vai trò rất quan trọng, do vậy hãy thử nghiệm trước để có được những tiêu đề tốt nhất. Sử dụng công cụ CoSchedule để phân tích tiêu đề.

Công cụ này dựa trên các dữ liệu khổng lồ, nhưng cách tốt nhất để xác định được tiêu đề của bạn có thực sự tốt hay không chính là áp dụng nó vào thực tế.

Social media là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm các tiêu đề. Chọn 1 tiêu đề để publish và WordPress sẽ tự động công khai trên phương tiện truyền thông. Bạn sẽ thấy được số lần nhấp chuột, comment và lượt like mà tiêu đề đó nhận được. So sánh lượt nhấp vào các tiêu đề của cùng một liên kết. Bài test A/B  này sẽ giúp xác minh được tiêu đề nào phù hợp với trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bài test này chỉ hiệu quả khi trang của bạn có lượng follow lớn.

10. Sử dụng bản xem trước Yoast (trong WordPress)

Nếu đang sử dụng WordPress, bạn nên cài đặt plugin Yoast. Đó là một bộ SEO tất cả trong một đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Khi viết bài, hãy chọn chế độ xem trước giống như bản hoàn chỉnh xuất hiện trên trang kết quả của Google. Yoast giúp bạn xác định được những từ ngữ dư thừa hoặc không khớp với nội dung. Và bạn nên gạch bỏ đi những từ đó. Thậm chí có cả những thanh trạng thái thời gian giúp xác định được số ký tự giới hạn.

Nó hiển thị được trên cả di động và máy tính.

Ưu điểm lớn nhất là nó tích hợp vào mỗi bài đăng khi plugin được cài đặt. Do đó, nó không gây ngắt quãng khi bạn đang sử dụng WordPress.

11. Sử dụng Google AdWord để xem trước (mạng phân phối nội dung khác –CDN)

Công cụ xem trước của Google AdWord có nhiều tính năng hữu ích hơn và có thể thay thế cho Yoast SEO.

Từ tháng 9, 2016, bản xem trước quảng cáo được tối ưu hóa trên thiết bị di động/máy tính. Cũng như các bản xem trước các tiêu đề và mô tả.Google Adwords hỗ trợ xem trước và phân tích cách thông số

Bạn có thể xem mỗi ý tưởng khác nhau sẽ hoạt động như thế nào. Và từ đó đưa ra thêm các ý tưởng mới cho nội dung.

Nhập tiêu đề bạn muốn kiểm tra trong Headline 1, tên website trong Headline 2 và một đoạn mô tả ngắn. Thậm chí nếu meta description chưa được chính xác nhưng ít ra bạn cũng sẽ có thêm ý tưởng.

Cả Google AdWord và Yoast đều không thế kiểm tra sơ đồ của bạn. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu được cấu trúc của Google.

12. Xác định các trang có CTR cao nhất và thấp nhất

Có hai cách kiểm tra Google Analytics để xem dữ liệu này:

Cách 1: Vào Acquisition – Search Console – Queries để tìm hiểu những truy vấn dẫn đến trang của bạn.

Báo cáo sẽ thể hiện số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR và vị trí trung bình trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là những thông tin rất có giá trị, do vậy xem, tải về hoặc phân tích nó nhé.

Cách 2: Kiểm tra các landing page trong cùng một menu.

Báo cáo này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết hơn về số lần hiển thị, số lần nhấp chuột của bất kỳ liên kết nào. Nó cũng hiển thị bounce rate, các phiên – session, conversion – chuyển đổi và dữ liệu có giá trị khác.

Trong báo cáo này, bạn có thể thấy được trang có tỷ lệ CTR cao nhất và thấp nhất. Hãy bắt đầu thử nghiệm A/B testing tiêu đề và meta description trên social media đối với những trang có CTR thấp.

13. Tối ưu hóa tốc độ website

Lượt click sẽ không được tính nếu người dùng không thể đợi trang load xong. Tốc độ website là một yếu tố thiết yếu để tăng lượt click và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tốc độ tải trang tương quan với vị trí trên trang kết quả của Google. Do đó, cải thiện tốc độ website là ưu tiên hàng đầu để duy trì CTR. Nó cũng quan trọng đối với SEO.

Có rất nhiều công cụ miễn phí để kiểm tra tốc độ website. Một trong số đó là PageSpeed Insights của Google. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ biết chính xác trang của bạn đã hoạt động như thế nào.

Nếu muốn tăng tốc độ (và tăng tỷ lệ chuyển đổi thêm 7%), bạn cần giảm tối thiểu yêu cầu HTTP. Cũng như cắt giảm thời giản phản hồi của server, cho phép nén, tối ưu hình ảnh và phân phối CSS. Bật bộ nhớ đệm trình duyệt và dành ưu tiên cho nội dung.

Ngoài ra, tôi còn có một số phương pháp tăng tỷ lệ CTR là gì – cụ thể thông qua video này.https://www.youtube.com/embed/Vd1VNMwZZtE

Kết luận

Organic traffic là mục tiêu của toàn bộ kế hoạch digital marketing. Khách hàng sẽ tự biết đến thương hiệu, công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn mà không cần mất bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Cách duy nhất để có được traffic chính là nhận được các lượt click từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Đó có thể là lý do nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ seo chuyên nghiệp của GTV SEO để tăng độ nhận diện của người dùng đối với doanh nghiệp.

Ngoài dịch vụ chính này, GTV SEO còn được xem là một công ty marketing online uy tín được khá nhiều khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ để có cái nhìn tổng quan về chiến lược marketing và hướng triển khai đột phá doanh thu cho doanh nghiệp.

Bằng cách cải thiện tỷ lệ CTR, bạn sẽ tăng được traffic tìm kiếm tự nhiên và chuyển đổi.

Xem thêm: Take Off Là Gì

Trước đây, bạn từng tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho các từ khóa đơn và các từ khóa đuôi dài. Thì bây giờ, “dữ liệu có cấu trúc” mới là chìa khóa giúp trang của bạn nằm trong top của SERP và nhận được những cú nhấp chuột.

Bài viết đã thảo luận về chỉ số ctr là gì? vai trò của ctr là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh CTR – tỷ lệ click chuột, hãy comment bên dưới bài viết này nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp