Tấn Công DDoS – DoS là gì?

Tấn công DoS – viết tắt của Denial of Service (Tấn công từ chối dịch vụ) hay tấn công DDoS – viết tắt của Distributed Denial of Service (tấn công từ chối dịch vụ phân tán) là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính, hệ thống.

Bạn đang xem: Csp là gì

Mặc dù phương tiện để tiến hành, động cơ, mục tiêu của tấn công từ chối dịch vụ có thể khác nhau nhưng nói chung nó gồm có sự phối hợp, sự cố gắng ác ý của một người hay nhiều người để một trang, hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống.

Thủ phạm tấn công từ chối dịch vụ thường nhắm vào các trang mạng hay server tiêu biểu như ngân hàng, cổng thanh toán thẻ tín dụng và thậm chí DNS root servers.

*

Phương thức tấn công

Tấn công từ chối dịch vụ là một loại hình tấn công nhằm ngăn chặn những người dùng hợp lệ được sử dụng một dịch vụ nào đó. Các cuộc tấn công có thể được thực hiện nhằm vào bất kì một thiết bị mạng nào bao gồm là tấn công vào các thiết bị định tuyến, web, thư điện tử và hệ thống DNS…

Có năm kiểu tấn công cơ bản sau đây:Nhằm tiêu tốn tài nguyên tính toán như băng thông, dung lượng đĩa cứng hoặc thời gian xử lýPhá vỡ các thông tin cấu hình như thông tin định tuyếnPhá vỡ các trạng thái thông tin như việc tự động reset lại các phiên TCP.Phá vỡ các thành phần vật lý của mạng máy tínhLàm tắc nghẽn thông tin liên lạc có chủ đích giữa các người dùng và nạn nhân dẫn đến việc liên lạc giữa hai bên không được thông suốt.

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ có thể bao gồm cả việc thực thi Malware nhằm

Làm quá tải năng lực xử lý, dẫn đến hệ thống không thể thực thi bất kì một công việc nào khác.Những lỗi gọi tức thì trong microcode của máy tính.Những lỗi gọi tức thì trong chuỗi chỉ thị, dẫn đến máy tính rơi vào trạng thái hoạt động không ổn định hoặc bị đơ.Những lỗi có thể khai thác được ở hệ điều hành dẫn đến việc thiếu thốn tài nguyên hoặc bị thrashing. VD: như sử dụng tất cả các năng lực có sẵn dẫn đến không một công việc thực tế nào có thể hoàn thành được.Gây crash hệ thống.Tấn công từ chối dịch vụ iFrame: trong một trang HTML có thể gọi đến một trang web nào đó với rất nhiều yêu cầu và trong rất nhiều lần cho đến khi băng thông của trang web đó bị quá hạn.

Tấn Công X-XSS là gì?

Cross-site scripting (XSS) là một loại lỗ hổng bảo mật máy tính thường được tìm thấy trong các ứng dụng web . XSS cho phép kẻ tấn công chèn các tập lệnh phía máy khách vào các trang web mà người dùng khác xem. Lỗ hổng tập lệnh cross-site có thể được kẻ tấn công sử dụng để bỏ qua các điều khiển truy cập như chính sách gốc.

Xem thêm: Apt Là Gì – Nghĩa Của Từ Apt

Cross-site scripting được thực hiện trên các trang web chiếm khoảng 84% tất cả các lỗ hổng bảo mật được Symantec ghi nhận kể từ năm 2007. Công ty backer HackerOne năm 2017 đã báo cáo rằng XSS vẫn là một mối đe dọa lớn. Hiệu ứng XSS thay đổi theo phạm vi từ sự phiền toái nhỏ đến rủi ro bảo mật đáng kể, tùy thuộc vào độ nhạy của dữ liệu được xử lý bởi trang web dễ bị tổn thương và bản chất của bất kỳ sự giảm thiểu an ninh nào được thực hiện bởi chủ sở hữu trang web.

*

Tấn Công XSS

CSP là gì?

Content Security Policy (CSP) là chính sách bảo mật nội dung, được sử dụng để xác định nội dung an toàn trên website mà trình duyệt có thể tải về cho người dùng. CSP là biện pháp đối phó rất hiệu quả với kiểu hack chèn mã độc Cross Site Scripting (XSS).

Tại sao chúng ta cần sử dụng CSP?

Khi bạn truy cập vào một trang web, trình duyệt sẽ gửi yêu cầu tải nội dung đến máy chủ. Máy chủ sẽ gửi trả lại nội dung của trang web này cho trình duyệt, trong đó bao gồm các file CSS, Javascript, Font, Frame … Trình duyệt sẽ tải toàn bộ những file này, vì nó được chỉ định phải làm như vậy từ mã nguồn của trang web để có thể hiển thị nội dung.

*

Hacker có thể lợi dụng điều này để đặt một đoạn mã ở trong mã nguồn (những người sử dụng mã nguồn không rõ nguồn gốc hoặc hàng nulled rất hay bị dính) hoặc trong một phần bình luận trên trang web để tải một số file Javascript độc hại từ một nguồn bên ngoài.Trình duyệt sẽ không tự biết được có nên tải những file này hay không, nó chỉ thực thi theo yêu cầu cho dù nguồn gốc của file Javascript đến từ trang mà hacker sở hữu. Đây chính là lý do chúng ta cần đến CSP.

Công ty thiết kế sàn giao dịch tiền ảo uy tín, bảo mật

Bảo mật: Bảo mật là một vấn đề mà thienmaonline.vn chú trọng bậc nhất trong dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo. thienmaonline.vn sử dụng các công nghệ mới nhất giúp sàn giao dịch được bảo vệ tốt nhất trước sự nhăm nhe của Hacker

Đội ngũ kỹ thuật: Đội ngũ chuyên gia trong xây dựng và phát triển sàn giao dịch tiền ảo được chứng nhận trong ngành. Kinh nghiệm và kiến ​​thức vững chắc cho phép thienmaonline.vn xây dựng các sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Công Ty đại Chúng Là Gì, Hồ Sơ đăng Ký Công Ty đại

Hỗ trợ 24/7: thienmaonline.vn hiểu nhu cầu quan trọng của việc hỗ trợ sau phát triển và đó là lý do tại sao thienmaonline.vn có một đội ngũ chuyên dụng và có khả năng phục vụ bạn 24/7.

Thông tin liên hệ – Công ty công ty cổ phần công nghệ thienmaonline.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp